เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 137] อยากกู่ร้องบอกรักให้ก้องโลก | Kyoichi Katayama

 • อยากกู่ร้องบอกรักให้ก้องโลก (Crying Out Love, in the Center of the World)
  ผู้แต่ง: Kyoichi Katayama
  ผู้แปล: ฤทัยวรรณ เกษสกุล
  สำนักพิมพ์ Maxx Publishing

  "บางครั้งคนรักกันอาจจะไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ได้"

  เรื่องราวความรักของสองนักเรียนมัธยมอย่าง "ฮิโรเสะ อากิ" กับ "มัทสึโมโตะ ซาคุทาโร่" ที่ก่อตัวขึ้นจากความใกล้ชิดจนกลายเป็นความรักที่แสนลึกซึ้งและไม่อาจแยกจากกันได้ แต่แล้วก็มีใครคนนึงต้องจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ทิ้งอีกคนเอาไว้กับโลกที่แหลกสลาย...

  เป็นนิยายธีมเศร้าค่ะ อ่านคำโปรยปกหรือเรื่องย่อที่ไหนก็รู้ว่าเรื่องนี้เศร้าแน่นอน 55555 เปิดเรื่องมาก็รู้เลยว่า "อากิ" นางเอกของเราได้จากเราไปแล้ว เหลือแต่ "ซาคุทาโร่" พระเอกของเราที่ใช้ชีวิตไปข้างหน้าอย่างหม่นหมอง ก่อนที่ผู้เขียนจะพาเราย้อนอดีตไปช่วงที่ทั้งสองคนเจอกันครั้งแรก มีเรื่องราวต่างๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตด้วยกัน รักกัน และจากกัน

  ถ้าถามเราว่าเรื่องนี้เศร้ามากมั้ย? เราว่าไม่เศร้าเลย ออกจะรู้สึกเฉยๆ ด้วยซ้ำ เนื้อเรื่องก็ไม่ค่อยมีอะไร ออกจะคาดเดาง่ายด้วยซ้ำ เพราะมีการสปอยล์มาตั้งแต่ต้นเรื่องแล้วว่าคนที่จากไปคือนางเอก ฉากหวานๆ ฟินๆ หรือฉากจากลาน้ำตาไหลพรากนี้ ก็มีอยู่นะ แต่เราไม่ได้รู้สึกอินขนาดนั้น (เอ๊ะ! หรือว่าเราตายด้านหว่า =_=)

  ถึงเนื้อเรื่องจะไม่มีอะไร แต่สำหรับเรา เราว่าความรู้สึกของพระเอกเรื่องนี้น่าสนใจมาก เพราะผู้เขียนเริ่มต้นความรู้สึกพระเอกตั้งแต่การเฉยเมยในความรักเพราะถูกความใกล้ชิดบดบัง กว่าจะรู้ตัวว่ารัก นางเอกก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว ระหว่างเรื่องก็มีการตั้งคำถามกับความรักว่า รักแท้หน้าตาเป็นยังไง? ชาติหน้ามีจริงหรือไม่? และคนรักกันแต่ไม่สามารถอยู่ด้วยกันมันเป็นไปได้ด้วยเหรอ? ถือเป็นการแลกเปลี่ยนแนวคิดเรื่องความรักผ่านมุมมองของคนที่คนรักจากไปก็ว่าได้

  โดยรวมแล้ว เป็นหนังสืออ่านได้เรื่อยๆ เนื้อเรื่องธรรมดา ราบเรียบ เดาทางง่ายยิ่งกว่าอะไร แต่ก็เดินเรื่องเร็ว ไม่ยืดเยื้อให้รำคาญใจ ธีมเศร้าก็เถอะ แต่ไม่ได้เศร้าอะไรเลย ใครคาดหวังนิยายบ่อน้ำตาแตก บีบคั้นหัวใจสุดๆ โปรดอ่านเล่มอื่นค่ะ 55555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in