เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 034] ลาตายสวัสดิ์ | ภาคินัย

 • ลาตายสวัสดิ์ Goodnight Butterfly
  ผู้แต่ง: ภาคินัย
  สำนักพิมพ์ Sofa Publishing
  ราคา 175 บาท
  รีวิวโดย มิราอิ (Mirai)

  "ผีเสื้อปีกบาง เจ้ากางปีกสวย ช่วยบอกมันด้วย กำลังจะตาย!"

  ...สโลแกนของเล่มน่ากลัวจังเลยค่ะ ความอาฆาตนี้มาเต็ม 55555
  เล่มนี้เป็นเรื่องราวของนักเรียนหญิงมัธยมปลายที่พูดน้อยมากกกก นามว่า "โชโช" ค่ะ ในสายตาเพื่อนๆ โชโชก็ไม่ต่างอะไรกับสาวจืดไร้สีสันที่เหมือนจะกลืนหายไปกับฝูงชน แต่เธอมีความลับบางอย่างที่เธอไม่เคยบอกใคร เป็นความลับที่น่าสะพรึงกลัว และคอยพรากทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอรักไปจากเธอ!

  เล่มนี้เป็นแนวแฟนตาซีสยองขวัญค่ะ มีความไสยศาสตร์แบบไทยๆ เล็กน้อย การเดินเรื่องค่อนข้างธรรมดา มีความน่าตื่นเต้นตามจังหวะของเรื่อง เนื้อเรื่องในช่วงแรกค่อนข้างน้ำเน่าเหมือนละครหลังข่าวมากไปหน่อย อ่านแล้วไม่ค่อยให้ความรู้สึกสงสารโชโชเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่านางเองก้็ร้ายไม่เบาเหมือนกัน เนื้อเรื่องเพิ่งมาสนุกมากขึ้นในช่วงหลังๆ โดยเฉพาะการปรากฎของตำรวจ แต่ก็แอบทำให้เราผิดหวังเล็กน้อยเพราะนึกว่าจะมีฉากสืบคดีหรือไล่ล่าตัวคนร้ายคดีคนหายอะไรทำนองนี้แต่มันไม่มีเลย แต่ถึงจะไม่มีฉากสืบสวนสอบสวน ปริศนาที่มีอยู่ในเรื่องก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดให้เราอยากอ่านเล่มนี้ต่อพอสมควร

  คะแนน 8/10
  เล่มนี้สนุกนะ สนุกค่อนไปทางสนุกมากด้วยซ้ำ ถ้ามองข้ามความน้ำเน่าและความนิสัยเสียของนางเอกไป 55555 แต่ตัวละครหลักของเรื่องอย่างโชโชก็มีความน่าสนใจไม่น้อย มันเหมือนตัวละครสีเทาๆ ที่เราตัดสินนางไม่ได้ว่าสรุปแล้วนางเป็นคนดีหรือไม่ดี แต่สำหรับเรา เราลำไยนางมาก! 55555 เราแอบเสียดายที่เล่มนี้จบเร็วไปหน่อย กำลังสนุกเลย แถมยังเล่นได้อีกหลายประเด็น และก็ชอบความสุดทางของตัวละครและการหักมุมในตอนจบ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in