เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 125] แมวบ้านข้าเป็นท่านอ๋อง | ถงซิน

 • แมวบ้านข้าเป็นท่านอ๋อง
  ผู้แต่ง: ถงซิน
  ผู้แปล: พวงหยก
  สำนักพิมพ์แจ่มใส (มากกว่ารัก)

  "นิยายรักที่ทาสแมวไม่ควรพลาด!"

  เรื่องราวของท่านอ๋อง ผู้เป็นเจ้าของฉายา "ดาวอสูร" อย่าง "ลิ่นจื่อเชิน" ที่ต้องคำสาปเพราะพฤติกรรมและนิสัยที่ร้ายกาจของตนเอง ทำให้วิญญาณหลุดออกจากร่างและไปสิงอยู่ในร่างของแมวจรจัดตัวหนึ่งที่ต้องต่อสู้เพื่อมีชีวิตรอดในโลกที่โหดร้าย และโชคก็เข้าข้าง(มั้ง) เมื่อ "ซย่าหมิ่น" ลูกสาวคนโตของตระกูลซย่า ได้รับเลี้ยงท่านอ๋อง(ในร่างแมว)ไว้ แต่ฐานะทางบ้านของซย่าหมิ่นไม่ค่อยจะมีกินด้วยสิ เพราะร้านยาที่ท่านพ่อทิ้งไว้ถูกพี่ชายทำเสียซะป่นปี้ ไหนจะต้องหาเลี้ยงน้องๆ และหลานๆ รวมสี่ชีวิตอีก แล้วท่านอ๋องผู้เย่อหยิ่งของเราจะรอดมั้ยน้า

  เป็นนิยายที่เหมาะกับทาสแมวที่แท้ทรูค่ะ ใครชอบพระเอกที่นิสัยเย่อหยิ่ง ยโส โอหัง ร้ายกาจ ไม่ว่าจะตอนเป็นคนหรือตอนเป็นแมว ต้องถูกใจพระเอกคนนี้แน่นอน 555555 ส่วนนางเอกของเราก็เป็นสาวจิตใจดีงามตามท้องเรื่อง คิดถึงจิตใจผู้อื่นก่อนตัวเองอยู่เสมอ พร้อมเสียสละเพื่อครอบครัว เป็นคนหัวไว ไหวพริบดี และมุ่งมั่นเพื่อกอบกู้ร้านยาของท่านพ่อสุดๆ ถือเป็นสาวแกร่งทรงพลังอีกคนที่น่าสนใจไม่แพ้พระเอก

  เนื้อเรื่องมีความเข้มข้นพอประมาณ ในช่วงแรก เราจะคอยติดตามคอยลุ้นตลอดว่า ร้านยาของนางเอกจะกลับมาขายดีอีกครั้งมั้ย นางเอกจะงัดกลยุทธ์ใดมาดึงดูดให้ลูกค้ามาใช้บริการ ส่วนในช่วงหลัง จะเน้นไปที่บทพระเอกว่า พระเอกจะหายจากคำสาปรึเปล่า หนทางแก้ไขคำสาปมันต้องทำยังไง นางเอกจะช่วยแก้คำสาปให้พระเอกได้หรือไม่ โดยรวมแล้วก็สนุกดี

  สำหรับเรา เล่มนี้มีความพิเศษบางอย่าง ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะสำนวนแปลของผู้แปล หรือเป็นเพราะนิสัยของพระเอกเรื่องที่ร้ายกาจจนอยากเข้าไปตบกบาล แม้จะเปิดเรื่องด้วยความดราม่าสุดๆ ไหนพระเอกจะดวงตกโดนคำสาป ไหนนางเอกจะรันทดไม่มีข้าวจะกิน แต่บรรยากาศเรื่องกลับได้กลิ่นอายของความคอมเมดี้ตลอดทั้งเรื่อง ดราม่าแค่ไหนก็ไม่หวั่น เพราะมันจะมีฉากให้เราอ่านไปอมยิ้มไปตลอดทั้งเรื่อง เอ๊ะ! หรือเพราะเราชอบแมวกันนะ พระเอกเรื่องนี้เลยน่าเอ็นดูเป็นพิเศษ ฮ่าาาา

  ใครเป็นทาสแมว หรือชอบพระเอกนิสัยแมวๆ
  เล่มนี้ก็น่าสนใจนะคะ :)

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in