เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 168] Pheromone Mania โมเมนต์ร้ายหัวใจหลงเสน่ห์รัก | PeePigga

 • Pheromone Mania โมเมนต์ร้ายหัวใจหลงเสน่ห์รัก
  ผู้แต่ง : PeePigga
  สำนักพิมพแจ่มใส (Jamsai Love Series)

  "ยิ่งเกลียดเธอ ยิ่งเจอรัก"

  เพราะเคยถูกหักหน้ามาตั้งแต่สมัยเรียน "เออร์มิน" เลยไม่ชอบขี้หน้า "มอลต์" อย่างแรง แต่ก็ไม่คิดว่าตัวเองจะกลับมาเจอเขาอีกครั้งหลังเรียนจบแบบนี้ ทั้งที่ใจยังคงเกลียดเหมือนเดิม แต่ดูเหมือนร่างกายจะควบคุมไม่อยู่ เจอเขาทีไร เป็นต้องพุ่งเข้าใส่ตลอดเหมือนคนไร้สติ เธอก็งง เขาก็งง เลยต้องมาหาคำตอบกันล่ะทีนี้

  กลับมาพักใจอ่านแนววัยรุ่นใสๆ เบาๆ บ้างค่ะ หลังจากเจอปัญหาชีวิตอันหนักหน่วงและอ่านนิยายแนวหนักๆ มานานหลายเรื่องหลายเดือนแล้ว 5555

  เล่มนี้เป็นของคุณ PeePigga คนเดิมค่ะ เป็นผลงานเล่มที่สี่ที่เราหยิบมาอ่านและรีวิวค่ะ สไตล์การเล่าเรื่องเหมือนเดิมไม่ผิดเพี้ยน คือ สำนวนจะดูเป็นผู้ใหญ่กว่าคนอื่นเค้าหน่อย อ่านเพลินๆ สบายๆ ได้เลย แต่เพิ่มเติมคือ มีการเล่าสลับมุมมองจากนางเอกเป็นพระเอกมากขึ้น ทำให้เข้าใจมุมมองของพระเอกมากขึ้นด้วย

  เล่มนี้ยังคงความโรมานซ์แฟนตาซีค่ะ ออกแนวความรักครั้งเก่าสมัยวัยเยาว์ยังคุกรุ่น (ไม่ใช่แนวถ่านไฟเก่านะคะ) แต่ด้วยที่มีความทรงจำที่ไม่ดีต่อกัน พระเอกนางเอกเลยเหมือนถอยคนละก้าว ไม่กล้ายุ่งกันและกันมาก ได้แต่รับรู้ข่าวสารของทั้งสองฝ่ายแบบห่างๆ จนกระทั่งมาพบกันอีกครั้งในวัยทำงาน และคราวนี้ก็เลี่ยงไม่ได้แล้ว เพราะดันทำงานที่เดียวกัน แถมยังอยู่คอนโดเดียวกันอีก 5555

  เนื้อเรื่องก็สนุกใช้ได้นะคะ แต่ไม่มากขนาดทำให้ติดหนึบ รู้สึกค่อนข้างธรรมดา ประเด็นของเรื่องก็ไม่ค่อยเข้มข้นและไม่ชัดเจนเท่าไหร่ ตัวละครก็ไม่ได้น่าประทับใจด้วย ความแฟนตาซีที่ใส่เข้ามาก็เป็นรูปแบบเดิมเหมือนสองผลงานแรกที่เราเคยอ่านไป เลยรู้สึกว่ามันจำเจซ้ำซากไปหน่อยน่ะค่ะ

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in