review เวอร์punsharat
Oresama Teacher ฉันนี่แหละอาจารย์ การ์ตูนดีที่สยามไม่แปลต่อ จากผู้เขียนโนซากิ
 • เรื่องราวเริ่มจาก คุโรซากิ มาฟูยุ นักเรียนชั้น ม.4 ย้ายมาที่โรงเรียนมิโดริกาโอกะ (มีที่ไหนให้ยาวกว่านี้ไหมคะ) อย่างกะทันหัน เนื่องจากโดนไล่ออกจากโรงเรียนเก่า แม่ของเธอขอร้อง(แกมบังคับ)ให้เธอทำตัวเหมือนเด็กผู้หญิงทั่วๆไปเหมือนคนอื่นๆเขาสักที ซึ่งมาฟูยุก็ตกลงและพยายามทำตามที่แม่บอก


  แต่แล้วก็เกิดเรื่องขึ้น คืนก่อนวันไปโรงเรียน มาฟูยุเห่อชุดนักเรียนใหม่จึงใส่ออกไปเดินซื้อของเธอพบกับผู้ชายคนนึงที่กำลังโดนล้อมอยู่

  ด้วยความที่เธอเป็นหัวหน้าแก๊งเก่า (เพราะเรื่องชกต่อยนี่แหละทำเธอโดนไล่ออก) จึงอดไม่ได้ที่จะช่วยผู้ชายคนนั้นไว้จนได้ (อย่างน้อยก็ในความคิดของมาฟูยุอะนะ)โดยเขาได้บอกว่าเขาชื่อ ทาคาโอมิ


  แต่พอทาคาโอมิถามชื่อของเธอกลับไม่บอกซะอย่างนั้น แต่ทาคาโอมิเห็นจากกระเป๋านักเรียนของเธอเองอยู่ดี


  ทาคาโอมิได้ถามเธอว่าเธอคือเด็กที่มาใหม่ใช่ไหม งั้นเจอกันพรุ่งนี้ที่โรงเรียน
  ฝ่ายมาฟูยุก็คิดว่าทาคาโอมิก็เรียนที่มิโดริกาโอกะเหมือนกัน

  ซะที่ไหนละ


  หลังจากนั้นก็มีเรื่องราววุ่นๆเกิดขึ้นมากมาย เป็นอีกเรื่องนึงของอ.สึบากิ อิซุมิที่เราชอบมากๆ เปรียบง่ายๆก็เหมือนโนซากิที่เนื้อเรื่องเข้มข้นสะเทือนอารมณ์ขึ้นมาอีกนิดแต่ก็ยังไม่ทิ้งความตลกโปกฮา เป็นมังงะอีกหนึ่งเรื่องที่แฟนๆอยากให้เอามาทำเป็นอนิเมะ  เข้าสู่ช่วงบ่นละนะคะ

  สยามอินเตอร์คอมมิกเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์มังงะเรื่องนี้ได้แปลออกมา 18 เล่ม แล้วดูท่าน่าจะเลิกแปลต่อแล้ว แถมเล่ม 1-7 ก็หาได้แต่มือสอง เคยถามทางเพจในเฟสบุ๊ค แอดมินเขาก็บอกว่าหมด ส่วนเล่ม 8-18 ก็หาได้แค่ตามร้านที่ไม่ค่อยโละสต๊อกคืนทางสำนักพิมพ์  เราได้แต่คิด


  เล่มเก่าไม่มี เล่มใหม่ไม่แปลต่อ ไม่ได้ถือลิขสิทธิ์แล้วแน่ๆ


  ซึ่ง ณ ตอนนี้ฉันนี่แหละอาจารย์ได้จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วในบทที่ 167 ทางนิตยสาร hanatoyume โดยจะอยู่ในฉบับรวมเล่มที่ 29 ซึ่งจะออกวางจำหน่ายในภายหลัง

  ส่วนเราที่อยากอุดหนุนเล่มใหม่ๆของอาจารย์ ก็จบลงที่การซื้อเล่มญี่ปุ่นเล่มละเกือบสองร้อยจากคิโนะแล้วใช้แอปกูเกิ้ลแปล

  ซื้อเล่มอังกฤษเล่มละ300-400ไม่ไหวจริงๆค่ะ

  เราก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเรื่องนี้มันกระแสเงียบขนาดนั้นเลยหรอ เพราะจริงๆก็มีคนตามทวิตเตอร์
  พันทิป ออกมาบ่นให้สยามแปลต่อเหมือนกัน เลยคิดว่าน่าจะมีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์รึเปล่า


  ทุกวันนี้ได้แต่ภาวนาว่ารักพิมพ์จะไม่เทโนซากิ นี่มีครบทุกเล่ม กลัวเลิกแปลต่อจริงๆนะViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Preawfhar Suntithikavong (@fb5289206011121)
เห็นด้วยค่ะ ถามเพจไปเพจไม่รู้เรื่องอะไรเลย ช่วงเล่ม1.5.-.1.8. ออกรัวมากจนดีใจ. และใช่ค่ะ เล่ม19รอมา5ปี งื้ดมาก มันสนุกมากแต่ช่วงนั้น สนพ.ดองมังงะผญ(พ่อบ้านปีศาจยังโดนดอง)ละไปออกของผช กะกำลังภายใน เศร้ามากค่ะ //เล่มอังกฤษซื้อที่ไหนหรอคะ
punsharat (@punsharat)
@fb5289206011121 ตามคิโนะสาขาเซ็นทรัลเวิลด์เลยค่ะ แล้วก้มีขาย้ป็นรายบทตามเว็บนี้ด้วยค่ะ https://www.viz.com/oresama-teacher