เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 117] ถ้าวันหนึ่งนั้น...ฉันตาย | อีกยองเฮ

 • ถ้าวันหนึ่งนั้น...ฉันตาย
  ผู้แต่ง: อีกยองเฮ
  ผู้แปล: วิทิยา จันทร์พันธ์
  แพรวสำนักพิมพ์

  "ถ้าวันหนึ่งฉันตาย...ความตายของฉันจะมีความหมายอย่างไรกัน"

  เมื่อ "เจจุน" เพื่อนสนิทของ "ยูมี" ต้องมาตายจากกันเพราะอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ยูมีเลยต้องมีชีวิตต่อไปบนโลกที่เธอรู้สึกแปลกแยกทั้งจากสังคมและคนรอบข้าง เธอพยายามอย่างหนักเพื่อจะก้าวผ่านคืนวันที่ไร้เพื่อนสนิทของเธอไปให้ได้ แต่แล้ววันหนึ่ง แม่ของเจจุนก็ติดต่อเธอมา เพื่อให้เธอช่วยอ่านไดอารี่ของเขา ก่อนที่เรื่องราวอีกด้านที่ซ่อนเร้นอยู่ในใจของเจจุนจะเปิดเผย..

  เป็นหนังสือโทนเศร้าและหม่นหมองทั้งเล่มเลยค่ะ บรรยากาศเต็มไปด้วยความคิดถึง คำนึงหาเพื่อนรักที่จากไปโดยมิได้ร่ำลา เนื้อเรื่องจะโฟกัสอยู่ที่ชีวิตของยูมี ไม่ว่าจะเป็นสภาพครอบครัว ความสัมพันธ์ของเธอกับเพื่อนและครูที่โรงเรียน และมิตรภาพระหว่างเธอและเจจุน ทำให้เราได้เข้าใจหัวอกของความเป็นคนแปลกแยก เธอไม่ใช้คนพิสดาร แต่บุคลิกและนิสัยของเธอแค่เข้ากับคนในสังคมใหม่ไม่ได้เท่านั้น เจจุนเลยเปรียบเสมือนเพื่อนเพียงคนเดียวที่เคียงข้างเธอ เข้าใจเธอ และพร้อมให้กำลังใจเธอทุกครั้งในยามที่เธอรู้สึกแย่

  หนังสือเล่มนี้เลยเป็นเหมือนเรื่องราวที่บอกเล่าผลกระทบที่เกิดจากความตายของเพื่อนรัก และเหตุการณ์ต่างๆ ที่ตามมาหลังจากใครสักคนที่เรารักตาย อัดแน่นไปด้วยความเสียใจ การปลอบประโลม และการมองโลกที่เปลี่ยนไปหลังจากใครสักคนที่เคยมีบทบาทในชีวิจเราหายไป

  แล้วเราเรียนรู้อะไรจากความตายของเจจุนเหรอ
  คงต้องไปค้นหากันในเล่มเนอะ :)

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in