เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 190] บ้านดับจิต | ฮิงาชิโนะ เคโงะ

 • บ้านดับจิต
  ผู้เขียน: ฮิงาชิโนะ เคโงะ
  ผู้แปล: วิสาลินี สาโรวาท
  สำนักพิมพ์ไดฟุกุ-ลิิท (Daifuku-Lit)

  เพราะ "ซายากะ" อดีตคนรักที่ร้างลากันไปถึง 7 ปี หวนกลับมาอีกครั้ง เพื่อขอความช่วยเหลือบางอย่าง ทำให้เขาต้องเดินทางไปที่บ้านประหลาดหลังนึงกลางหุบเขาพร้อมกับเธอเพื่อค้นหาความจริง...

  เล่มนี้คือสุดจริง 5555
  เป็นแนวระทึกขวัญจิตวิทยาแบบไม่มีผีสไตล์ที่เราชอบเลยค่ะ 
  แต่ถึงจะไม่มีผีหรือสิ่งลี้ลับใดๆ แต่บรรยากาศในเรื่องคือหลอนชวนขนหัวลุกได้ตลอดเวลา

  เนื้อเรื่องโดยย่อไม่ค่อยมีอะไรนะ ก็แค่แฟนเก่าติดต่อมาชวนไปบ้านหลังนึงที่ถูกสันนิษฐานว่า น่าจะมีความลับในอดีตบางอย่างที่อาจจะทำให้แฟนเก่าฟื้นความทรงจำที่หายไปได้ แต่เชื่อเถอะ.. เนื้อเรื่องโดยรวมอาจจะดูมีแค่นั้น แต่รายละเอียดที่ตัวละครเอกทั้งสองคนไปพบในบ้านประหลาดหลังนั้นทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจขึ้นมาทันทีเลยค่ะ 5555

  เราว่าผู้เขียนเก่งนะคะ ฉากหลังก็มีแค่บ้านธรรมดาๆ หลังนึง (ที่ออกจะประหลาดสักหน่อยตรงที่สภาพบ้านเหมือนมีคนอยู่ แต่ก็ไม่พบใครสักคน) กับตัวละครที่เดินเรื่องกันแค่สองคน เป็นอดีตคนรักกันและกันมาตามหาความจริิงผ่านการอ่านไดอารี่และจดหมายเก่าในบ้านหลังนั้น

  ในเรื่องมีเรื่องราวของการทารุณกรรมเด็ก มีการบิดเบือนความจริงผ่านอำนาจนิยม ภาพครอบครัวแสนสุขที่บิดเบี้ยว และบ้านที่ดูสงบนิ่งแต่ก็ดูเย็นชาชวนขนลุก  ทำให้คนอ่านรู้สึกสงสัยในตัวบ้านและสมาชิกคนในบ้านมากขึ้นๆ เรื่อยๆ ทุกอย่างพันกันยุ่งเหยิง แต่ตัวเอกของเราก็มองได้ทะลุปรุโปร่งจนวินาทีสุดท้ายก่อนเฉลยเรื่องราวทั้งหมด ทุกอย่างมันลงตัวไปหมดเลยค่ะ

  โดยสรุปแล้ว ชอบค่ะ ค่อนไปทางชอบมากด้วยซ้ำ เพราะเป็นแนวที่เราชอบอยู่แล้ว เลยรู้สึกประทับใจเป็นพิเศษกับการเดินเรื่องการวางพล็อตแบบนี้ และยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ เพราะผู้เขียนทำให้นิยายเรื่องนี้น่ากลัวได้โดยไม่ต้องมีผีสักตัว :)

  รีวิวโดย มิราอิ
  ____________________
  สามารถติดตามการรีวิวหนังสือของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in