เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[ฺBook Review: 143] Pluto นิทาน ดวงดาว ความรัก | เจ้าปลาน้อย

 • Pluto นิทาน ดวงดาว ความรัก
  ผู้แต่ง: เจ้าปลาน้อย

  "ความรักครั้งนี้ ฉันคงเป็นเพียงดาวพลูโตในระบบสุริยะ.."

  เมื่อแฝดผู้น้องอย่าง "โอบอุ้ม" ที่เข้าสู่ประตูวิวาห์ไปเรียบร้อยแล้วไม่กล้าพอที่จะไปบอกเลิกแฟนเก่าที่เธอยังคบอยู่ จึงไว้วานให้ "ไออุ่น" แฝดผู้พี่ที่ไม่ค่อยถูกโฉลกเท่าไหร่ไปบอกเลิกแทน ในตอนแรกไออุ่นก็ไม่อยากช่วยเลยสักนิด แต่พอโอบอุ้มประสบอุบัติเหตุสาหัสและสามีเสียชีวิต ไออุ่นจึงใจอ่อนและยอมทำตามคำร้องขอของโอบอุ้มทันที แต่ใครจะไปคิดว่าแฟนเก่าของแฝดคนน้องจะเป็นทนายสาวคนสวยแต่ตาบอดอย่าง "เมธาวี" กันล่ะ? แทนที่ไออุ่นจะบอกเลิกกลับกลายเป็นบอกรักเฉยยยยย

  เราเคยอ่านผลงานของเจ้าปลาน้อยที่ตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์แจ่มใส แนว Jamsai love series มานานมากแล้ว ช่วงหลังมานี้ เห็นผู้เขียนเปลี่ยนมาเขียนแนว Yuri ก็เลยลองซื้อมาอ่านบ้าง ซึ่งเราเคยอ่านเรื่อง "Us รักของเรา" มาก่อน ก็รู้สึกว่าการเดินเรื่องและพล็อตเรื่องน่าสนใจดี พอเจอเรื่อง "Pluto นิทาน ดวงดาว ความรัก" ก็เลยลองซื้อมาอ่านบ้าง

  เราว่าเรื่องนี้พล็อตไม่ค่อยแหวกแนวเท่าไหร่ การเดินเรื่องค่อนข้างธรรมดาทั่วไป ค่อนข้างคาดเดาเนื้อเรื่องได้ง่าย แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังคงความน่าติดตาม อ่านแล้วยังคอยลุ้นไปเรื่อยๆ ว่าความรักที่เกิดขึ้นจากการโกหกมันจะไปรอดมั้ย และความลับที่ไออุ่นแอบปลอมตัวเป็นโอบอุ้มจะแตกรึเปล่า เนื้อเรื่องก็เน้นไปที่ความรักของตัวละครหลักทั้งสองอย่างตรงไปตรงมา ไม่ค่อยมีประเด็นหรือปมปัญหาอื่นใดให้ตื่นเต้นเท่าไหร่ ตัวละครที่สร้างขึ้นมาในเรื่องก็ไม่ค่อยมีอะไร ถึงตัวไออุ่นจะมีการตั้งคำถามในใจว่า "นี่ ฉันชอบผู้หญิงจริงๆ เหรอ?" แต่ทุกอย่างมันชัดเจนมากๆ แล้ว เลยไม่ค่อยสัมผัสถึงความสับสนในความรู้สึกของตัวละครเท่าที่ควร แต่ก็พอมองข้ามไปได้

  โดยรวมแล้ว เป็นนิยายรักระหว่างสองสาวล้วนๆ ดราม่าไม่หนัก แต่โรมานซ์และสิบแปดบวกหนัก(นิดหน่อย) แต่ทุกอย่างเดาง่ายไปหมด 555555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in