เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 182] หลับฝันดีนะแม่จ๋า | ซอมีแอ

 • หลับฝันดีนะแม่จ๋า
  ผู้เขียน: ซอมีแอ
  ผู้แปล: วิทิยา จันทร์พันธ์
  แพรวสำนักพิมพ์

  "อีซอนกยอง" นักจิตวิทยาอาชญากรรม ได้เดินทางไปสัมภาษณ์ "อีบยองโด" ฆาตรกรต่อเนื่องที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ ในขณะเดียวกัน "ยุนแจซอง" สามีผู้เป็นนายแพทย์ก็ได้พา "ยูนนายอง" ลูกสาวซึ่งเป็นลูกติดวัย 11 ขวบมาพักอาศัยด้วย เนื่องจากบ้านที่เธออยู่ถูกไฟไหม้และคนในบ้านหลังนั้นเสียชีวิตกันหมด โดยในระหว่างที่เธอได้พูดคุยกับฆาตกรต่อเนื่องและได้ใช้ชีวิตอยู่กับลูกติดของสามี เธอก็ค้นพบพฤติกรรมบางอย่างที่คล้ายคลึงกันของทั้งสองคนจนนำไปสู่ความน่าสะพรึงกลัว..

  **เล่มนี้มี "คำเตือน 18+" ขึ้นที่หน้าปกเลยค่ะ เพราะในเล่มมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับความรุนแรง เป็นความรุนแรงในครอบครัว มีการทารุณกรรมเด็ก ถ้าใครอ่อนไหวในประเด็นนี้ เราอยากให้หลีกเลี่ยงนะคะ เพราะเนื้อหาค่อนข้างรุนแรงและกระทบจิตใจพอสมควรเลยค่ะ**

  เล่มนี้เหมือนจะแบ่งเนื้อเรื่องออกเป็นสองส่วน คือ ส่วนของฆาตกรต่อเนื่อง "อีบยองโด" เรื่องราววัยเด็กของเขา การทารุณกรรมที่เขาต้องเผชิญจากผู้เป็นแม่ ความผิดปกติของตรรกะและความคิด และอะไรหลายๆ อย่างที่ทำให้นางเอกเรื่องอย่างอีซอนกยองและคนอ่านอย่างเราๆ มึนงง กับอีกส่วนก็คือ ส่วนของเด็กหญิง 11 ขวบ "ยูนนายอง" ที่ต้องมาใช้ชีวิตอยู่บ้านเดียวกันกับอีซอนกยองด้วยความจำเป็น ซึ่งอีซอนกยองพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะสนิทและเข้ากับเด็กคนนี้ให้ได้ แต่ดูเหมือนเด็กจะมีอะไรบางอย่างที่เธอไม่เข้าใจและเข้าไม่ถึงอยู่

  เป็นหนังสือแนวที่เราชอบพอดีเลยค่ะ ก็สนุกอยู่นะ สนุกแบบเนิบนาบ ไม่ได้เร้าใจหรือตื่นเต้น แต่ยังมีความอยากรู้อยากเห็น มีความน่าขนลุกตลอดทั้งเรื่อง เนื้อเรื่องค่อยๆ เดินไปเรื่อยๆ ผู้เขียนจะพยายามดึงให้เราเข้าใจความรู้สึกของอีบยองโดวัยเด็กที่ถูกทำร้ายจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ทำร้ายคนอื่น ไปพร้อมๆ กับเอาใจช่วยนางเอกว่า เมื่อไหร่จะสนิทกับยูนนายองสักที แล้วจะช่วยยูนนายองให้หลุดพ้นจากความทรงจำร้ายๆ ที่เคยถูกแม่ตัวเองทารุณมาได้หรือไม่ เธอจะเป็น "แม่คนใหม่" ให้ยูนนายองได้รึเปล่า

  โดยรวมแล้ว เล่มนี้คือเนิบนาบแต่น่าขนลุก ขนลุกตั้งแต่ต้นเรื่องยันตอนจบเรื่องเลยค่ะ

  รีวิวโดย มิราอิ
  ____________________
  สามารถติดตามการรีวิวหนังสือของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in