เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 145] นายคะ อย่ามาซึน | เจ้าหญิงผู้เลอโฉม

 • นายคะ อย่ามาซึน
  ผู้แต่ง: เจ้าหญิงผู้เลอโฉม
  สำนักพิมพ์แจ่มใส JLS+

  "จะซึนเกินไปแล้ววววววววววว"

  เมื่อ "อ้อน" กราฟฟิกสาวต้องมาอกหักเพราะถูก "เมฆ" แฟนหนุ่มที่คบกันมาเกือบสิบปีบอกเลิกกลายๆ เพื่อไปเรียนต่อ และเพื่อลืมความเศร้าทั้งหมด เธอเลยเมาเละเทะไม่เป็นท่า แต่ที่เลวร้ายไปกว่านั้น คือเธอดันหิ้ว "คาเมอิซัง" เจ้านายชาวญี่ปุ่นของเธอกลับบ้านไปด้วย! ถึงแม้ความสัมพันธ์ของทั้งสองจะเลยเถิดไปเกินสมควร และสัญญากันมั่นเหมาะแล้วว่าจะทำเป็นลืมเรื่องที่เกิดขึ้นในคืนวันนั้น แต่ทำไมสถานการณ์กลับทำให้ทั้งสองคนใกล้ชิดเข้าไปอีก พอเธอใกล้ชิดกับเขามากๆ ก็กลายเป็นเริ่มหวั่นไหวกับนายญี่ปุ่นซะงั้น...

  เรื่องนี้เป็นเล่มที่สองในเซ็ท "หนูรักนายญี่ปุ่น" ค่ะ ต่อจาก "นายคะ อย่ามาอ่อย" แต่เนื้อเรื่องไม่ได้ต่อกันมาก อาจจะมีการกล่าวถึงกันนิดหน่อย แต่ก็อ่านแยกเล่มหรือหยิบเล่มไหนมาอ่านก่อนได้อยู่ดี อ่านรู้เรื่องเหมือนกัน ฟินเหมือนกัน 55555

  เราค่อนข้างชอบเล่มนี้มากกว่าเล่มที่แล้ว เหมือนทุกอย่างลงตัวไปหมด ทั้งซีนดราม่าและซีนโรมานซ์ การพยายามก้าวผ่านความรู้สึกของตัวละครหลัก ทั้งก้าวออกจากอดีต และก้าวไปข้างหน้ากับคนใหม่ ทั้งปัญหางุ้งงิ้งที่ทำงานและรายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนการทำงาน อ่านไปก็ได้ความรู้ใหม่ไป สมจริงดี ชอบ 55555 แต่ในส่วนของพล็อตเรื่อง เรามองว่ายังธรรมดาอยู่ ไม่มีอะไรแปลกใหม่เท่าไหร่ ยังคงเป็นเรื่องรักๆ ที่มีดราม่าเข้ามาปั่นป่วนให้ความสัมพันธ์พระนางสั่นคลอน แต่ถึงอย่างนั้น ตอนจบทั้งคู่ก็ก้าวผ่านมันไปได้ด้วยกันเหมือนสูตรนิยายรักแฮปปี้ๆ ทั่วไป

  แต่ถึงเนื้อเรื่องจะธรรมดา ความน่าดึงดูดของเรื่องนี้คือ ตัวพระเอก ค่ะ (อันนี้พูดจริงๆ 5555) พระเอกเป็นหนุ่มสายซึนที่ชอบตีมึน แต่ทำอะไรก็ดูน่ารักน่าแกล้งไปหมด คอยปกป้องและดูแลนางเอกที่เป็นพนักงานตัวเล็กๆ ในบริษัทอยู่ห่างๆ ดูไม่ประเจิดประเจ้อ ดูพอดี และเหมือนจะเป็นคนใส่ใจกับทุกอย่างที่เกี่ยวกับนางเอก คอยพยายามแก้ปัญหาให้เสมอไม่หายไปไหน เสียอย่างเดียวคือ ปากไม่ตรงกับใจหนักไปหน่อย บางทีนางเอก(และคนอ่าน)อาจจะตามไม่ทันบ้างอะไรบ้าง 5555555

  สรุปก็คือ เล่มนี้ถือว่าดีค่ะ ทุกอย่างลงตัวและอยู่ในความพอดีหมด และพระเอกก็น่ารักแบบซึนๆ ใครชอบพระเอกแนวนี้ ขอแนะนำเล่มนี้เลยค่ะ :)

  รีวิวโดย มิราอิ (Mirai)
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in