เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 180] แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ | อะคิระ ชิงะ

 • แค่ทำโทรศัพท์มือถือหาย ทำไมต้องกลายเป็นศพ
  ผู้เขียน: อะคิระ ชิงะ
  ผู้แปล: หนึ่งฤทัย ปราดเปรียว
  แพรวสำนักพิมพ์

  "เหยื่อทุกรายเป็นหญิงสาวผมดำ"

  เพราะ "โทมิตะ" แฟนหนุ่มของ "อาซามิ" ทำโทรศัพท์มือถือหาย เธอเลยต้องไปตามทวงคืนโทรศัพท์มือถือจาก "มัน" คนที่เก็บไปได้ โดยที่ไม่รู้เลยว่าความสวยของอาซามิต้องตาต้องใจ "มัน" มากจนอยากจะครอบครองเธอเอาไว้...

  เป็นนิยายระทึกขวัญกึ่งสอบสวนหน่อยๆ ออกแนวสต๊อกเกอร์ (Stalker) ตามติดชีวิตหญิงสาวผู้ไม่รู้สึกรู้สาอะไรเลยว่าชีวิตตัวเองกำลังถูกคนไม่หวังดีจับจ้อองการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

  สนุกอยู่นะ แม้จะมีช่วงเนิบนาบแทรกเป็นระยะ ความน่าตื่นเต้นเร้าใจก็มีบ้าง แต่เรารู้สึกว่ามันไม่ได้เยอะขนาดวางไม่ลง ออกแนวอ่านได้เรื่อยๆ ยาวๆ มากกว่า อ่านไม่ยากหรอก เดินเรื่องออกจะเร็ว แต่ต้องใช้ระยะเวลาหน่อย เพราะคนร้ายในเรื่องไม่ค่อยบุ่มบ่าม และมีความเก่งเทคโนโลยีจนน่าทึ่งพอสมควร พวกเชิงอรรถให้ความรู้ก็จะเยอะหน่อย แต่ไม่ถึงขั้นเยอะจนรกตานะ 5555

  การเล่าเรื่องจะสลับมุมมองกันระหว่าง อาซามิ (เหยื่อ) มัน (คนร้าย) และบุสิจิม่า-คากายะ (ตำรวจสองคู่หู) เราก็จะเห็นการเคลื่อนไหวของตัวละครทุกตัวในเรื่องหมดเลย เหยื่อใช้ชีวิตยังไงบ้าง คนร้ายใช้วิธีติดตามการเคลื่อนไหวของเหยื่อยังไงบ้าง ตำรวจสืบคดีไปถึงไหนบ้าง เราจะรู้แบบหมดจด แบบไม่กั๊ก  ไม่อะไรทั้งนั้น 5555 แต่ในตอนท้ายเรื่อง อาจจะมีเรื่องเซอร์ไพร์สนิดหน่อย แต่เนื้อเรื่องก็ปูทางมาแล้วล่ะ เลยทำให้ไม่ว้าวเท่าไหร่ แต่รู้สึกว่าตอนจบก็โอเคดี

  สรุปคือ เป็นนิยายที่สนุกเล่มนึงค่ะ เป็นนิยายแนว "ติดตาม" พฤติกรรมตัวละครมากกว่าที่จะเห็นตัวละครเหล่านี้ไล่ล่าหรือไล่ต้อนหรือออกมาบู๊แอคชั่นกัน คนร้ายค่อยๆ วางแผน เหยื่อก็ค่อยๆ ตกหลุมพลาง ตำรวจก็ค่อยๆ สืบจากศูนย์ อะไรทำนองนั้น สำหรับเรา มันนิยายเป็นแนวระทึกขวัญที่ค่อนข้างเงียบงันมากกว่า

  อืมม..
  แต่อ่านเรื่องนี้จบแล้วรู้สึกว่า เราต้องระวังตัวในการใช้ Social Network พอสมควรเลย 55555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ____________________
  สามารถติดตามการรีวิวหนังสือของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in