เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 111] เรื่องนี้พี่บอกเธอคนเดียว | นัมอินซุก

 • เรื่องนี้พี่บอกเธอคนเดียว
  ผู้เขียน: นัมอินซุก
  ผู้แปล: นาริฐา สุขประมาณ
  สำนักพิมพ์ Springbooks

  "เพราะเป็นผู้หญิงจึงเจ็บปวด"

  เคยรู้สึกบ้างมั้ยว่าเราใช้ชีวิตไปอย่างเรื่อยเปื่อยมาถึงหนึ่งในสี่ของชีวิตเข้าไปแล้ว และช่วงวัย 20 นี้ช่างมีทางเลือกในชีวิตมากมายเหลือเกินจนไม่รู้ว่าควรจะตัดสินใจอย่างไรให้เราเติบโตและกลายเป็นผู้ใหญ่ที่น่าภาคภูมิใจ

  "เรื่องนี้พี่บอกเธอคนเดียว" เป็นเสมือนหนังสือที่ "พี่สาว" คนหนึ่งเขียนถึง "น้องสาว" ที่กำลังก้าวเข้าสู่จุดเปลี่ยนของชีวิต ผู้อ่านอย่างเราๆ ในฐานะน้องสาวของเธอจะได้รับคำแนะนำในเรื่องต่างๆ ปรับเปลี่ยนความคิดของเรากล้าที่จะออกจากกรอบความคิดความเชื่อเดิมๆ และเตรียมพร้อมให้เรากล้าเผชิญกับความโหดร้ายจริงๆ ของโลกใบนี้ เพื่อไม่ให้เราตัดสินใจหรือวางแผนชีวิตผิดพลาด

  เป็นหนังสือแนวจิตวิทยาและพัฒนาตนเองที่เราชอบอีกเล่มหนึ่งเลยค่ะ อ่านแล้วให้ความรู้สึกเหมือนมีพี่สาวที่น่ารักคนนึงที่คอยห่วงใยน้องคนเล็ก และพยายามแนะนำทุกเรื่องเท่าที่เป็นไปได้ให้น้องสาวที่เธอรัก ซึ่งมีทุกเรื่องจริงๆ นะคะ! ตั้งแต่เรื่องลบล้างมายาคติดั้งเดิมที่ทำให้คนเราไม่กล้าออกจาก comfort zone การวางตัวต่อเพื่อนและสังคมที่ถูกต้อง การลงทุนและการวางแผนเรื่องการเงิน การตั้งเป้าหมายในการทำงาน ตลอดไปจนการเลือกคู่ครองหรือการแต่งงาน เป็นต้น ซึ่งเราอ่านแล้วเราโอเคมาก เพราะมันเป็นเรื่องใกล้ตัวสุดๆ เราอ่านแล้วเห็นภาพและเข้าใจในสภาพปัญหาที่ผู้เขียนพูดถึงและให้คำแนะนำ ค่อนข้างเป็นคำแนะนำที่สมัยใหม่ใช้ได้เลย

  ถึงเล่มนี้จะเกรินนำเหมือนมีแต่ผู้หญิงวัย 20 เท่านั้นที่อ่านได้ แต่เรารู้สึกว่ามันมีอะไรมากกว่านั้น และไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นที่อ่านได้ ผู้ชายหรือเด็กๆ หรือแม้แต่ผู้หญิงที่เกิน 20 ปีก็อ่านได้เช่นกัน เรื่องบางเรื่องอาจจะสายเกินแก้ เราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตได้ แต่ยังมีอีกหลายเรื่องที่เรายังมีเวลาแก้ไขและปรับเปลี่ยนความคิดให้พร้อมสู้กับชีวิตต่อไปได้

  อยากให้ทุกคนลองอ่านเล่มนี้จริงๆ ค่ะ :)

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in