เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 136] Princess Syndrome | Macchiato

 • Princess Syndrome
  ผู้แต่ง: Macchiato
  ผู้แปล: ลี่เหวิน, เจ้าเหวี่ย
  สำนักพิมพ์แจ่มใส

  "ไม่ใช่ทุกคนจะเป็นโรคเจ้าหญิงนะ!"

  เมื่อ "หลิงซิงเฉิน" เด็กสาววัยสิบแปดผู้เอาแต่ใจและขี้โวยวายเป็นที่หนึ่ง ถูกผู้ใหญ่บังคับคลุมถุงชนให้แต่งงานกับทายาทเศรษฐีหนุ่มรูปงามนาม "เจิ้งฉู่เย่า" ด้วยความที่เธอเป็นทายาทเพียงคนเดียวของตระกูล เธอเลยไม่มีทางเลือก เธอต้องทำทุกวิธีเพื่อลงเอยกับผู้ชายคนนี้เท่านั้น! แต่เรื่องมันไม่ได้ง่ายแบบนั้นน่ะสิ เมื่อเจ้าชายสุดเพอร์เฟกต์ของเธอดันไปตกหลุมรักอีรุงตุงนังกับซินเดอเรลล่าผู้น่าสงสาร ไหนจะพระรองจอมจุ้นคนนั้นอีก เข้ามาวุ่นวายให้เรื่องมันยุ่งเหยิงเพิ่มไปอีกทำไม!?

  เล่มนี้เป็นนิยายตลกร้ายค่ะ 55555 นางเอกของเราเป็นคนตลก ไม่ใช่นางเอกสายฮาเล่นมุกให้ขำๆ ไปวันๆ นะคะ แต่เป็นนางเอกสายจิกกัด นางแซะแทบทุกสิ่งอย่างรอบตัว นางบอกเสมอว่านางคือ "เจ้าหญิง" ผู้ที่ต้องได้ทุกอย่างและทุกคนต้องตามใจเจ้าหล่อน! ถือเป็นนางเอกที่นิสัยเสียที่สุดเท่าที่เราเคยอ่านมาเลยก็ว่าได้ ไม่แปลกใจที่ตัวละครอื่นๆ ในเรื่องก็เบ้หน้าเวลาเจอนาง เพราะแม้แต่คนอ่านอย่างเราก็อยากจะเขวี้ยงหนังสือทิ้งหลายรอบเพราะนิสัยเอาแต่ใจของนางเอกเหมือนกัน 5555555

  แต่ภายใต้ความตลกร้ายและโรคเจ้าหญิงของนางเอก ก็เหมือนสะท้อนให้เห็นค่านิยมอะไรบางอย่างของสังคมเหมือนกันนะ ซึ่งในส่วนนี้เรามองว่าดี แต่น่าเสียดายที่ถึงจะเดินเรื่องเร็ว แต่เนื้อเรื่องโดยรวมไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ ไม่หวือหวา ตื่นเต้นเร้าใจ หรือน่าลุ้นอะไรทั้งนั้น เส้นเรื่องค่อนข้างตรงๆ ทื่อๆ ปมตัวละครหรือประเด็นปัญหาของเรื่องก็ดูไม่ได้ยิ่งใหญ่ถึงขั้นบีบให้ตัวละครหลักต้องออกมาทำอะไรสักอย่างที่ทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตาม ส่วนตอนจบก็ไม่ได้เกินคาดเท่าไหร่เหมือนกัน

  สรุปก็คือ เป็นนิยายที่อ่านได้เรื่อยๆ ไว้อ่านคั่นเวลาได้ สนุกพอประมาณ ไม่ได้มากหรือน้อย นิสัยนางเอกค่อนข้างน่ารำคาญเลยทีเดียว ถึงอ่านแล้วจะรู้แหละว่ามันคือการจิกกัดความเป็น "โรคเจ้าหญิง" น่ะ

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in