เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 204] คดีฆาตกรรมเรือนระเบียงวน | ฮิงาชิโนะ เคโงะ

 • คดีฆาตกรรมเรือนระเบียงวน
  ผู้เขียน: ฮิงาชิโนะ เคโงะ
  ผู้แปล: ปณต ไชยมงคล
  สำนักพิมพ์ JClass

  "ภารกิจการชำระความแค้นกำลังเริ่มขึ้นแล้ว"

  เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่เรียวกัง "เรือนระเบียงวน" ขึ้น ทำให้ "คิริว เอริโกะ" หญิงสาววัยสามสิบ ต้องสูญเสียโฉมหน้าจากการโดนไฟคลอก และสูญเสีย "ซาโตนากะ จิโร" ชายผู้เป็นที่รักไปตลอดกาล แต่ถึงกระนั้น เธอรู้ดีว่าชายคนรักไม่ได้ตายจากอุบัติเหตุ แต่ตายจากการถูกจัดฉากให้เหมือนคู่รักฆ่าตัวตาย และตัวของเธอก็รอดพ้นจากการสังหารนั้นมาได้ และเพื่อล้างแค้น เธอจึงปลอมตัวเป็น "ฮมมะ คิกูโยะ" หญิงชราผมขาว และหวนคืนสู่เรียวกัง "เรือนระเบียงวน" อีกครั้ง ในวันนัดรวมญาติเพื่อเปิดพินัยกรรม คนอื่นอาจจะมุ่งหวังในทรัพย์มรดกมหาศาล หากแต่มีเพียงเธอคนเดียวเท่านั้นที่หมายมั่นจะมอบความตายให้ใครสักคนที่พรากคนรักของเธอไป!

  โหววว.. ไม่คิดว่าจะสนุกขนาดนี้ค่ะ เป็นหนังสือที่วางไม่ลงจริงๆ ขนาดตัวละครค่อนข้างเยอะ ชื่อและคาเรคเตอร์ตัวละครก็ดูไม่โดดเด่นไม่น่าจดจำแท้ๆ แต่เราก็อ่านเล่มนี้จนจบแบบไม่สับสนใดๆ เลยค่ะ 5555

  นิยายเล่มนี้มีความประหลาดในการดึงดูดคนอ่านอย่างน่าเหลือเชื่อ เรารู้สึกว่าพล็อตเรื่องค่อนข้างธรรมดา ลูกเล่นในการก่อเหตุดูไม่มีอะไรยุ่งยากซับซ้อนด้วยซ้ำ ตัวละครเอกกับคนร้ายในเรื่องก็แทบจะไม่ได้โชว์ไหวพริบใดๆ มากมาย ทุกอย่างออกจะตรงไปตรงมาและโจ่งแจ้งแจ่มชัด แถมบางครั้งก็รู้สึกเหมือนผู้เขียนแอบเฉลยอะไรบางอย่างตามรายทางตลอดเวลาด้วย

  การเล่าเรื่องจะเป็นมุมมองของคิริว เอริโกะ ทั้งเรื่องค่ะ แต่จะเล่าเหตุการณ์ปัจจุบันสลับอดีต ต้นตอของภารกิจลับที่เธอได้รับมอบหมายจากผู้เป็นนาย จนนำไปสู่เหตุเพลิงไหม้ที่พรากคนรักของเธอ และการหวนคืนสู่เรือนระเบียงวนเพื่อชำระแค้นคนร้ายที่บังอาจพรากคนรักไป ผู้เขียนไล่ต้อนคนอ่านอย่างเราที่ตอนต้นเรื่องยังรู้สึกเฉยๆ ให้ไต่ระดับความอิน โดยทำให้คนอ่านสนุกไปกับการได้รู้จักเรื่องราวชีวิตของคิริว และคอยลุ้นว่าเธอจะหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุจัดฉากฆ่าได้รึเปล่า หรือเธอจะโป๊ะแตกโดนตำรวจจับได้เสียก่อนว่าเธอปลอมตัวมา และตอนจบ ก็ได้จบสมใจคิริวเลยค่ะ แต่เป็นการจบที่สมใจและขมขื่นใจพอได้เหมือนกัน 

  สรุปคือ เรื่องนี้สนุกมากค่ะ! ลูกเล่นชั้นเชิงการก่อเหตุฆาตกรรมไม่มีหรอก อย่าคาดหวังในส่วนนี้เลย แต่ความโดดเด่นของเรื่องอยู่ที่ความดราม่าในใจของคิริวค่ะ เน้นความเจ็บแค้นเคืองโกรธ เน้นไฟแค้นสุมทรวง ระดับความแค้นฝังหุ่นของคิริวนี่ยกให้เป็นที่หนึ่ง 55555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ____________________
  สามารถติดตามการรีวิวหนังสือของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in