เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 033] ผจญภัยในดินแดนไม่ธรรมดา ตอน เหรียญปริศนา | Jennifer Bell

 • ผจญภัยในดินแดนไม่ธรรมดา ตอน เหรียญปริศนา
  ผู้เขียน: Jennifer Bell
  ผู้แปล: อลิซ
  สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์
  ราคา 225 บาท
  รีวิวโดย มิราอิ (Mirai)

  "เรื่องราวของคนไม่ธรรมดากับสิ่งของที่ไม่ธรรมดาในเมืองที่ไม่ธรรมดา"

  ชีวิตของสองพี่น้อง "ไอวี และ เซบ สแปร์โรว์" ก็ไม่ธรรมดาอีกต่อไปเมื่อเด็กทั้งสองได้ล่วงรู้ความลับของคุณย่าและได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกพิสดารที่หน้าตาเหมือนตลาดแต่ขายเฉพาะสินค้าที่ไม่ธรรมดาอย่าง "เมืองลันดินอร์" และด้วยความที่ครอบครัวของสองพี่น้องสแปร์โรว์ไม่ใช่ตระกูลที่ธรรมดาๆ เรื่องวุ่นวายก็เลยบังเกิดขึ้น

  วรรณกรรมเยาวชนเล่มนี้มีความไม่ธรรมดาสมชื่อนั่นแหละ แม้เนื้อเรื่องจะดูคาดเดาง่าย การสร้างโลกใหม่อย่าง "ลันดินอร์" ยังไม่ถึงกับว้าวมาก แต่ภาพก็แจ่มชัดพอสมควร มีความเป็นแฟนตาซีสูง สนุกกับการสร้างสรรค์ของวิเศษใหม่ๆ ของผู้เขีียน อ่านแล้วแอบนึกถึงโดราเอม่อนค่ะ 5555 คือวัตถุหรืออุปกรณ์ในเรื่องหน้าตาเหมือนเครื่องมือเครื่องใช้ที่พวกเราเห็นกันทั่วไปนั่นแหละ แต่ความพิเศษของมันอยู่ที่การเสริมเติมแต่งด้วยจินตนาการของผู้เขียน

  นอกจากเราจะตื่นตาตื่นใจกับของวิเศษที่ใช้งานได้พิสดารในเรื่องแล้ว มันมีฉากไล่ล่าและต่อสู้ให้พวกเราคอยลุ้นระทึก มีฉากตามหาความลับดำมืดของครอบครัวตัวละครเอกให้เราคอยติดตาม ไหนจะมิตรภาพชวนซึ้งของตัวละคร อ่านเพลินๆ ก็สนุกพอตัวเลยค่ะ

  คะแนน 7/10
  ใครที่ชื่นชอบแนวแฟนตาซีโลกใหม่ที่กึ่งๆ โลกเสมือนจริง ขอแนะนำเล่ม เนื้อเรื่องเดินเร็วใช้ได้ ไม่ปูเรื่องนานเท่าไหร่ มีช่วงแผ่วๆ กร่อยๆ บ้าง แต่ก็มีฉากระทึกแทรกกลางให้ชวนติดตามอยู่ และตอนท้ายเรื่องหักมุมให้แสบสันดี แต่เวลาอ่านต้องมีสติหน่อยนะคะ เพราะคำว่า "ไม่ธรรมดา" มันเยอะมากกกก

  เรื่องนี้มีเล่มสองด้วยนะคะ ไว้ว่างๆ จะอ่านต่อแล้วมารีวิวเพิ่มเน้อ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in