เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 171] ปีแสง | ดุจดาว วัฒนปกรณ์

 • ปีแสง
  ผู้เขียน: ดุจดาว วัฒนปกรณ์
  สำนักพิมพ์ a book

  "อายมั้ยที่นักจิตบำบัดต้องกลายเป็นคนป่วยซะเอง?"

  เรารู้จักคุณดุจดาวครั้งแรกจาก รายการ R U OK ในพอดแคสต์เมื่อปีสองปีก่อน เราชอบมาก เปิดฟังทุกเช้าระหว่างขึ้นรถเมล์บ้าง ระหว่างทำงานบ้าง ชอบถึงขั้นแนะนำให้เพื่อนคณะและเพื่อนร่วมงานคนอื่นฟังรายการนี้ต่อ และพอรู้ว่าคุณดุจดาวเขียนหนังสือเล่มนี้ เราจึงไม่รอช้าที่จะซื้อมาอ่านและก็ไม่ผิดหวัง

  "ปีแสง" เป็นหนังสือที่จะพาเราไปรู้จักกับชีวิตของคุณดุจดาว วัฒนปกรณ์ นักจิตบำบัดด้วยศิลปะการเคลื่อนไหว เป็นเหมือนบันทึกที่เล่าแต่ละฉากแต่ละตอนในชีวิตของคุณดุจดาวให้พวกเราได้รับรู้ เป็นเรื่องราวชีวิตที่มีทั้งความสุขและความเจ็บปวด และการก้าวผ่านเรื่องเหล่านั้นได้ด้วยตัวเอง

  การเรียนรู้เพื่อเข้าใจตัวเองตลอดชีวิตของคุณดุจดาวที่อยู่ในหนังสือเล่มนี้ทำให้เรารู้สึกว่า คนเรามันไม่สายที่จะเรียนรู้จริงๆ นะ ทั้งเรียนรู้เพื่อที่จะเข้าใจตัวเองและเข้าใจคนอื่น และเรียนรู้ที่จะยอมรับความไม่สมบูรณ์แบบของตัวเองเพื่อที่จะมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขกับสิ่งเหล่านั้น

  เล่มนี้อ่านได้เพลินๆ เลยค่ะ ชอบมากถึงมากที่สุด ทั้งที่เป็นเรื่องราวชีวาิตของคุณดุจดาว ซึ่งมีหลายๆ เหตุการณ์ห่างไกลตัวเองมาก แต่เรากลับเข้าใจ อ่านจบก็กลับมามองย้อนดูตัวเอง ทบทวนตัวเอง เพื่อที่จะเข้าใจตัวเองให้มากที่สุด และมีความสุขกับการเป็นตัวเองในแบบนี้

  เป็นหนังสือที่อ่านแล้วทำให้รู้สึกอยากกอดตัวเองให้แน่นกว่าเดิมค่ะ :)

  รีวิวโดย มิราอิ
  _____________________
  สามารถติดตามการรีวิวหนังสือของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in