เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 173] ป่านนี้เขานั่งกินไอติมสบายใจเฉิบไปแล้ว | JAM

 • ป่านนี้เขานั่งกินไอติมสบายใจเฉิบไปแล้ว!
  ผู้เขียน: JAM
  ผู้แปล: กัลปพฤกษ์ คงศัตรา
  สำนักพิมพ์วีเลิร์น

  "ลองปล่อยวางดูมั้ย ชีวิตจะได้ง่ายขึ้น"

  ขอสารภาพตามตรงว่าอ่านชื่อหนังสือเล่มนี้แล้วนึกไม่ออกว่าเกี่ยวกับอะไรค่ะ 5555
  แต่พอได้อ่านบทนำแล้วก็เข้าใจว่า "ป่านนี้เขานั่งกินไอติมสบายใจเฉิบไปแล้ว" เป็นการสื่อว่า บางครั้ง เราอาจจะถูกใครสักคนที่ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจทำร้ายจิตใจของเรา โดยที่เราไม่รู้เลยว่า บางทีพอเจ้าคนนั้นทำไม่ดีกับเราเสร็จ เขาก็อาจจะไปนั่งกินไอติมสบายๆ ที่ไหนสักแห่งโดยที่ไม่รู้ว่าเรากำลังทุกข์ใจอยู่ก็ได้

  หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้เราสามารถเอาตัวรอดจากเรื่องแย่ๆ ของคนอื่น เพื่อไม่ให้เรื่องแย่ๆ เหล่านั้นมาทำลายวันดีๆ ของเรานั่นเองค่ะ!

  เล่มนี้ดีอยู่นะ เป็นหนังสือรวมทริคหรือเทคนิคในการปล่อยวางเรื่องทุกข์ๆ ของคนอื่น (และของตัวเองด้วย) ทิ้งไปซะ โดยเนื้อหาจะแบ่งเป็นหมวดหมู่ มีการ์ตูนสี่ช่องที่นำแสดงโดยเจ้าเหมียวสีขาวประกอบในแต่ละเรื่องด้วย น่ารักดีทีเดียว ส่วนเนื้อหา จะค่อนข้างสั้น มีบางหัวข้อที่ยาวนิดหน่อย แต่ก็อ่านเข้าใจง่ายมาก ตรงประเด็นสุดๆ มีความทันสมัยมาก ชนิดที่ว่า "เออเนอะ เราก็เคยเจอแบบนี้นี่นา" พออ่านจบในแต่ละเรื่องก็รู้สึกว่า "เห้ย! วิธีแก้ง่ายนิดเดียว ทำไมคิดไม่ถึงเนี่ย" 55555

  สำหรับเรา เล่มนี้เป็นหนังสือช่วยให้เรารู้จักการปล่อยวางและไม่ถือสาในสิ่งที่คนอื่นทำไม่ดีกับเรา สอนให้เรารู้จักทำใจให้สงบและอยู่กับความทุกข์ต่างๆ ที่เกิดจากตัวเราและคนอื่นในใจเราได้ และยังสอนให้เรารู้จักการมีความสุขกับสิ่งเล็กๆ ในชีวิตได้โดยการเปลี่ยนมุมมองความคิดใหม่ซะ ถ้าให้พูดกันตามตรง คือ บางเทคนิคก็เป็นเรื่องที่เรารู้อยู่แล้ว (แต่อาจจะทำไม่ได้สักที ฮ่าาา) หรือบางเทคนิคก็เป็นเรื่องใหม่ที่เราคิดไม่ถึงหรือไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งเราหวังว่าจะสามารถนำเทคนิคเหล่านั้นมาใช้ในชีวิตประจำวัน และต่อยอดในเรื่องอื่นๆ ต่อได้ค่ะ :)

  ฟังดูเหมือนหนังสือธรรมะเลยใช่มั้ยคะ?
  แต่ไม่ใช่นะคะ เล่มนี้เป็นหนังสือฮาวทู ฉบับคนเร่งรีบค่ะ!
  แบบอยากรีบปล่อยวางทุกข์และรีบไปมีความสุขน่ะค่ะ 5555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ____________________
  สามารถติดตามการรีวิวหนังสือของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in