เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Webcomic Review: 003] My Giant Nerd Boyfriend | Fishball

 • My Giant Nerd Boyfriend
  เรื่อง/ภาพ:
  Fishball
  ต้นฉบับ:
  ภาษาอังกฤษ (ไม่มีแปลไทย)
  สถานะ:
  ยังไม่จบ
  เผยแพร่ครั้งแรก:
  LINE Webtoon ENG Official
  รีวิวโดย มิราอิ (Mirai)

  "ความสูงไม่ใช่อุปสรรคของความรัก"

  My Giant Nerd Boyfriend เป็นการ์ตูนคอมเมดี้โรมานซ์แนว Slice of Life ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตประจำวันของคู่รักสองคนที่ส่วนสูงต่างกันสุดขั้วและนิสัยก็ต่างกันสุดขีด คนนึงเป็นนักวาดการ์ตูนสาวสุดอินดี้ อีกคนก็เป็นหนุ่มเนิร์ดที่ติดเกมสุดๆ ทำให้ความลงตัวในความไม่ลงตัว และเรื่องราวฮาๆ ตามประสาคู่รักจึงบังเกิดขึ้น


  ความน่าอ่านน่าติดตาม

  ก็การ์ตูนตลกอ่า มันก็ต้องตลกสิ ถูกมั้ย? 5555555 เป็นคู่รักที่ตลกเอามากๆ ทั้งตลกแบบตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ แต่ไม่ได้ตลกถึงกับน้ำตาเล็ด หรือหัวเราะจนท้องแข็งอะไรขนาดน้านนน แค่รู้สึกขำๆ อมยิ้มๆ ไปกับความน่ารักของคู่รักทั้งสอง และพอมันเป็นแนว Slice of Life แต่ละ episode ก็จะเป็นตอนสั้นๆ เล่าแค่เรื่องเดียวประเด็นเดียว เนื้อเรื่องไม่ยืดเยื้อตามประสาการ์ตูนที่มีเนื้อเรื่องจบในตอน

  แต่ถึงแม้ว่าเรื่องราวทั้งหมดจะดำเนินเป็นภาษาอังกฤษ แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ คนไทยอย่างเราๆ ก็สามารถฮากับมุกตลกของเรื่องนี้ได้ สาเหตุหลักๆ ก็มาจากพื้นเพของผู้เขียนและแฟนหนุ่มสุดเนิร์ดของเธอเป็น "ชาวมาเลเซีย" ค่ะ ดังนั้น เรื่องราวตลกต่างๆ จะถ่ายทอดผ่านมุมมองแบบชาวเอเชียๆ จะเจอความเป็นวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แฝงอยู่ทุกอนูมุก สัมผัสได้ถึงความเป็น "ประเทศเพื่อนบ้าน" ของชาวไทยมากค่ะ ไม่ว่าจะมุกตรุษจีน มุกอากาศร้อนดังนรก มุกทุเรียน บลาๆ ส่วนบรรดามุกเล่นคำมุกสำนวนหรือมุกที่ต้องพึ่งสกิลทางภาษาในการตีความให้ยุ่งยากแทบจะไม่มีเลย สบายใจได้ค่ะ
  (คะแนนความน่าอ่านน่าติดตาม 8/10)

  (บางครั้งก็มีการเดินเรื่องสลับมุมมองกันระหว่างผู้เขียนและแฟนสุดเนิร์ดของนาง
  ซึ่งผู้เขียนก็จะเปลี่ยนโลโก้การ์ตูนจ่าหัว(ชั่วคราว)เพื่อเป็นการบอกผู้อ่านล่วงหน้าว่า
  Episode ที่ผู้อ่านกำลังอ่านอยู่นี้ ใครเป็นคน "แฉ" ใคร 55555)

  ความสบายตาสบายใจ
  ในแง่ของลายเส้นก็ดูยึกยือไม่สวยมากแต่แอบมีความมุ้งมิ้งซ่อนอยู่ (ยังไงวะ?! 5555) ส่วนเรื่องบทพูด ไม่เยอะไม่ยาวมาก กำลังพอดี เสียอย่างเดียวคือตัวเล็กไปหน่อย แถมผู้เขียนใช้ฟ้อนต์อะไรก็ไม่รู้ ตัวบางสุดๆ อ่านยากอยู่ อาจจะต้องซูมบ้างในบางครั้ง แต่โดยรวมก็โอเค
  (คะแนนความสบายตาสบายใจ 7/10)

  การเข้าถึงข้อคิดและสาระ
  การ์ตูนแนวนี้ใครเค้าถามหาข้อคิดหรือสาระกันคะ? เค้าอ่านเอาฮาอย่างเดียวค่ะ 555555 เรื่องนี้เป็นการ์ตูนคลายเครียด มุ่งเน้นให้อ่านสบายๆ ไม่ต้องคิดมาก อาจจะมีประเด็นปัญหากระทบกระทั่งกันตามประสาคู่รัก ปัญหาครอบครัว หรือปัญหาชีวิตสัพพะเหระแบบชาวเอเชียสไตล์สอดแทรกอยู่บ้าง แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ.. จะดราม่าแค่ไหนก็ไม่เครียดอ่ะ เพราะยังไงเรื่องนี้ก็เป็นการ์ตูนตลก มีความฮานำอยู่แล้ว
  (การเข้าถึงข้อคิดและสาระ 6/10)
  *คือไม่ใช่ว่าเรื่องนี้ไม่มีข้อคิดหรือสาระเลยทีเดียว แต่ผู้เขียนไม่ได้มุ่งเน้นจะนำเสนอมากกว่า*


  สรุป: คะแนนภาพรวม 7.5/10
  เราชอบนะ ถึงจะไม่ตลกมาก แต่ก็เป็นการ์ตูนทางเลือกอีกเรื่องที่สามารถหยิบขึ้นมาอ่านคลายเครียดได้ แถมไม่ต้องพะว้าพะวงด้วยว่าอ่านเนื้อเรื่องค้างถึงตอนไหน เพราะเป็นการ์ตูนที่จบในตอน มุกก็เข้าใจง่ายฉบับคนเอเชียด้วยกันเอง ไม่ต้องตีความหรือวิเคราะห์มุกสำนวนภาษาให้ยุ่งยากด้วย

  สามารถอ่านเรื่องนี้ได้ที่..
  ต้นฉบับ โดย LINE Webtoon ENG Offical
  ----> https://goo.gl/2CcLyJ
  (*หมายเหตุ: อ่านฝึกภาษาอังกฤษได้อยู่นะ ศัพท์ไม่ยากเกินไป แถมเป็นศัพท์ใช้ในชีวิตประจำวันด้วย)

  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราได้ที่ https://www.facebook.com/Rookabead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in