เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 123] อย่าปล่อยให้สิ่งของยึดครองโต๊ะทำงานคุณ

 • อย่าปล่อยให้สิ่งของยึดครองโต๊ะทำงานคุณ
  ผู้เขียน: Tadashi Tsuchihashi
  ผู้แปล: นพัฒน์ หัทยานันท์
  แพรวสำนักพิมพ์

  "ความลับของการจัดโต๊ะที่คนทำงานเก่งต่างรู้"

  คู่มือสำหรับการจัดโต๊ะทำงาน ฉบับมินิมัลลิสต์ (Minimalist) โดยเฉพาะ ซึ่งผู้เขียนจะพาเราไปปรับเปลี่ยนความคิดของเราเพื่อให้เราดำรงชีวิตด้วยการยึดเอาความเรียบง่ายเป็นพื้นฐาน เลือกเฉพาะสิ่งที่จำเป็นจริงๆ และคัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป โดยนำแนวคิดนี้นี้มาปรับใช้กับการจัดโต๊ะทำงานของเรา

  มองเผินๆ เหมือนหนังสือเล่มนี้เป็นคู่มือการจัดโต๊ะไม่ให้รกธรรมดาๆ แต่ความจริงมันมีอะไรมากกว่านั้น มันเป็นคู่มือการจัดเก็บข้อมูลและอุปกรณ์สำหรับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ผู้เขียนจะให้คำแนะนำในเรื่องการจัดเก็บเอกสารและข้อมูลต่างๆ อย่างเป็นระบบ รวมถึงการจัดวางอุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ บนโต๊ะทำงานเพื่อให้ง่ายต่อการหยิบมาใช้ โดยยกเอาประสบการณ์ของตัวเองมาเป็นตัวอย่างให้เราเห็นภาพ (ในเล่มมีภาพประกอบด้วยนะเออ) แถมมีการแนะนำอุปกรณ์และเครื่องเขียนที่เหมาะกับการใช้งานรูปแบบต่างๆ อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีเทคนิคการบริหารเวลาและทริคการใช้ชีิวิตแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมัลลิสต์ด้วย

  สำหรับเรา เล่มนี้ก็โอเคอยู่นะ โดยเฉพาะพวกเทคนิคการจัดเก็บข้อมูลรูปแบบต่างๆ และการเลือกกำจัดเอกสารที่ไม่ใช้แล้ว พอลองเอาเทคนิคต่างๆ ไปลองใช้ดู เอกสารบนโต๊ะ(และในตู้) ก็หายไปพอสมควร พอโต๊ะโล่งและอะไรหลายๆ อย่างเข้าที่เข้าทางก็อยากทำงานมากขึ้น 5555555 แต่บรรดาเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ผู้เขียนแนะนำ ยอมรับว่าน่าสนใจมาก แต่ที่เมืองไทย เราไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ถึงกับไม่มีขายเลย แต่บางอย่างราคาแพงอยู่ เราเลยลองนำอย่างอื่นมาปรับใช้ทดแทนกันไปก่อน มันก็พอไปได้อยู่นะ 55555

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in