เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 146] อาซาฮินะ ชายหนุ่มแห่งคิจิโจจิ | เออิจิ นาคาตะ

 • อาซาฮินะ ชายหนุ่มแห่งคิจิโจจิ
  ผู้แต่ง: เออิจิ นาคาตะ (โอตสึ อิจิ)
  ผู้แปล: ปิยะวรรณ ทรัพย์สำรวม
  สำนักพิมพ์ Sunday Afternoon

  "เรื่องราวของความสัมพันธ์หลายรูปแบบที่ทำให้ทุกคนมาเกี่ยวข้องกัน"

  ใครเคยอ่าน "หันมาทางนี้เถอะนะ โมโมเสะ" คงจะคุ้นเคยกับสไตล์งานเขียนที่เนื้อเรื่องมีความหวานนิดๆ และหักมุมหน่อยๆ ในตอนจบของ "โอตสึ อิจิ"

  หนังสือเล่มนี้เป็นรวมเรื่องสั้นทั้งหมด 5 เรื่อง ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกัน ได้แก่

  "เขียนไดอารี่แลกกันเถอะ!" เรื่องราวความรักระหว่างชายหญิงคู่หนึ่งในโรงเรียนที่สลับกันเขียนเรื่องราวของตัวเองผ่านไดอารี่เล่มหนึ่ง แต่ไดอารี่กลับถูกส่งต่อจนมีคนอื่นเข้ามามีส่วนร่วมในการเขียนมากมาย

  "การผจญภัยของเด็กมือบอน" เมื่อนึกย้อนถึงเรื่องราวสมัยเด็กๆ ที่ต้องเผชิญหน้ากับการถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียน ก็พลันทำให้นึกถึงเรื่องบางเรื่องจนต้องออกตามหาเพื่อนร่วมชั้นคนนึงเพื่อสอบถามอะไรบางอย่าง

  "อย่าทำลายความสัมพันธ์สามเหลี่ยมนี้เลยนะ" เรื่องราวรักสามเสร้าของสองนักเรียนหนุ่มกับหนึ่งนักเรียนหญิงที่ถูกสายสัมพันธ์ของความเป็นเพื่อนเชื่อมโยงเข้าไว้ด้วยกัน

  "ท้องร้องโหวกเหวก" ความลับของเด็กผู้หญิงคนนึงที่มีเสียงประหลาดดังออกมาจากท้องตลอดเวลา แต่ชีวิตเธอยิ่งอยู่ยากขึ้นไปอีก เพราะดูเหมือนจะมีเพื่อนชายคนนึงรู้ความลับนี้ของเธอเข้า

  "อาซาฮินะ ชายหนุ่มแห่งคิจิโจจิ" เรื่องราวของชายหนุ่มคนนึงที่บังเอิญไปรู้จักและเข้าไปพัวพันกับหญิงที่มีครอบครัวแล้วจนนำไปสู่การเป็นชู้อย่างลับๆ

  โดยรวมแล้ว ยังคงความสนุกและน่าติดตามอยู่ แม้บางเรื่องสั้นอาจจะไม่ได้ประทับใจมากขนาดนั้น แต่ก็ไม่ถึงกับน่าผิดหวังหรืออ่านแล้วน่าเบื่อแต่อย่างใด บรรยากาศในเรื่องไม่ถึงกับโรมานซ์หวานเลี่ยนหรือออกแนวนิยายรักวัยรุ่นจ๋า แต่มีความเป็นอนิเมะญี่ปุ่นค่อนข้างสูง เพราะหลายเรื่องมีฉากหลังเป็นโรงเรียนม.ปลาย แต่ก็มีบางเรื่องที่ตัวละครหลักเลยวัยแล้วเหมือนกัน โทนเรื่องมีกลิ่นอายนิยายสืบสวนเล็กน้อย แต่ก็ไม่ถึงกับตึงเครียดหรือเข้มข้นมาก อ่านได้สบายๆ ชิลๆ ค่ะ

  ส่วนตัวเราชอบเรื่องแรกกับเรื่องสุดท้าย เพราะตอบจบหักมุมได้ใจจริงๆ 55555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in