หลังอ่านนิยายไทยหลังอ่านของน้ำฝน
เท่าที่รู้... ผมเป็นของคุณ : Andra


 • ชื่อหนังสือ : เท่าที่รู้... ผมเป็นของคุณ
  ชื่อชุด : เท่าที่... รัก
  ผู้แต่ง : Andra
  จำนวนหน้า : 433 หน้า (414+19)
  พิมพ์ครั้งที่ : 2 (พฤศจิกายน 2018)
  รายละเอียด : สำหรับหม่อมหลวงเทวิษฎ์ ฉัตราแล้ว...หนึ่งนาเรศเป็นผู้หญิงที่ไม่น่ายุ่งเกี่ยวด้วยเอาเสียเลย จริงอยู่หญิงสาวได้ชื่อว่าเป็นนักธุรกิจหญิงที่ประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่ง แต่ในขณะเดียวกันเธอก็เป็นผู้หญิงที่ร้ายกาจ เจ้าแผนการ ไม่ยอมคน และที่สำคัญ...เธอเป็นผู้หญิงที่คล้ายแม่ของเขามาก ซึ่งนั่นแปลได้ว่าเธอเป็นผู้หญิงแบบที่เขาไม่ชอบอย่างยิ่ง
  ทว่าโลกก็มักมีอารมณ์ขันแปลกๆ เพราะไม่เพียงจู่ๆ หม่อมหลวงเทวิษฎ์ก็พบว่าตนเองตกไปอยู่กลางดงระเบิดในสงครามประสาทของแม่กับหนึ่งนาเรศ หน้าที่การงานยังพาให้เขาต้องเข้าไปพัวพันกับเธออย่างเลี่ยงไม่ได้ นอกจากจะหนีไม่พ้น รู้ตัวอีกทีเขาก็โดนเธอจับมัดยึดเป็นสมบัติส่วนตัวเสียแล้ว  ✿ หลังอ่านของน้ำฝน

  หลังจากที่อ่านสราญฤดี ทำความรู้จักศึกษาดูใจ(?)กับพี่ชายภัทรจนจบเล่ม ก็ติดบ่วงผู้ชายราชสกุลฉัตราว่าคนอื่น ๆ จะอะไรยังไงกันบ้าง น้ำฝนก็เลยหยิบเรื่องนี้มาอ่านต่อ เพื่อเสพความละมุนของบรรดาหนุ่มฉัตรา

  คุณเทมส์ หรือ หม่อมหลวงเทวิษฎ์เป็นผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษ แล้วก็มีความเป็นผู้ดีทุกท่วงท่า นิ่ง เงียบ ขรึม และมีคติในใจว่าจะไม่คบคนที่เหมือนกับแม่ของเขาเด็ดขาด 

  น้องหนึ่ง หนึ่งนาเรศเป็นนักธุรกิจสาว ที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก ชอบแต่งตัว ชอบช็อปปิ้ง ถ้าเจอคนร้ายมาก็พร้อมที่จะร้ายกลับ เรียกว่ามาในโทนเดียวกับเพชรจอมนาง (ในเรื่องรักร้ายละลายใจ) แต่คนละเลเวล เรียกว่าน้องหนึ่งเป็นเพชรจอมนางเวอร์ชั่นซอฟต์ที่จับต้องได้

  เรื่องราวเกิดตรงที่แม่ของคุณเทมส์มีเรื่องมีราวกับน้องหนึ่ง จนต่างฝ่ายต่างไม่อยากเจอหน้ากัน และด้วยความที่เป็นสาวสังคม ทางแม่ของคุณเทมส์ก็มักจะใส่ความ ทำการซุบซิบนินทาในเชิงเสียหายให้ข่าวกระจายจนน้องหนึ่งทนไม่ไหว จัดการเข้าไปพูดเตือนกลางวง จนทำให้อีกฝ่ายหน้าแตก คุณเทมส์ที่เป็นลูกรักของแม่เข้ามาพบเหตุการณ์พอดี แต่ด้วยความที่มองในมุมคนนอกและต้องการปกป้องแม่ของตัวเอง ถึงแม้จะไม่สนิทกันก็ตาม เขาก็ได้เตือนน้องหนึ่ง จนทำให้น้องหนึ่งไม่พอใจและกลายเป็นไม่ชอบแม่ก็ไม่ชอบลูกด้วยเหมือนกัน

  ในความคิดของน้องหนึ่ง ที่อยากจะตัดความรำคาญและหาทางปกป้องชื่อเสียงของตัวเองจากข่าวเสียหายที่ทางแม่ของคุณเทมป์ปล่อย ก็วางแผนบวกกับตั้งข้อเสนอให้กับเขา ถึงจะหงุดหงิดที่เขาดูจะเป็นลูกแม่เหลือเกิน ก็ให้เขาเป็นกันชนไป กันแม่ของเขามาชน และกันผู้ชายน่ารำคาญคนอื่น ๆ ที่เข้ามาหาเธอด้วย 

  ในสายตาคุณเทมป์ น้องหนึ่งเป็นผู้หญิงแบบเดียวกับแม่ เป็นผู้หญิงในแบบที่เขาตั้งใจว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยว แต่โลกก็ได้หมุนให้เขามาเจอ แล้วก็ทำให้เขาต้องพัวผันกับเธอ ทั้งในเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ถึงจะพยายามหลอกตัวเองมากแค่ไหน แต่เขาก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงแบบแม่ที่ชื่อหนึ่งนาเรศจะมีมุมที่เขาไม่รู้ และเป็นมุมที่ทำให้เขาอยากจะอยู่ตรงนี้ อยู่ตำแหน่งเดิม ที่เดิมที่เขาเป็นของเธอ

  เรื่องนี้เป็นนิยายรักที่มีนางเอกและแม่ของพระเอกไม่พอใจกัน โดยมีพระเอกเป็นกันชน ซึ่งเป็นกันชนที่นุ่มนิ่มมากกกก วิธีแก้ปัญหาแบบละมุนละม่อมสุด ๆ แม้แต่ตอนหึงยังดูนิ่งและขรึม มีเสียอาการไปบ้าง แต่ก็ชวนให้ตบโต๊ะทุกที เนี่ยยยย ทำไมไม่เอาอย่างพี่ชายภัทร~ แต่บทคุณเทมส์จะอ่อยสาวก็พาไม่แพ้กันนะคะ ถึงจะเป็นผู้ชายขรึม พูดน้อย แต่บทจะอ้อนก็น่าร๊ากกกกก โอ๊ยยย อ้อนเก่ง อ้อนคนละแบบกับพี่ชายภัทร แต่ก็ดูน่ารัก 

  ติดใจแค่เรื่องปมเพื่อนที่ดูรวบรัดและสรุปจากฝั่งเดียวคือฝั่งถูกกระทำมากกว่าที่จะรู้ว่าความเป็นจริงจากใจของฝั่งที่กระทำว่าทำไปเพราะอะไร ส่วนเรื่องแม่ ๆ ก็ลงตัวง่ายมาก ก็แค่แม่ที่รักลูก ถึงจะไม่ชอบใครแต่ถ้าเขารักลูกเหมือนกันก็โอเค ซึ่งดูนิ่งสนิทไปนิดนึง 

  รวม ๆ แล้วเรื่องนี้อ่านเพลินๆ มีบิดผ้าบ้าง ถึงจะไม่หวีดเท่าเรื่องของพี่ชายภัทร แต่ก็กรี๊ดกับความสุภาพบุรุษทุกท่วงท่าของคุณเทมส์

  PS.
  → พี่ชายภัทร is the best ค่ะ ที่หนึ่งในใจของหนุ่มฉัตรายังคงเป็นพี่ชายภัทรอยู่ค่ะ //เปิดหน้าเขิน

  More.
  → Goodreads


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in