เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Short Fiction [รวมเรื่องสั้น]nilzeronoun
Shooting at Venice Beach

 • ทากะอยู่แอลเอมากกว่าญี่ปุ่นส่วนผมอยู่ญี่ปุ่นมากกว่าแอลเอ เมื่อก่อนเคยคิดว่าไม่เป็นไรเพราะยังไงก็ได้ทำงานด้วยกันอยู่ดี แต่พอเอาเข้าจริงงานก็คืองาน ยิ่งมีทีมโปรดิวเซอร์ร่วมกับต่างชาติเขาสองคนก็ยิ่งจริงจังจนแทบไม่เหลือเวลาส่วนตัว

   

  แบบนี้ไงถึงชอบมีหลุดออกไปทุกครั้งเวลาอยู่บนเวทีที่แต่ละคนล้วนเป็นตัวของตัวเอง

   

  ผมค่อนข้างทึ่งแฟนๆนะ ในหลายอย่างเขาเดาถึงสถานะระหว่างเราจะไม่เคยถูกพูดถึงชัดเจนไม่ว่าจะจากปากผมหรือว่าทากะแต่เราก็ไม่ได้กะจะปิดบังอะไร ภาพที่คนเห็นตามสื่อผมว่ามันก็ค่อนข้างชัดเจนจนแทบไม่ต้องทายกันแล้วล่ะ

   

  เรื่องต่างหูนั่นก็จริง....เราเจาะคู่กัน แน่นอนว่าคนไม่ชอบเข็มแบบผมไม่มีทางชวนใครไปเจาะหูง่ายๆไม่ใช่เรื่องที่ทำง่ายๆเลย...ทากะเป็นคนแรกและคงเป็นคนเดียวด้วย

   

  เจ้าตัวดูแปลกใจตอนที่ผมพูดขึ้นมา  ก็เขาดูไม่ชอบใส่แหวนเท่าไหร่การจะมีอะไรคู่กันสักอย่างต่างหูจึงดูเป็นทางออกที่ดีสำหรับเรา  แค่เห็นอาการตื่นเต้นดีใจของทากะผมกลับยิ่งรู้สึกดีใจมากกว่าเขาซะอีก

   

  ตอนนั้นเราซื้อต่างหูกันคนละคู่แบบเดียวกันแล้วแลกกันใส่กันคนละข้าง พยายามไม่ถอดมันอันที่จริงผมแทบไม่เคยถอดเลยด้วยซ้ำ ทากะอาจจะถอดบ้างช่วงที่ต้องอัดเสียงหนักๆ 

   

  อัลบั้มใหม่ของพวกเราใกล้จะสมบูรณ์เต็มทีหลังจากจบทัวร์เล็กๆที่ญี่ปุ่นพวกเรากลับมาถ่ายเอ็มวีกันที่แอลเออีกครั้งสี่คนคุยกันว่าอยากให้เป็นเอ็มวีของ พวกเรา  และวันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายพวกเรายกกองออกมาถ่ายกันที่ชายหาดเวนิส 

   

  ทุกอย่างเสร็จลงก่อนบ่ายสามโมงเล็กน้อยถือว่าเร็วกว่าปกติ ผมชวนทากะออกมาเดินเล่นกันตามลำพังปล่อยอีกสองคนให้อยู่กับเจ้าตัวเล็กน่ารักไป

   

  อากาศเย็นสบายกำลังดี แต่ลมทะเลก็ยังแรงอยู่มากอีกไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้าเราจะมีทัวร์ยุโรปกันอีกแล้ว ถึงตอนนั้นก็คงไม่ค่อยจะมีเวลาว่าง  ไม่มีเวลามาผ่อนคลายแบบช่วงนี้ระหว่างนี้ถึงต้องใช้ให้คุ้มที่สุด

   

  โทรุหันมาหน่อยเสียงเจ้าตัวเล็กของเขาดังขึ้นเจ้าของชื่อหันไปหาอย่างงงๆ ทากะยิ้มร่าพร้อมกับเสียงชัตเตอร์ที่ดังตัดอากาศ  เจ้าตัวเอียงคอมองรูปถ่ายยิ้มถูกใจก่อนจะยื่นมือถือตัวเองมาให้เขา

   

  หล่อใช้ได้อัพไอจีเร็วแฟนๆนายน่ะรอกันจนเฉาหมดแล้วโซเชี่ยลบอยแซวขำๆ ก็จริงเขาชอบลืมอยู่เรื่อยว่าตัวเองมีไอจียิ่งช่วงไหนยุ่งๆอยู่กับเจ้าตัวดีเขายิ่งไม่อยากจับมือถือสักเท่าไหร่

   

  แต่รูปก็ดูดีจริงๆล่ะ :)   

   

  คนตัวสูงใช้ลายนิ้วมือตัวเองปลดล็อกหน้าจอของทากะหลังจากภาพจอหายไปอย่างรวดเร็ว เขากดเข้าไอจีทันทีแล้วสลับมาใช้แอคเคาท์ตัวเองกดโพสต์รูปที่คนตัวเล็กเพิ่งถ่ายให้ พิมพ์แคปชั่นสั้นๆลงไปเป็นอันเรียบร้อยเขาคืนมือถือให้ทากะ

   

  มือน้อยรับมาแล้วหย่อนมันลงกระเป๋าตามเดิม  ก่อนเริ่มออกเดินข้างกันไปบนหาดยาวที่อาบไล้ด้วยแสงแดดยามบ่าย

   

  กลับแอลเอรอบนี้สนุกดีนะ ได้เจอเพื่อนหลายคนเลยทากะเปิดประเด็นขึ้นต่อ เขายิ้มบางซ่อนมือสองข้างไว้ในกระเป๋าเสื้อตัวโต

   

   “แต่ก็เหงาอยู่ดีใช่มั้ยล่ะถึงบอกไงว่าให้รอก่อนจะได้มาพร้อมกันเลย นายก็ดันใจร้อนตลอดคนตัวสูงว่ายิ้มๆยังจำสภาพคนชอบปาร์ตี้ที่หนีไปหลับอยู่บนโซฟาได้ 

   

  ใครเหงา ไม่ได้เหงาซะหน่อยเจ้าตัวอุบอิบเถียงไม่เต็มเสียงนักก่อนเหลือบมองคนข้างๆ แล้วว่าต่อ “...แต่ก็ขอบคุณที่มาถึงก่อนนะพอโทรุอยู่ด้วยเลยยิ่งสนุกกว่าเดิมอีก

   

  อืม...เมาเละเลยเขาหัวเราะเบาๆจำสภาพตัวเองที่เพื่อนถ่ายคลิปไว้ได้ ใช่...เมามาก...ทีหลังไม่เอาแล้วคนข้างๆยืนยันอีกเสียง แถมแก้มยังเปลี่ยนสีขึ้นมาทันทีด้วย

   

  ภาพที่คนตัวสูงอมยิ้ม ทำไมเขาจะไม่รู้ว่าเวลาตัวเองเมาแล้วเกิดอะไรขึ้นแต่นานๆทีก็อยากใช้มุกเดิมๆแกล้งคนตัวเล็กอีกซักหน่อย

   

  นึกว่านายจะชินแล้ว

   

  ไม่!! ไม่ชิน ขนาดเวลาปกตินายก็ยัง...ไม่เอาไม่พูดแล้วทากะเถียงเสียงดัง รีบจ้ำเท้าเดินนำเขาไปแก้มขาวนั่นแดงจัดชัดเจน โทรุเหลือบมองข้างหลัง พวกเขาเดินห่างจากกองถ่ายมาไกลพอตัวแถมหลายคนก็ทยอยกลับกันไปแล้ว...ทางสะดวก

   

  เขารีบจ้ำตามไปโอบรอบคออีกคนไว้ นี่ไหนๆก็ถ่ายเอ็มวีเสร็จแล้วคืนนี้นัดทุกคนไปฉลองกันหน่อยมั้ย ไปดื่มกันหน่อย”

   

  ไม่เอา พอเลย

   

  งั้นเราดื่มกันสองคนก็ได้เดี๋ยวไล่พวกลูกติดให้ไปอยู่กับเมีย

   

  โทรุ.....ทากะว่าเสียงดุ

   

  น่านะ มาแอลเอทั้งทียังไม่ค่อยได้ผ่อนคลายเลย

   

  “...”

   

  นะ...ดื่มกันเสียงทุ้มๆต่ำๆนั่นเอ่ยอ้อน

   

  “...ห้ามเมานะคราวนี้ทากะเสียงอ่อนลง

   

  สัญญาครับ

   

  งั้น...ก็ได้

   

  โทรุยิ้มกว้าง กระชับแขนยาวโอบบ่าคนตัวเล็กให้เข้ามาชิดกว่าเดิมก่อนจะเปลี่ยนเรื่องคุยไปเรื่อย

   

  ต้องชิงสัญญาไปก่อนหลอกให้อีกฝ่ายตายใจส่วนจะเรื่องเมาไม่เมาเดี๋ยวคืนนี้ก็รู้กัน เพราะยังไงสุดท้ายเจ้าตัวเล็กก็ต้องใจอ่อนยอมตามใจเขาอยู่ดี  เป็นแบบนี้มานาน  

   

  แต่เชื่อมั้ย...ไม่มีวันไหนที่เขาจะเบื่อทากะเลย  ไม่เคยเลยจริงๆนะ 

   

  ยิ่งชอบมากขึ้นทุกวันชอบเวลาเราอยู่ด้วยกันนะ  : )

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in