เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 053] ผีควักหน้า | Taichi Saito

 • ผีควักหน้า
  ผู้แต่ง: Taichi Saito
  ผู้แปล: ธีรัตน์ ธีรพิริยะ
  แพรวสำนักพิมพ์
  ราคา 195 บาท

  "มันไม่ใช่ผีธรรมดา มันเป็นผีความเร็วสูงที่ไฮเทคมาก..."

  นั่นไง แล้วนิยายเล่มนี้ก็กลายเป็นนิยายตลกทันที พอเราให้นิยามผีเรื่องนี้ว่าเป็น "ผีเทคโนโลยี" 55555 ความจริงแล้วเรามองว่าผู้เขียนมีความคิดสร้างสรรค์ดีนะ ที่สามารถเอาความเชื่อและพิธีกรรมในอดีตมาผสมผสานกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ได้อย่างลงตัวและน่าติดตามถึงขั้นอ่านจบภายในวันเดียว

  "ผีควักหน้า" เป็นเรื่องราวของคดีฆาตกรรมประหลาดที่ศพทุกรายจะถูกควักหน้าออก ทำให้ "อาซาคุระ มิโอะ" นักข่าวน้องใหม่ที่จับพลัดจับผลูต้องมาทำรายการพิเศษเกี่ยวกับคดีประหลาดคู่กับนักข่าวรุ่นพี่ที่เกลียดขี้หน้าอย่าง "ฟุคุโรดะ ซึบาสะ" แต่ยิ่งสืบยิ่งสาวหาความจริงมากแค่ไหน มิโอะและฟุคุโรดะก็เริ่มรู้สึกว่าคนร้ายในคดีนี้ไม่ใช่คนธรรมดาซะแล้วสิ..

  การเดินเรื่องและเปิดเรื่องค่อนข้างคล้ายนิยายสืบสวนสอบสวนพอสมควร แต่เล่มนี้เป็น "นิยายผี" ค่ะ ทุกคน.. ผีนี้ก็คือผีจริงๆ มีความน่ากลัวสมชื่อมันนั่นแหละ แต่ก็มีความลุ้นระทึกเหมือนหนังแอคชั่น เราจะได้เห็นตัวละครสองสายอาชีพ ก็คือ "นักข่าว" และ "ตำรวจ" วิ่งวุ่นกับการไขปริศนาและตามล่าหาคนร้าย ความน่ากลัวของเรื่องจะค่อยๆ ทวีคูณ ไปพร้อมๆ กับการเปิดเผยความลับดำมืดที่ซ้อนเร้นอยู่เบื้องหลังคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง

  คะแนน 9/10
  เราชอบเรื่องนี้มากค่ะ ชอบการเดินเรื่องที่ทำให้เราอยากค้นหาความจริงไปพร้อมกับตัวละคร ชอบการที่ผู้เขียนนำเรื่องเทคโนโลยีสมัยนี้และสมัยก่อนมาผูกเข้ากับตำนานและพิธีกรรมโบราณได้อย่างแนบเนียน มีการกล่าวถึงจรรยาบรรณของผู้ประกอบอาชีพสายสื่อมวลชนด้วย แม้จะไม่ใช่ประเด็นหลักของเรื่อง แต่ก็ทำให้เราฉุกคิดขึ้นมาเหมือนกัน ชอบที่สุดเห็นจะเป็นความสัมพันธ์ระหว่างมิโอะและฟุคุโรดะ คือทั้งสองคนเป็นคู่หูที่ลงตัวมาก (แม้จะเกลียดขี้หน้ากันก็ตาม 55555) ยิ่งตอนใกล้จะจบ เนื้อเรื่องก็ยิ่งมันส์ยิ่งเข้มข้น เสียดายอย่างเดียวคือจบเร็วไปหน่อย แต่ตอนจบก็ไม่ได้แย่

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in