เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 188] ล่ารักเกมอันตราย | เฮยเจี๋ยหมิง

 • ล่ารักเกมอันตราย (สองเล่มจบ)
  ผู้เขียน: เฮยเจี๋ยหมิง
  ผู้แปล: พิรุณเดือนสารท
  สำนักพิมพ์แจ่มใส

  ตั้งแต่ "เกิ่งเนี่ยนถัง" หนุ่มปริศนาโผล่เข้ามา ชีวิตนักวิจัยประวัติศาสตร์อย่าง "เว่ยเสี่ยวหม่าน" ต้องพบเจอกับเรื่องไม่คาดฝันตลอดเวลา ทั้งที่เธอควรจะตีตัวออกห่าง แต่กลับมีอะไรบางอย่างดึงดูดให้เธอเข้าหาเขาอย่างอดใจไม่ได้ แต่ใครจะไปรู้ว่าการปล่อยให้ผู้ชายคนนี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตจะทำให้เธอต้องเสี่ยงอันตราย!

  อืมมมม เล่มนี้เป็นภาคต่อจากเรื่อง "เกมล่าเดิมพันรัก" ของสำนักพิมพ์แจ่มใสค่ะ
  เราใช้เวลาตั้งปีกว่าเกือบสองปีแน่ะ กว่าจะหยิบเรื่องนี้มาอ่านต่อ 55555 

  เล่มนี้สนุกกว่าเล่มที่แล้วนะคะ แต่ถ้าไม่อ่านเล่มที่แล้วมาก่อนก็จะอ่านเล่มนี้ไม่รู้เรื่อง เพราะเล่มนี้ผู้เขียนเค้าไม่ได้อธิบายกติกาของ "เกมล่าชีวิต" หรือเรื่องราวของ "องค์กร Red Eye" เลยแม้แต่น้อย เปิดเรื่องมาก็เข้าเรื่องเลยประนึงพวกเราทุกคนรู้รายละเอียดทุกอย่างอยู่แล้ว 5555

  เล่มนี้ยังคงสไตล์เดิมค่ะ เป็นแนวโรมานซ์ผสมแอคชั่น แต่เนื้อเรื่องไม่ได้เล่าฉากรักสลับบู๊เหมือนเล่มก่อน แต่คราวนี้เหมือนแบ่งเล่มชัดเจน เล่มแรกเน้นเรื่องราวความรักของพระนาง ส่วนเล่มสองคือบู๊แหลกหลาญ 5555 ให้ความรู้สึกเหมือน เอ๊ะ! เรื่องเดียวกันเปล่าเนี่ย? แต่ผู้เขียนเค้าเดินเรื่องเร็วมากเลยค่ะ เร็วเสียจนยังไม่ทันอินกับความสัมพันธ์ของพระนางเลย ต้องลาจากเมืองกรุงเข้าป่าไปหยิบปืนซะแล้ววว

  แต่เล่มสองที่เข้าป่าไปอยู่ในเกมล่าชีวิตแล้วเนี่ย สนุกมาก บรรยากาศไม่เหมือนกำลังถูกไล่ฆ่าเป็นเบี้ยในเกมพนันเลยค่ะ แต่เหมือนกำลังเล่นเกมแนวผจญภัยล่าขุมทรัพย์ลึกลับอะไรสักอย่าง คู่พระนางค่อนข้างลงตัวกว่าในเล่มแรก ทำให้นึกถึงเกมแนวผจญภัยอย่าง Uncharted หรือ Tomb Raider ขึ้นมาเลยค่ะ

  โดยรวมแล้ว เราชอบภาคนี้กว่าภาคแรกนะคะ พอนางเอกเป็นนักวิจัยประวัติศาสตร์ ก็มีเรื่องโบราณสถานหรือวตถุโบราณเข้ามา ทำให้ดูน่าสนใจขึ้นมาเลยทีเดียว แถมพระเอกคนนี้ก็เป็นคนอารมณ์ดี บรรยากาศในเรื่องเลยไม่ตึงเครียด ดูซอฟต์ลง ไม่เหมือนถูกไล่ล่าเอาชีวิตเลยค่ะ เหมือนออกไปล่าขุมทรัพย์ในแดนสนธยามากกว่า 5555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ____________________
  สามารถติดตามการรีวิวหนังสือของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in