เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mirai's Reviews | อ่านวนไปMirai
[Book Review: 092] In Relation SHIT! | พี่เพลีย

 • In Relation SHIT!
  ผู้เขียน: พี่เพลีย
  สำนักพิมพ์ BUNBOOKS
  ราคา 250 บาท

  "แด่ ทุกความสัมพันธ์ที่ไม่สมหวัง"

  รวมเรื่องราวความสัมพันธ์แห้วๆ ที่ไม่สมหวังของคุณหมอหนุ่มตั้งแต่วัยละอ่อนจนถึงปัจจุบัน ตั้งแต่ป๊อปปี้เลิฟ ความรักแบบคู่รัก มิตรภาพระหว่างเพื่อน ความรักของครอบครัว ไปจนถึงการรักตัวเอง มีความหลากหลายและสนุกสนานมาก และปฎิเสธไม่ได้เห็นจะเป็นสไตล์การเล่าเรื่องของผู้เขียนที่มักจะจ่าหัวเรื่องหรือเปิดเรื่องมาอย่างดราม่า แต่บทสรุปหรือตอนจบเรื่องก็ฮาได้ตลอด

  บอกไว้ก่อนว่าเล่มนี้ไม่ใช่หนังสือแนวให้กำลังใจจริงจังนะ ใครที่ผิดหวังจากความรัก แล้วคาดหวังจากเล่มนี้ว่าอ่านจบแล้วน้ำตาจะเหือดหาย ลืมคนรักที่เฮงซวย แล้วเดินหน้าต่ออย่างเฉิดฉายนี้ไม่ใช่นะคะ 555555 เล่มนี้เป็นเหมือนรวมเรื่องสั้นที่พูดถึงความสัมพันธ์ครั้งแล้วครั้งเล่าที่ลงเอยไม่ดี (มีลงเอยดีบ้าง แต่เมื่อเทียบกันแล้ว ช่างน้อยนิดเหลือเกิน) เป็นเรื่องจริงที่ผู้เขียนเจอมาทั้งหมด อ่านแล้วได้ข้อคิดในแง่ประสบการณ์มากกว่าว่าเราควรให้ความระมัดระวังหรือใส่ใจในความสัมพันธ์และบุคคลที่เรามีความสัมพันธ์ด้วยมากน้อยแค่ไหน

  ความสัมพันธ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นและล้มเหลวในอดีตเป็นความทรงจำที่มีค่าเสมอ เป็นเหมือนประสบการณ์ที่ให้บทเรียนกับเราเพื่อให้เรารู้จักรักตัวเองให้เป็นและกล้าที่จะรักคนอื่นในแบบที่ถูกต้องต่อไป

  รีวิวโดย มิราอิ
  ______________________________
  สามารถติดตามอีกช่องทางการรีวิวของเราและเพื่อนๆ ได้ที่ แฟนเพจ Rook a Bead
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in