เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Webcomic Review: 005] หุบเขามรณะ | Moconut
 • (ภาพจาก เพจ LINE Webtoon - https://www.facebook.com/LINEWEBTOONTH/posts/1967645483447365)
  หุบเขามรณะ (미시령 - Misiryeong)
  เรื่อง/ภาพ: Moconut
  ต้นฉบับ: ภาษาเกาหลี (มีแปลไทย)
  สถานะ: ยังไม่จบ
  เผยแพร่ครั้งแรก: Naver Webtoon
  รีวิวโดย มิราอิ (Mirai)

  "เราต้องสู้! เราต้องรอด!"

  จู่ๆ ค่ายสร้างเสริมประสบการณ์สำหรับนักกีฬายิงธนูก็กลายเป็นค่ายนรกขึ้นมาเมื่อผู้ติดเชื้อไม่ทราบสาเหตุจำนวนมากได้ออกอาละวาดและไล่กัดผู้คนจนทุกอย่างโกลาหลไปหมด "คังซาน" หนุ่มแว่นหนึ่งในนักเรียนที่เข้าร่วมค่ายได้พลัดหลงกับเพื่อนๆ และอาจารย์ และหนีเข้าไปในป่ากับ "ยุนเซฮา" เพื่อนหนุ่มคนสนิท และลุงปริศนาที่จู่ๆ ก็โผล่มาขอร่วมทีมด้วย สำหรับคังซาน การเอาตัวรอดในป่าใหญ่ไม่ใช่เรื่องง่ายสักนิด ไหนจะซอมบี้่ที่บ้าคลั่ง ไหนจะกลุ่มคนปริศนาที่พฤติกรรมน่าสงสัย ไหนจะ "มุนซูร่า" เพื่อนสาวร่วมแก็งค์ที่ไม่รู้เป็นตายร้ายดียังไง ยิ่งไปกว่านั้น.. เขายังรู้สึกเหมือนตัวเองมีความสามารถพิเศษแบบเดียวกับพวกซอมบี้ด้วย!

  ความน่าอ่านน่าติดตาม
  สนุกมากกกกกกก เป็นแนว survivor ที่วิ่งหนีทั้งซอมบี้และทั้งคนชั่วนิสัยไม่ดี ตัวละครในเรื่องเท่มาก โดยเฉพาะตอนที่จับคันธนูหรือตอนที่สู้สุดแรงเกิด นานๆ ทีจะเจอการ์ตูนที่ทำให้เราอยากลุกขึ้นสู้ไปพร้อมกับตัวละคร

  การเล่าเรื่องจะแบ่งออกเป็นสามมุมมองหลัก คือมุมมองของคังซาน พระเอกแว่นของเรานั่นเอง มุมมองของมุนซูร่า เพื่อนสนิทของคังซานที่พลัดลงไปติดอยู่ในอาคารที่ถูกล้อมด้วยฝูงซอมบี้ และมุมมองของกลุ่มคนปริศนาที่รู้ไปซะทุกอย่าง แถมยังนั่งคุยสบายๆ กันหน้าจอคอม พร้อมส่งข่าวบอกพวกเด็กๆ (บางคน) เป็นระยะๆ ว่าควรระวังตัวยังไง

  ความโดดเด่นของเรื่องนี้ก็คือ สถานการณ์ที่บีบบังคับรอบด้าน ทำให้ตัวละครต้องรีบตัดสินใจ เนื้อเรื่องเลยเดินค่อนข้างเร็ว การตัดฉากระหว่าง episode ก็ไม่โหดร้ายจนเกินไป แต่ก็ทำให้อยากอ่านตอนต่อไปเร็วๆ เหมือนกัน 555555
  (คะแนนความน่าอ่านน่าติดตาม 8.5/10)

  ความสบายตาสบายใจ
  เรื่องนี้ลายเส้นค่อนข้างสวยเลยนะ ไม่หวานมาก ไม่โหดมาก ทำให้พวกซอมบี้หรือคนตายดูไม่น่ากลัวเกินไป คนที่กลัวภาพสยองหรือกลัวผีอ่านได้สบาย บทพูดของตัวละครก็ไม่มากไม่น้อยเกินไปด้วย กำลังพอดี อ่านแล้วไม่สับสนว่าใครพูดบทไหน ที่สำคัญนะ ฉากต่อสู้สวยมากกกกกกก ท่าสู้ของตัวละครดีไซน์ออกมาสวยใช้ได้ทีเดียว สีหน้าทุกคนเด็ดเดี่ยว มีบ้างที่พระเอกของเราทำหน้าเหลอหลาตลกๆ แต่ก็ยังไม่ทิ้งความหล่อ นอกจากพระเอก เพื่อนพระเอก(ยุนเซฮา)ก็หล่อใช่เล่นนะ ถึงจะไม่ค่อยมีซีนโชว์เท่เท่าไหร่ ส่วนคนที่เท่สุดๆ เอาใจคนอ่านไปเลยกลับเป็นสาวห้าวอย่างมุนซูร่าแทน 555555
  (คะแนนความสบายตาสบายใจ 8/10)

  การเข้าถึงข้อคิดและสาระ

  ข้อคิดก็สไตล์ภาพยนตร์หรือวรรณกรรมแนววิ่งหนีซอมบี้เลยค่ะ..
  "คนเป็นมักน่ากลัวกว่าคนตาย(ซอมบี้)" และ "ถ้ามนุษย์ถึงจุดที่ตกต่ำสุดขีดก็สามารถทำได้ทุกอย่าง" แทบจะไม่มีข้อคิดอะไรที่โดดเด่นหรือแปลกใหม่เท่าไหร่ นอกเสียจากการชิงไหวชิงพริบกันระหว่างกันเอง การแก้สถานการณ์ในยามคับขัน และการเป็นนักสู้ของตัวละคร
  (คะแนนการเข้าถึงข้อคิดและสาระ 6/10)

  สรุป: คะแนนภาพรวม 8.5/10
  ใครชอบแนวเอาตัวรอดในโลกที่มืดมน เรื่องนี้แหละ คุณค่าที่คุณคู่ควร! เป็นการ์ตูนที่อ่านแล้วรู้สึกถึงความสิ้นหวังแต่ก็ไม่ไร้ความหวังเสียทีเดียว ลุ้นระทึกตลอดเวลา อยากเอาใจช่วยให้ตัวละครสามารถรอดพ้นจากสถานการณ์และอุปสรรคต่างๆ ไปได้ ที่ชอบสุดนอกจากความเป็นนักสู้ก็คือการที่ตัวละครไม่ได้โง่จนเกินไป ทุกคนพยายามคิดและพยายามสืบหาความจริง มีการวางแผน มีการชิงไหวพริบกัน มีการอ่านเกมของอีกฝ่าย ซึ่งมันก็ทำให้เรื่องสนุกไปอีกแบบโดยไม่ต้องพึ่งแต่ฉากต่อสู้

  สามารถอ่านเรื่องนี้ได้ที่..
  แปลไทย โดย LINE Webtoon TH Official
  ----> https://goo.gl/YWNW4p

  [ชวนคุยเล่นๆ + สปอยล์นิดหน่อย]
  ชื่อเรื่องต้นฉบับภาษาเกาหลีก็คือ 미시령 (Misiryeong) ซึ่งเป็นชื่อสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติของประเทศเกาหลี มีทั้งน้ำตก หุบเขา วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะแก่การวิ่งหนีซอมบี้ เอ๊ย! เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจมากค่ะ 55555

  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in