เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 211] คลังสยอง เล่ม 4 ตอน รักที่ทรมานของคนตาย | จุนจิ อิโต้

 • คลังสยอง เล่ม 4 ตอน รักที่ทรมานของคนตาย
  เรื่องและภาพ: จุนจิ อิโต้
  สำนักพิมพ์ Luckpim

  "ข-ขอโทษนะคะที่รบกวนตอนกำลังรีบ.. ช่วยทำนายดวงของชั้นให้หน่อยได้มั้ยคะ? ดวงเรื่องความรักของชั้นน่ะค่ะ ความรักของชั้น.. จะสมหวังมั้ยคะ.." (หน้า 17)

  เคยได้ยินเรื่อง "คำทำนายตรงหัวมุม" มั้ย? เค้าว่ากันว่า ถ้าไปยืนตรงหัวมุมถนน เพื่อรอรับคำทำนายเรื่องความรักจากใครสักคนที่เดินผ่านตรงนั้นเป็นคนแรก ความรักที่อยู่ในใจอาจจะสมหวังขึ้นมาก็ได้ แต่ถ้าคำทำนายนั้นมาจาก "ชายหนุ่มที่สี่แยก" ล่ะก็.. เธออาจจะต้องทุกข์ทรมานจากความรัก และจบชีวิตที่กลางสี่แยกแทนนะ

  หน้าปกเล่มนี้ค่อนข้างหลอนทีเดียว.. แต่ทำอะไรเราไม่ได้หรอก! 55555

  มังงะเล่มนี้มี 1 เรื่องหลัก และอีก 4 เรื่องสั้นท้ายเล่มค่ะ

  สำหรับเรา เรื่องหลัก "รักที่ทรมานของคนตาย" คือสนุกมากกกกกก เราชอบทุกอย่างในเรื่องเลย ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ ตัวละคร(ทั้งคนเป็นและคนตาย) ตำนานคำทำนาย ความหลอนในเมืองที่เต็มไปด้วยหมอกทึบ ความรักที่ถูกเกี่ยวโยงกับความตาย คือชอบทุกอย่าง รู้สึกว่าพล็อตเรื่องค่อนข้างเจ๋งดี การเล่นประเด็นความรักของหญิงสาวที่ในหัวไม่ได้คิดอะไรนอกจากเรื่องรักๆ ใคร่ๆ และการฝากความคาดหวังเรื่องความรักไว้กับสิ่งลี้ลับ โดยไม่สนว่าอาจจะต้องแลกมากับความตาย ทำให้มีหญิงสาวหลายคนต้องมาจบชีวิตปริศนาที่กลางสี่แยกหลายราย และหนึ่งในนั้นก็เป็นเพื่อนของตัวละครหลักในเรื่อง จึงเกิดการไล่ล่าหาตัว "ชายหนุ่มที่สี่แยก" ขึ้นมา เพื่อหยุดการทำนายบ้าๆ พวกนี้สักที มันก็เลยสนุกไง เพราะมันไม่ได้หลอนอย่างเดียว แต่เป็นแนวระทึกขวัญให้ใจลุ้นตึกตักเล่นด้วย 55555

  ส่วน 4 เรื่องสั้นท้ายเล่มนั่น ก็ออกแนวหลอนๆ แต่ไม่หลอนเท่าเรื่องหลัก แต่เน้นหนักไปทางเพี้ยนๆ เสียมากกว่า 5555 ก็พออ่านได้แหละ แต่เพราะประทับใจกับเรื่องหลักไปแล้ว 4 เรื่องสั้นก็เลยแผ่วๆ ไป

  รีวิวโดย มิราอิ
  ____________________
  สามารถติดตามการรีวิวหนังสือของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in