เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 114] Work Life Balance ด้วยการหยุดพักจริงๆ

 • Work Life Balance ด้วยการหยุดพักจริงๆ
  ผู้เขียน: Misaki Nishida
  ผู้แปล: พนิดา กวยรักษา
  สำนักพิมพ์ ShortCut

  "พักบ้างไรบ้าง อย่าเอาแต่ทำงานเลย"

  เคยมั้ยที่วันลาเหลือเยอะมาก แต่ไม่กล้าลา? เคยมั้ยที่ได้ลาทั้งที แต่ต้องมารู้สึกผิดที่ลา? หรือเคยมั้ยที่เอาแต่ทำงานทั้งวัน จนแทบไม่มีเวลาพัก? บางทีหนังสือเล่มนี้อาจจะช่วยแก้ปัญหาได้

  หนังสือเล่มนี้เปรียบเสมือนคู่มือสอนวิธีพักผ่อน แบบพักผ่อนจริงๆ อ่ะ ไม่ว่าจะเป็นการพักในวันหยุดหรือพักในระหว่างวันทำงาน และไม่ใช่แค่พักแต่เรื่องงานเท่านั้น ยังมีการพักความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลด้วย!

  หนังสือเล่มนี้จะรวบรวมบรรดาเทคนิคต่างๆ ให้เรารู้จักผ่อนจังหวะชีวิตตัวเองให้ช้าลง คลายความเครียดด้วยการพักผ่อนชนิดที่ว่าสลัดเอาเรื่องงานออกจากหัวไม่หมด เพื่อจะได้พักสมองและพักกายจริงๆ ก่อนที่จะพร้อมลุยงานต่อ มีหลักในการปรับเปลี่ยนความคิดเพื่อไม่ให้เรารู้สึกผิดเวลาที่เราต้องการพักทั้งจากงานและจากคน แถมมีทริปเล็กๆ น้อยๆ เสริมเข้ามาเพื่อให้เรานำเทคนิคที่มีอยู่ในเล่มไปใช้ได้ง่ายและเป็นรูปธรรมมากขึ้นด้วย

  เราอ่านเล่มนี้แล้วโอเคนะ เทคนิคในเล่มมันก็เป็นเรื่องง่ายๆ ที่เรารู้อยู่แล้ว แต่เราดันทำไม่ได้ซะงั้น 55555 อาจจะเป็นเพราะเรายังติดในเรื่องการเกรงใจเพื่อนร่วมงานคนอื่น หรือการที่เราใช้ชีวิตโดยที่มีเทคโนโลยีมากเกินไปจนกลายเป็นว่าเรื่องงานมันอยู่ติดตัวเราตลอดเวลาไม่ว่าเราจะไปที่ไหน การพักผ่อนเลยไม่ใช่การพักผ่อนที่แท้จริง เป็นแค่การพักแค่ในนาม แต่ในความจริง เรายังทำงานและเสพเรื่องงานตลอดเวลาอย่างเลี่ยงไม่ได้

  นั่นไง พออ่านเล่มนี้จบ ก็เริ่มง่วงทันที..
  ไม่ใช่ว่าหนังสือน่าเบื่อนะ แต่หนังสือบอกให้เราไปพักบ้างต่างหาก

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in