เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 151] Sister to Sister คุยเรื่องจุ๋มจิ๋ม | พ.ญ.ขวัญชนก หอมแสงประดิษฐ

 • Sister to Sister คุยเรื่องจุ๋มจิ๋ม
  ผู้เขียน: พ.ญ.ขวัญชนก หอมแสงประดิษฐ
  สำนักพิมพ์ P.S.

  "จะดีกว่าไหม ถ้าผู้หญิงสามารถพูดคุยเรื่องเพศได้มากขึ้น"

  ในสังคมไทย ยังมีหลายคนที่ยังไม่เปิดใจและยังไม่กล้าพูดเรื่องเพศมากเท่าไหร่ พอมีปัญหาอะไรขึ้นมาสักอย่าง ก็ไร้ที่พึ่งไร้คนให้คำปรึกษา จะให้ไปถามพ่อแม่หรือเพื่อนก็คงอาย จะไปถามหมอซึ่งเป็นคนแปลกหน้าก็ยิ่งแล้วใหญ่ สุดท้ายก็ลงเอยโดยการใช้นามแฝงนิรนามหลังคีย์บอร์ดตั้งกระทู้ถามโซเชี่ยลและหลงเชื่อคำตอบเหล่านั้นโดยไม่รู้ผิดรู้ถูก ทำให้หลายคนมีความเชื่อและความเข้าใจผิดๆ ในเรื่องเพศหลายเรื่อง จนนำไปสู่การดูแลรักษาสุขภาพที่ไม่ถูกต้องและอาจนำมาซึ่งโรคร้ายหลายอย่าง

  หนังสือเล่มนี้เลยเป็นเหมือนหนังสือให้ความรู้เรื่องเพศแก่ผู้หญิง เป็นเหมือนหนังสือเชิญชวนให้ทุกคนกล้าที่จะเปิดใจพูดคุยในเรื่องสุขภาพของอวัยวะเพศหญิงอย่างตรงไปตรงมา มีข้อมูลและให้ความรู้ฉบับพื้นฐานและไขข้อสงสัยต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องเพศๆ ทั้งหลายที่หลายคนมักหลงเชื่ออะไรผิดๆ

  เราดีใจที่ได้ซื้อเล่มนี้มาอ่าน ตัวเราเองก็รู้สึกว่า ตัวเองก็ไม่ได้มีความรู้เรื่องแบบนี้มากนัก แถมยังมีบางอย่างที่เข้าใจผิดอีกต่างหาก พออ่านเล่มนี้แล้วเหมือนพบทางสว่าง เรื่องที่เข้าใจไม่ถูกต้องก็ปรับให้ถูกต้อง เรื่องไหนที่เคยค้นมาแล้วยังงงๆ อ่านเล่มนี้แล้วกระจ่างเลย แถมยังมีเกร็ดความรู้มากมายที่เราไม่เคยสงสัยหรือเอะใจให้สังเกตสุขภาพตัวเองเล่นๆ

  สรุปแล้ว เล่มนี้ถือว่าดีเลยล่ะ มีหลายเรื่องครบครันซึ่งตอบคำถามที่ผู้หญิงหลายคนสงสัยในใจ(แต่ไม่กล้าถามดังๆ)ได้ 555555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in