เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 126] ทานตะวันบนดวงจันทร์ | Atompakon

 • ทานตะวันบนดวงจันทร์ (Sunflower of the Moon)
  เรื่องและภาพประกอบ: Atompakon
  สำนักพิมพ์ 10 มิลลิเมตร

  "เพื่อพิสูจน์ตัวเอง เด็กน้อยเลยต้องเดินทาง"

  เรื่องราวของ "นีโอ" พ่อมดน้อยฝึกหัด กับ "แฮม" เจ้าหมาอ้วนคู่หูของเขา ที่ต้องเดินทางเพื่อทำตามหาความฝันที่เป็นจริง แต่การจะเป็นพ่อมดที่สมบูรณ์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะระหว่างการผจญภัย นีโอและแฮมต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคและปัญหาต่างๆ มากมาย

  บอกตามตรงว่าเดาไม่ออกว่าหนังสือเล่มนี้เกี่ยวกับอะไร ทั้งชื่อเรื่อง ทั้งคำโปรยปกหลัง ก็ยังเดาไม่ออก แต่ก็ซื้อมาอ่านเพราะมีคนแนะนำ 55555

  หนังสือเล่มนี้เป็นวรรณกรรมเยาวชนที่มีภาพประกอบเนื้อเรื่อง อ่านแล้วให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอ่านนิทานขนาดยาว เนื้อเรื่องออกแนวผจญภัยและการค้นพบโลกใหม่และพบเจอสิ่งใหม่ๆ ตัวละครหลักอย่าง "นีโอ" ก็เป็นเด็กชายที่เต็มไปด้วยพลังแห่งความฝัน เขากับเจ้าแฮมหมาอ้วน จะพาเราเดินทางไปสู่หนทางแห่งการเป็นพ่อมดที่สมบูรณ์แบบ โดยที่เจ้าตัวไม่รู้เลยว่าการเดินทางเพื่อตามความฝันนั้นมันมีอันตรายอะไรรออยู่

  ถ้ามองเผินๆ เหมือนเรื่องราวของเด็กน้อยผจญภัยธรรมดาๆ แต่ความจริง เนื้อเรื่องกลับแฝงข้อคิดและคติธรรม รวมถึงข้อความเชิงสัญลักษณ์เอาไว้เพียบ เพื่อให้คนอ่านอย่างเราๆ ได้ตีความและกลับมาทบทวนตัวเองโดยมีนีโอเป็นคนนำทาง มีการเปรียบเปรยถึงความไม่เป็นดั่งใจที่คนเราต้องเจอ ความโหดร้ายของโลกใบนี้ และคนที่ร้ายกาจที่สุดอาจจะไม่ใช่ใครอื่น นอกจากตัวเราเอง ถือเป็นอีกเล่มที่ดีและน่าสนใจนะคะ :)

  แต่ "ทานตะวันบนดวงจันทร์" คืออะไร
  แล้วเกี่ยวข้องอะไรกับการผจญภัยครั้งนี้ คงต้องไปลองค้นหาดูกันนะคะ :)

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in