เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 156] AnimaToey Waterclor in Kansai ฤดูสีน้ำที่คันไซ | AnimaToey

 • Animatoey Watercolor in Kansai ฤดูสีน้ำที่คันไซ
  เรื่อง & วาด: AnimaToey (คุณฉัตรชัย ธรรมาภิรมย์)

  เราตามผลงานคุณเต้ยผ่านทางเพจของเขามานานมาก กดไลค์กดแชร์ไปเรื่อยเสมอ จนกระทั่งเราได้มีโอกาสอุดหนุนผลงานของคุณเต้ยอย่างจริงจัง ซึ่งเราซื้อมาทั้งหมด 3 เล่ม (ด้วยโปรโควิท) และเล่มนี้เป็นเล่มแรกที่เราจะรีวิวค่ะ :)

  เห็นชื่อเรื่อง Animatoey Watercolor in Kansai ฤดูสีน้ำที่คันไซ อยากจะบอกว่า หนังสือเล่มนี้ไม่ใช่หนังสือนำเที่ยวเมืองคันไซนะคะ (เพราะตอนแรกเราเข้าใจแบบนั้น 5555) แต่เป็นหนังสือที่เล่าเรื่องราวการจัดนิทรรศการภาพสีน้ำของคุณเต้ยที่คันไซ โดยมีภาพวาดสีน้ำของคุณเต้ยประกอบเนื้อเรื่องทั้งเล่ม ซึ่งตัวเล่มค่อนข้างใหญ่ และหนักนิดหน่อย แต่เป็นภาพสี(และสด)ทั้งเล่ม

  ในส่วนของเนื้อเรื่อง จะเริ่มเล่าตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการจัดนิทรรศการภาพวาดสีน้ำที่ไม่คาดฝัน การตระเวนหาสถานที่ต่างๆ ในชุมชนเพื่อนำมาวาด และปิดท้ายด้วยบรรยากาศการจัดนิทรรศการในวันจริง มีความคล้ายกับไดอารี่บันทึกการเดินทางขนาดสั้น มีทั้งเรื่องของการทำงานวาดภาพและการพาไปรู้จักสถานที่ต่างๆ รวมไปถึงอาหารและผู้คนที่คุณเต้ยพบเจอ

  ส่วนภาพวาดนั้น คุณเต้ยเค้าเป็นคนมีฝีมือสุดยอดอยู่แล้วล่ะ 5555 ส่วนมากจะเป็นภาพสถานที่ต่างๆ ในชุมชนโบราณที่ลงรายละเอียดภาพแบบขั้นสุด มีภาพผู้คนที่คุณเต้ยพบเจอแทรกเป็นระยะๆ ภาพอาหารแทรกเป็นหย่อมๆ รวมถึงบรรดาตัวการ์ตูนน่ารักๆ หรือแปลกๆ ที่แทรกตามภาพสถานที่ต่างๆ ซึ่งเราชอบนะ คือมันเหมือนทำให้ภาพเหล่านั้นไม่ได้ดูจริงจังเกินไป อยู่ระหว่างความสมจริงกับจินตนาการ มันคือสเน่ห์ของภาพคุณเต้ยเลยอะ

  โดยรวมแล้ว เราชอบทั้งเนื้อเรื่องและภาพวาดเลยค่ะ ชอบหมดทุกอย่างที่เป็นเล่มนี้ ค่อนข้างประทับใจเลยทีเดียว คุ้มค่าที่ซื้อมา 555555

  **ขอย้ำอีกครั้งนะคะ** หนังสือเล่มนี้ไม่ใช่หนังสือนำเที่ยวเมืองคันไซ
  แต่อ่านจบแล้วอาจทำให้คุณอยากไปเที่ยวเมืองคันไซขึ้นมาก็ได้ค่ะ :)

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in