เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 158] Fish Head ร้านหัวปลา | AnimaToey

 • Fish Head ร้านหัวปลา
  เรื่อง & ภาพ: AnimaToey (คุณฉัตรชัย ธรรมาภิรมย์)

  และนี่คือเล่มสุดท้ายของเซ็ทโปรโควิทที่เราจะรีวิวค่ะ!

  เล่มนี้ึคือผลงานเล่มล่าสุดของคุณเต้ย (ปี 2018) เป็นหนังสือที่อัดแน่นไปด้วยภาพวาดสีน้ำรายละเอียดสูงกลิ่นอายบรรยากาศบ้านเมืองแบบญี่ปุ่นๆ พร้อมสตอร์รี่การผจญภัยสุดวายป่วงของตัวละครในเรื่อง

  "นิธิ" สถาปนิกหนุ่มที่ยอมลาออกจากงานที่ทำอยู่ และออกเดินทางมาประเทศญี่ปุ่นเพื่อท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ที่ปรากฎใน Instragram ของคนๆ หนึ่งที่เขาพบเข้าโดยบังเอิญ และเขาก็ต้องตกใจมากเมื่อรู้ว่า เจ้าของไอจีนั่นคือ "โกโบะ" เจ้ากบตัวเขียวพูดได้หลายภาษา โกโบะยอมอาสาเป็นไกด์นำเที่ยวให้นิธิ แต่ดูเหมือนจะมีสถานที่แห่งหนึ่งที่โกโบะไม่ยอมพานิธิไปสักที นั่นก็คือ "ชุมชนหัวปลา"

  เล่มนี้สนุกค่ะ จะค่อนข้างต่างจากเล่ม "Artbook Dairy" และ "ฤดูสีน้ำที่คันไซ" เพราะมันเป็นหนังสือภาพประกอบเรื่องเล่า และเนื้อเรื่องก็สนุกมากกกก มีความผจญภัยและคอมเมดี้ปนๆ กันไป เนื้อเรื่องจะค่อยๆ หลุดจากโลกแห่งความเป็นจริงเรื่อยๆ ไปอยู่อีกโลกนึง ซึ่งก็คือ โลกของชุมชนหัวปลา นอกจากจะได้เห็นภาพสีน้ำสวยๆ สไตล์คุณเต้ยแล้ว ยังได้เห็นการดีไซส์ตัวละครใหม่ๆ ในชุมชนหัวปลาอีก น่ารักและแปลกตามากค่ะ พวกมนุษย์หัวปลาทั้งหลายน่ารักมากๆ เจ้าโกโบะกบเขียวก็น่ารักเช่นกัน 55555

  เรารู้สึกว่าเล่มนี้เหมือนนิทานอะ เป็นนิทานที่ภาพสวยเนื้อเรื่องก็สนุกไม่น่าเบื่อ
  เห็นว่าจะมีเล่มต่อไปด้วยนะคะ จะรอติดตามค่ะ :)

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in