เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 149] Daddy... ที่แปลว่าที่รัก | Hideko_Sunshine

 • Daddy... ที่แปลว่าที่รัก
  ผู้แต่ง: Hideko_Sunshine
  สำนักพิมพ์แจ่มใส (JLS+)

  "ยิ่งกว่าพี่ชาย ยิ่งกว่าพ่อ ก็พี่คริสนี่แหละ..."

  เมื่อ "เมี่ยง" ต้องย้ายไปอาศัยที่คฤหาสถ์ลาภิศโยธินตามคำขอของแม่ เธอจึงได้กลับมาพบกับ "พี่คริส" หนุ่มรักแรกของเธอตั้งแต่สมัยเด็ก แต่ดันเผลอทำตัวน่าอับอายต่อหน้าเขาเข้าจนเธอมองหน้าเขาแทบไม่ติด แม้ตอนนี้จะผ่านมาหลายปีแล้ว แต่ความอับอายในตอนนั้นไม่ค่อยหายไปเลย และดูเหมือนพี่คริสจะไม่ชอบหน้าเธอเอามากๆ เพราะสาเหตุนั้นด้วยเหมือนกัน...

  อาจจะมีคนสงสัยว่า คำว่า "Daddy" มันจะแปลว่า "ที่รัก" ได้ยังไงกัน ก็เห็นๆ อยู่ว่าควรจะแปลว่า "พ่อ" แต่เอาเถอะค่ะ.. ถ้าลองอ่านเล่มนี้แล้วจะเข้าใจว่า Daddy ก็แปลว่า "ที่รัก" ได้เหมือนกัน แต่อาจจะไม่ใช่ที่รักแบบธรรมดาๆ น่ะสิ 55555

  นิยายเล่มนี้เป็นแนวนิยายรักหวานแซ่บ (ไม่ใช่รักหวานซึ้งนะ 5555) โทนเรื่องยังคงความเป็นเด็กวัยรุ่นอยู่ทำให้เนื้อเรื่องค่อนข้างธรรมดาไปหน่อย มีความไม่สมเหตุสมผลบ้างในบางเรื่อง ตัวละครก็ทั่วๆ ไปเหมือนนิิยายแนว Jamsai Love Series นางเอกเป็นนักศึกษาที่ใกล้เรียนจบแล้ว ส่วนพระเอกจะเป็นหนุ่มวัยทำงานที่อายุมากกว่านางเอกพอสมควร แถมยังเป็นสายเปย์อีกต่างหาก คอยดูแลเทคแคร์นางเอกไปเรื่อย แม้วิธีและการแสดงออกจะออกแนวเข้มงวดและดุเหมือนพ่อมากกว่าก็เถอะ... แต่ก็ยกระดับความแซ่บขึ้นมาจนกลายเป็น JLS+ นั่นแหละค่ะ

  หนังสือค่อนข้างหนาเลยล่ะ แต่ก็อ่านได้เรื่อยๆ นะ ไม่ถึงกับน่าเบื่ออะไร

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in