เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 165] บันทึกน้องเหมียวของอิโต จุนจิ | Junji Ito

 • บันทึกน้องเหมียวของอิโต จุนจิ (เล่มเดียวจบ)
  เรื่อง & ภาพ: Junji Ito
  สำนักพิมพ์ Siam Inters

  ผลงานมังงะแบบเล่มเดียวจบอีกชิ้นของอาจารย์จุนจิ อิโต้ นักเขียนการ์ตูนแนวสยองขวัญชาวญี่ปุ่นที่หลายคนคุ้นชื่อคุ้นลายเส้นดีค่ะ

  แต่เล่มนี้ไม่ใช่แนวสยองขวัญเหมือนผลงานอื่นๆ นะคะ
  แต่เป็นแนวตลกค่ะ.. แนวตลกร้าย 5555555

  ทุกคนคงนึกภาพไม่ออกใช่มั้ยคะ ว่านักเขียนแนวสยองขวัญอย่างอาจารย์จุนจิจะไปเขียนอะไรตลกๆ แบบนั้นได้ยังไงกัน 55555 แต่เชื่อเราเถอะ เล่มนี้ต่างจากผลงานอื่นของอาจารย์มากพอสมควรเลยค่ะ เพราะเล่มนี้เน้นตลกมากกว่าสยองขวัญ แต่ก็อาจจะรู้สึกแปลกๆ อยู่บ้างเวลาเห็นสีหน้าพิลึกพิลั่นหลอนๆ ของตัวละครในเล่ม แต่นั่นคงเป็นสไตล์การวาดของอาจารย์เค้าอะนะ 5555

  เล่มนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตัวอาจารย์ในชีวิตจริงเลยค่ะ
  เป็นเรื่องของ "นาย J คุง" นักเขียนการ์ตูนคนนึง ที่อาศัยอยู่กับ "A จัง" คู่หมั้นของเขา ทั้งที่ J คุง เป็นคนชื่นชอบสุนัข แต่เพราะ A จัง อยากเลี้ยงแมว เขาเลยต้องยอมตามใจว่าที่ภรรยาในอนาคต โดยเริ่มตั้งแต่ซื้ออุปกรณ์การเลี้ยงแมว และเตรียมบ้านอย่างดีเพื่อต้อนรับแมว จนกระทั่ง เจ้า "มู" ลูกแมวฝรั่ง กับ เจ้า "ยง" แมวเก่าจากบ้านเดิมของ A จัง (ที่ J คุงปักใจเชื่อไปแล้วว่ามันคือแมวต้องคำสาป) เข้ามาอยู่ที่บ้านด้วย และเรื่องราวหลังจากนั้นก็เป็นเรื่องวุ่นๆ ตามประสาทาสแมวและเจ้าแมวสองตัวที่เอาแต่ใจ 555555

  เล่มนี้เราว่าสนุกและตลกมาก 5555 เป็นอีกเล่มของอาจารย์ที่เราชอบมาก อ่านไปก็ขำไป ถึงกับอุทานในใจว่า "เห้ย อาจารย์เป็นเอามากนะ" 5555 เรารู้สึกประทับใจกับการที่อาจารย์เอาเรื่องชีวิตประจำวันธรรมดาๆ ของตัวเองและเหล่าแมวๆ มาผูกเป็นเรื่องเป็นราวได้ขนาดนี้ และสามารถทำลายเส้นหลอนๆ ของอาจารย์ ให้กลายเป็นลายเส้นตลกขึ้นมาได้อย่างน่าทึ่ง

  ใครอยากเปลี่ยนอารมณ์จากสยองขวัญมาตลกก็เชิญเล่มนี้ได้เลยค่ะ
  เหมาะกับแฟนๆ ของอาจารย์ และเหมาะกับทาสแมวอย่างยิ่ง 5555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in