ลูกหนังนอกกรอบ NEWS FEED Season 2020-2021Damansky
2020-11-10 พรีเมียร์ลีกอาจทบทวนการเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้ 5 คน
 • พรีเมียร์ลีกกำลังพิจารณาทบทวนกฎการเปลี่ยนตัวได้ 5 คน ภายหลังได้รับข้อคิดเห็นจากผู้จัดการทีมของหลายสโฒสรว่า ไม่เห็ยด้วยที่จะคงกฎการเปลี่ยนตัว 3 ตัว เหมือนช่วงก่อนหน้านี้

  กฎการเปลี่ยนตัว 5 คน ถูกกำหนดขึ้นเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา หลังการแข่งขันฟุตบอลได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งทำให้นักฟุตอบลไม่ได้ลงสนาม และอาจขาดความฟิตจากการกลับมาลงสนามในช่วงหลังโควิด ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงกฎการเปลยี่นตัวผู้เล่นจากเดิมที่เปลี่ยนได้ 3 คน มาเป็น 5 คน ซึ่งเมื่อลีกการแข่งขันต่างๆ ได้นำกฎนี้ไปใช้งาน ก็ได้รับเสียงตอบรับเชิงบวกจากผู้เกี่ยวข้องในวงการฟุตบอลอย่างมาก

  จนกระทั่งเข้าสู่ฤดูกาล 2020-2021 ลีกฟุตบอลในหลายประเทศยังคงใช้กฎการเปลี่ยนตัว 5 คนเช่นเดิม ยกเว้นพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ ซึ่งได้ปรับกฎให้กลับมาเปลี่ยนตัวผู้เล่น 3 คนเช่นเดิม ซึ่งหลังผ่านการแข่งขันไปได้เกือบ 1 ใน 4 ก็ได้รับเสียงวิจารณ์จากผู้จัดการทีมหลายสโมสรว่า การเปลี่ยนตัว 3 คน ทำให้ผู้เล่นเหนื่อยล้าและเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ โดยเฉพาะจากเจอร์เก้น คล็อปป์ และเป๊ป กวาดิโอล่า จากลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตามลำดับ

  ด้านเดวิด มอยส์ ของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด เคยสนับสนุนการเปลี่ยนตัว 3 คน ทว่าช่วงหลังๆ ก็เริ่มมาสนับสนุนแนวคิดการเปลี่ยนตัวได้ 5 คนเหมือนกัน ขณะที่ดีน สมิธ ของแอสตัน วิลล่า ยังยืนกรานสนับสนุนการเปลี่ยนตัว 3 คนเช่นเดิม

  ขณะที่ตำนนาพรีเมียร์ลีกอย่างคริส ซัตตัน ได้ออกมาวิจารณ์ว่าการสนับสนุนให้เปลี่ยนตัวผู้เล่นได้ 5 คน คือการทำเหมือนสปอยล์เด็กให้ได้ใจ ทั้งที่ไม่มีความจำเป็นจะต้องเพิ่มจำนวนผู้เล่นในการเปลี่ยนตัว

  กระนั้น พรีเมียร์ลีกได้รับฟังความเห็นของผู้จัดการทีมที่ต้องการกฎการเปลี่ยนตัว 5 คนแล้ว และจะมีการพิจารณาความเหมาะสม และความเป็นไปได้ที่จะปรับใช้ในฤดูกาลต่อๆ ไป

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in