หลังอ่านนิยายไทยหลังอ่านของน้ำฝน
ขอบคุณ...หากฟ้าฝนจะเป็นใจ : ระวิวรินทร์


 • ชื่อหนังสือ :
   ขอบคุณ...หากฟ้าฝนจะเป็นใจ
  ผู้แต่ง : ระวิวรินทร์
  จำนวนหน้า : 27 หน้า
  ปีที่พิมพ์ : พฤศจิกายน 2018
  รายละเอียด : ถ้าฝนไม่ตก...ฟ้าก็จะไม่ได้เจอฝน


  ✿ หลังอ่านของน้ำฝน

  หลังจากที่อ่านนิยายหนักๆ ไป น้ำฝนก็หานิยายเบาๆ เล่มบางๆ มาอ่านคั่นก่อนจะไปอ่านเรื่องต่อไปที่ค่อนข้างหนา เลื่อนๆ ไถ่ๆ ในคลัง eBook ของตัวเองก็ไปเจอเรื่องนี้เข้า แถมนางเอกเรื่องนี้ก็ชื่อเหมือนกันด้วย (ปิดหน้าเขิน) เลยหยิบมาอ่านทันที

  เรื่องนี้เป็นเรื่องสั้น มีแค่ 27 หน้าเบาๆ เกี่ยวกับ... โอ๊ย เขิน พิมพ์ไปก็เขินไปที่ชื่อนางเอกเหมือนชื่อตัวเอง ฮ่าๆๆ 

  เรียกสติสักครู่

  เรื่องสั้นของน้องฝนที่บอกเล่าเรื่องราวในช่วงเรียนมหาวิทยาลัยที่ระหว่างเรียน เธอพบเจอต้องออกไปเจอสิ่งที่เธอไม่ชอบ

  สิ่งนั้นคือฝน

  ถึงแม้ว่าเธอจะชื่อฝน แต่เธอเกลียดฝนมาก วันที่ฝนตกเธอจะอารมณ์ไม่ดี แต่วันหนึ่งในช่วงเวลาที่เธอหงุดหงิดจากฝนที่ตกจนเธอเปียกปอน กลับมีคนๆ หนึ่งที่พยายามทำให้เธอชอบสิ่งที่เธอเคยไม่ชอบ เขาหยิบยื่นความทรงจำและรอยยิ้มให้เธอทุกครั้งในวันที่ฝนตก

  เรื่องนี้น่ารักค่ะ สั้นๆ เบาๆ อ่านง่าย สบายๆ โรแมนติกนิดๆ มีช่วงให้อมยิ้มกับบรรยากาศจีบสาวในรั้วมหาวิทยาลัย ทำเอาคิดถึงสมัยเรียนเลย 

  น้องฝน (ในเรื่อง) มีความคล้ายกับน้ำฝน (คนนี้) อยู่หนึ่งอย่างคือชื่อฝนแต่ไม่ชอบฝน เพราะมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ไม่ชอบ อาการเราสองคนจะต่างกันอยู่บ้างเพราะน้องฝนเขามาแนวหงุดหงิด ส่วนน้ำฝนค่อนข้างฉีกไปอีกทาง ดีที่น้องฝนเขาพบเจอสิ่งที่ทำให้เปลี่ยนมุมมองได้อีกครั้ง

  ตอนนี้ที่กำลังพิมพ์ ยังอมยิ้มกับมุกร้องเพลงจีบสาวอยู่เลย แอบเคยถูกจีบด้วยเพลงเกี่ยวกับฝนเหมือนกัน ฮา แถมตอนนี้ที่บ้านฝนก็กำลังตกอยู่ด้วยนะ อินในอินอีกที เสียดายที่สั้นไปนิดนึง อยากให้ยาวกว่าอีกนิดจัง ตามภาษาคนชอบอ่านนิยายยาวๆ แฮ่ 


  PS.
  → เลยช่วงเรียนมหา'ลัยมานานแล้ว จะมีหนุ่มมาคอยกางร่มให้แบบนางเอกในเรื่องบ้างไหมนะ /เหม่อ

  More.
  → Goodreads


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in