เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 218] ปูเปลล์ มนุษย์ขยะแห่งเมืองปล่องควัน | Nishino Akihiro
 • ADVERTISEMENT

  ADVERTISEMENT


  ปูเปลล์ มนุษย์ขยะแห่งเมืองปล่องควัน
  เรื่องและภาพ: Nishino Akihiro
  ผู้แปล: ภัทรสร คูร์พิพัฒน์
  สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์

  "จงเชื่อมั่นให้ถึงที่สุด แม้จะเหลือเพียงตัวคนเดียวก็ตาม"

  เรื่องราวของ "ปูเปลล์" มนุษย์ขยะที่จู่ๆ ก็ถือกำเนิดขึ้นมาจากกองขยะ เขาออกมาเดินเตร็ดเตร่ปนเปไปกับผู้คนในเมืองปล่องควัน แต่ด้วยความที่ตัวเน่าเหม็นและร่างกายเต็มไปด้วยเศษขยะ ทำให้ชาวเมืองพากันรังเกียจและไม่ยุ่งกับเขา แต่แล้ววันหนึ่ง เขากลับพบกับ "ลูบิชชี" เด็กชายกำพร้าพ่อคนนึง ที่มีความเชื่อในเรื่องดาวดวงเหนือกลุ่มควันอย่างแรงกล้า จึงเกิดมิตรภาพท่ามกลางเมืองที่ปกคลุมไปด้วยควันดำขึ้้นมา

  ภาพสวยมากกกกกก เป็นหนังสือนิทานปกอ่อน แต่กระดาษทั้งเล่มคือดีมาก ภาพก็สีสดมาก รายละเอียดภาพคือสูงมากๆ ตัวเล่มจริงนี่ สีเหลืองของแสงไฟในภาพเหมือนจะเรืองแสงออกมาจากภาพให้ได้เลย 55555

  เล่มนี้เป็นนิทานภาพสองภาษาค่ะ เป็นภาษาไทยกับภาษาอังกฤษ เล่าเรื่องมิตรภาพของมนุษย์ขยะและเด็กชายกำพร้าพ่อที่ต้องอาศัยอยู่ในเมืองปล่องควันที่ทั้งเมืองถูกปกคลุมไปด้วยควันดำขมุกขมัวหม่นหมองทั้งเรื่อง แต่ก็สว่างไสวและเจิดจ้าด้วยแสงไฟสีเหลืองนวล โดยทั้งสองต่างใช้ชีวิตท่ามกลางผู้คนที่ตัดสินแต่ภาพลักษณ์ภายนอก ต้องทนถูกดูถูกดูแคลนความเชื่อความศรัทธา แต่นั่นก็ไม่อาจทำให้มิตรภาพของทั้งสองสั่นคลอนไปได้

  สนุกดีอยู่นะคะ ให้ข้อคิดดีสมกับเป็นนิทาน ภาพสวยเอามากๆ ตอนจบแม้จะไม่ได้เป็นอย่างที่คาดเท่าไหร่ แต่ก็ทำน้ำตาซึมเอาเรื่องเลยค่ะ 55555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ____________________
  สามารถติดตามการรีวิวหนังสือของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in