เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 154] ตำนานเนตรวงแหวนของซาสึเกะ | Kenji Taira

 • ตำนานเนตรวงแหวนของซาสึเกะ (3 เล่มจบ)
  วาด: Kenji Taira
  อิงเนื้อเรื่องจาก "นินจาคาถา โอ้โฮเฮะ" ของ Masashi Kishimoto

  "อย่ามาหยามอุจิวะนะ!"

  เรื่องราวการผจญภัยที่แสนวุ่นวายของอดีตนินจาหนุ่มแห่งแคว้นโคโนฮะ "อุจิวะ ซาสึเกะ" กับผองเพื่อนแก๊งค์ "เหยี่ยว" ที่มีภารกิจหลักในการออกตามล่า "อุจิวะ อิทาจิ" พี่ชายของซาสึเกะผู้เป็นหนึ่งในสมาชิกของแสงอุษาเพื่อล้างแค้น

  เล่มนี้เป็นมังงะ spin-off จากมังงะที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง "นารูโตะ" ค่ะ เป็นเหมือนเนื้อเรื่องที่แยกออกมาจากเนื้อเรื่องหลัก แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเนื้อเรื่องหลัก (งงมั้ย? 5555) แต่ก็มีความเชื่อมโยงกับเนื้อเรื่องหลักอยู ถ้าอ่านเนื้อเรื่องหลักมาก่อนก็จะเข้าใจสถานการณ์ในเล่มนี้มากขึ้น

  ส่วนลายเส้นเล่มนี้ก็อย่างที่เห็นค่ะ คือมันจะต่างจากเดิม เพราะผู้วาดคือ Kenji Taira ซึ่งผู้ช่วยของ Masashi Kishimoto นั่นเอง จะเป็นการวาดแนว SD (Super Deformation) หรือเป็นการวาดแบบปรับเปลี่ยนไซส์และรูปแบบของตัวการ์ตูนให้ต่างจากการ์ตูนตัวจริง เน้นหัวโตแต่ร่างเล็กอะไรแบบนี้ค่ะ 5555

  สำหรับเล่มนี้ ตัวละครหลักในการเดินเรื่องจะเป็นซาสึเกะและแก๊งค์เหยี่ยวค่ะ เป้าหมายหลักของเรื่องก็หนีไม่พ้นการไล่ล่าอิทาจิเพื่อล้างแค้น แต่ก็จะมีพวกแสงอุษาหรือพวกโอโรจิมารุโผล่มาสร้างความปั่นป่วนบ้างเล็กน้อย เนื้อเรื่องจะเน้นความตลก มีมุกแก๊กแทรกตลอดทั้งเรื่อง แบ่งเป็นตอนสั้นๆ มีความเละเทะและเมากาวหนักมาก ภาพลักษณ์ตัวละครไหนที่ดูดีดูโหดในเนื้อเรื่องหลักก็ถูกยำป่นปี้ซะไม่เหลือชิ้นดี 555555

  สรุปคือ เล่มนี้เน้นฮาเน้นตลกค่ะ เป็นตอนสั้นๆ ที่ไม่มีสาระเท่าไหร่ เป็นการอ่านแก้เครียดจากเนื้อเรื่องหลักที่ตึงเครียดเหลือเกินได้ 5555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in