เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 024] เปิดตำนานลับซากุระ ฝากใจไปกับสายลมใบไม้ผลิ | Masashi Kishimoto

 • เปิดตำนานลับซากุระ ฝากใจไปกับสายลมใบไม้ผลิ

  (サクラ秘伝 思恋、春風にのせて - Shikamaru hiden, Love Riding the Spring Breeze)
  ผู้แต่ง: Masashi Kishimoto
  ผู้เขียน: Akira Higashiyama
  สำนักพิมพ์ เนชั่น กรุ๊ป (NED)
  ราคา 195 บาท
  รีวิวโดย มิราอิ (Mirai)

  **คำเตือน** มีสปอยล์เนื้อเรื่องการ์ตูน "นารูโตะ นินจาคาถา โอ้โฮเฮะ"

  "งานนี้ ซากุระคนเดียวก็เอาอยู่ค่ะ!!"

  ภายหลังจากสงครามนินจาครั้งที่ 4 ได้สิ้นสุดลง แต่ชีวิตนินจาแพทย์หญิงอย่าง "ฮารุโนะ ซากุระ" ก็ยังวุ่นวายอยู่กับการแพทย์ในหมู่บ้านโคโนฮะ โดยเฉพาะโครงการคลินิกจิตเวชเด็กที่เธอกับ "ยามานากะ อิโนะ" ร่วมกันก่อตั้งขึ้นเพื่อฟื้นฟูจิตใจเด็กๆ ที่บอบช้ำจากภาวะสงคราม แต่ดูเหมือนโครงการของเธอต้องเป็นอันชะลอไปก่อน เนื่องจากเกิดเหตุโจมตีท่านไดเมียว ทำให้งบประมาณบางส่วนต้องถูกจัดสรรไปให้หน่วยลับแทน แต่ใช่ว่าจะมีแต่ปัญหาเรื่องงานเท่านั้นที่ทำให้ซากุระต้องปวดหัว ปัญหาเรื่องหัวใจของเธอก็หนักหนาเอาการเช่นกัน เพราะ "อุจิวะ ซาสึเกะ" คนรักของเธอ นอกจากจะออกเดินทางผจญโลกกว้างและไร้การติดต่อมาแล้ว ยังมีข่าวแจ้งมาเป็นระยะๆ ถึงชายที่ลักษณะและจักระคล้ายซาสึเกะปรากฎตัวและตั้งตัวเป็นกบฎเพื่อบุกโจมตีโคโนฮะอีกต่างหาก

  **เล่มนี้เหมาะสำหรับคนที่อ่านมังงะนารูโตะจบแล้วนะคะ เนื่องจากไม่มีการปูเรื่องหรือแนะนำที่มาที่ไปของเรื่องเช่นเคยค่ะ**

  เล่มนี้เป็นเล่มที่สามของเซ็ท Hiden ค่ะ เป็นเรื่องราวของซากุระล้วนๆ ทั้งเหตุการณ์และความคิดจะเป็นการถ่ายทอดผ่านมุมมองของซากุระ เนื้อเรื่องจะค่อนข้างซีเรียสระคนตื่นเต้นหน่อยๆ ไปจนถึงพีคสุดๆ ในท้ายเรื่อง การเดินเรื่องช่วงต้นจะเต็มไปด้วยปริศนาและมีความน่าติดตาม ออกแนวค่อยๆ สะสมข้อมูลเพิ่มมาขึ้นเรื่อยๆ แต่สำหรับเรา เนื้อเรื่องค่อนข้างเดาง่ายไปหน่อย โดยเฉพาะตัวร้าย คืออ่านแล้วรู้ว่าเป็นใคร แต่อาจจะเดายากในเรื่องของมูลเหตุจูงใจ ส่วนแผนของตัวร้ายตอนต้นเรื่องดูฉลาด ดูมีเล่ห์เหลี่ยม แต่พอแผนท้ายๆ เหมือนรีบ เหมือนหัวร้อน มันเลยดูพังๆ แถมยังทำอะไรมุทะลุ อ่านแล้วรู้สึกได้ว่าเจ้าพวกนี้แม่ง.. แกว่งเท้าหาเสี้ยนที่แท้ทรู  ซึ่งคงสะใจสมใจคนอ่านพอสมควรเลยล่ะค่ะ 555555

  ในเรื่องมีการกล่าวถึงชายปริศนาที่มีลักษณะและจักระคล้ายกับซาสึเกะ ส่วนนี้แหละที่ทำให้เรื่องน่าติดตามและน่าสนใจมากขึ้น มันทำให้เราอยากรู้ไปพร้อมๆ กับตัวละครว่าชายปริศนาที่โผล่มาทำเรื่องวุ่นวายคนนี้ใช่ซาสึเกะคุงรึเปล่า แต่เอาเถ๊อะ! อ่านยังไง๊ยังไงก็รู้อ่ะ ว่ามันคือตัวปลอมมมมม!!!! แล้วซาสึเกะตัวจริงหายไปไหนล่ะ ปล่อยให้อิตัวปลอมมันมาสวมรอยจะถล่มโคโนฮะอยู่ร่อมร่อแล้ววววว 555555

  อ้อ เราเชื่อว่าหลายคนคงคาดหวังว่าจะได้อ่านฉากฟินๆ ชวนจิ้นระหว่างคู่ซาสึเกะกับซากุระ แต่ขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะคะว่าเล่มนี้ "ไม่มี" ฉากแบบนั้น เพราะเนื้อเรื่องทั้งหมดมุ่งเล่าแต่เรื่องการปรากฎตัวของซาสึเกะตัวปลอมและการฟอร์มทีม "อิโนะ-ซากุ-ซาอิ" เพื่อสืบคดีนี้โดยเฉพาะ เรื่องนี้เลยเหมือนซากุระลุยเดี่ยวแบบไม่มีพระเอกอ่ะ ดังนั้น บรรดา
  ฉากหวาน ฉากสวีตอะไรแบบนั้น ไม่มีทั้งนั้นแหละ! มีแต่ฉากที่ซากุระรำพึงรำพันโทษตัวเองที่ไม่ได้เรื่องทำให้ซาสึเกะคุงต้องลำบากใจ 555555

  ในเรื่องของภาษา.. ก็ตามสไตล์วรรณกรรมญี่ปุ่นเหมือน Hiden เล่มอื่นๆ เลยค่ะ  คือมีกระชับ สั้น ไม่เยิ่นเย้อ เดินเรื่องเร็ว ขอแค่มีสติ.. ก็จะเข้าใจว่าใครทำอะไรที่ไหนและพูดบทไหน ความรู้สึกเรา เรารู้สึกว่าเล่มนี้อ่านง่ายกว่าเล่มแปลไทยของ Kakashi Hiden และ Shikamaru Hiden นะ ไม่รู้เป็นเพราะสำนวนการแปลที่ดีขึ้น หรือต้นฉบับเขียนกระจ่างขึ้น หรือเป็นเพราะเราชินกับสำนวนกระชับๆ สไตล์นี้กันแน่ 55555555

  คะแนน 7.5/10
  ตอนก่อนอ่าน เราคาดหวังว่าเราจะได้ความกระจ่างเรื่องความรักระหว่างซาสึเกะกับซากุระ เพราะรู้สึกว่าในมังงะไม่ค่อยขยายความความสัมพันธ์ของทั้งสองเท่าไหร่ แต่พออ่านเล่มนี้จบ นอกจากจะไม่ได้คำตอบแล้ว... ในเล่ม ซาสึเกะก็ไม่มีบทด้วย เยี่ยมไปเลยฮะ..
  ...แต่เอาเถอะ! เล่มนี้ก็มีความสนุกและความน่าติดตามอยู่ อ่านแล้วอยากเอาใจช่วยซากุระว่าจะเอาชนะทั้งเรื่องงานและเรื่องหัวใจได้มั้ย นับถือในความสตรองของนางมาก ต้องเข้มแข็งแค่ไหนถึงจะผ่านความรู้สึกและสถานการณ์แย่ๆ แบบนี้ไปได้ แถมเล่มนี้มีเรื่องที่น่าประทับใจอยู่อย่าง ก็คือ "ความศรัทธาในตัวซาสึเกะ" ของทุกคน อย่างที่แฟนๆ นารูโตะรู้ดีอยู่แล้วว่าวีรกรรมของซาสึเกะที่ผ่านมาร้ายกาจขนาดไหน แต่เพื่อนโคโนฮะก็ยังเชื่อมั่นในตัวของซาสึเกะ โดยเฉพาะซากุระที่รักซาสึเกะหมดใจ นอกจากนางจะไม่สงสัยในตัวซาสึเกะแล้ว นางยังพยายามช่วยพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้ซาสึเกะอีกต่างหาก

  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in