เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 040] เรื่องของม่าเหมี่ยว & ม่าเหมี่ยวและเพื่อน | สุมาลี

 • เรื่องของม่าเหมี่ยว & ม่าเหมี่ยวและเพื่อน
  ผู้แต่ง: สุมาลี
  สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์
  ราคา 168 & 198 บาท
  รีวิวโดย มิราอิ (Mirai)

  "ม่าเหมี่ยว เธอนี่ร้ายนักนะ"

  สองเล่มนี้เป็นวรรณกรรมเยาวชนที่รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับวีรกรรมสุดแสบของนักเรียนหญิงวัยประถมที่มีนามว่า "ม่าเหมี่ยว" ความแก่นแก้ว น่ารัก และไร้เดียงสาของเธอ จะทำให้เราอ่านไปและอมยิ้มไปตลอดทั้งเรื่อง แต่ละวีรกรรมนี้ก็ร้ายเหลือทน สามารถเปลี่ยนวันธรรมดาๆ ที่ไม่มีอะไรให้กลายเป็นวันที่ไม่ธรรมดาได้เสมอ และเวลาเจอปัญหาในแต่ละครั้ง ม่าเหมี่ยวและเพื่อนๆ (หรือบางครั้งก็เลยเถิดไปถึงบรรดาผู้ปกครองหรือคุณครูที่โรงเรียน) ต่างก็สรรหาสารพัดวิธีเพื่อแก้ปัญหาได้น่ารักและน่าชื่นชมมาก

  สำหรับเรื่องของม่าเหมี่ยวจะมีทั้งหมด 2 เล่มค่ะ มีภาพการ์ตูนสีประกอบในแต่ละบทด้วย ลายเส้นน่ารักมากกกกก เล่มแรกเริ่มด้วย "เรื่องของม่าเหมี่ยว" ก่อน แล้วตามด้วย "ม่าเหมี่ยวและเพื่อน" เล่มแรกจะออกแนวแนะนำม่าเหมี่ยวและตัวละครอื่นๆ ไปพร้อมๆ กับบอกเล่าวีรกรรมสุดแสบของม่าเหมี่ยว ส่วนเล่มสอง คนที่แสบจะไม่ใช่แค่ม่าเหมี่ยวคนเดียว แต่ม่าเหมี่ยวจะชวนเพื่อนๆ แสบด้วย ปัญหาและสถานการณ์ก็จะใหญ่มากกว่าเดิม เรื่องที่ชวนปวดหัวก็จะมากกว่าเดิมด้วยเช่นกัน 555555

  คะแนน 10/10
  ให้คะแนนเต็มเลยค่ะ อ่านแล้ววางไม่ลงจริงๆ ชอบความแก่นแก้วและไหวพริบของม่าเหมี่ยวและเพื่อนๆ รวมไปถึงตัวละครรุ่นผู้ใหญ่อย่างพ่อแม่หรือครูที่โรงเรียนมากๆ ที่ชอบสุดคงเป็นสำนวนของผู้เขียน อ่านแล้วให้ความรู้สึกเหมือนมีเด็กผู้หญิงช่างพูดช่างจามานั่งเล่าเรื่องให้ฟังข้างๆ หูเลย 555555
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in