หลังอ่านนิยายไทยหลังอ่านของน้ำฝน
รักร้ายละลายใจ : Andra


 • ชื่อหนังสือ : รักร้ายละลายใจ
  ชื่อชุด : รัก... ร้าย
  ผู้แต่ง : Andra
  จำนวนหน้า : 435 หน้า
  พิมพ์ครั้งที่ : 3 (พฤษภาคม 2018)
  รายละเอียด : ไม่ว่าในวงการธุรกิจหรือแวดวงเซเลบริตี้ ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก 'เพชรจอมนาง นรวีร์ ลิเบอร์ตัน' นางพญาแห่งลิเบอร์ตันกรุ๊ป อาณาจักรเพชรอันยิ่งใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ
  นอกจากความเฉียบขาดในการทำธุรกิจและรสนิยมอันดีเลิศแล้ว เพชรจอมนางยังมีชื่อเสียงเรื่องความร้ายกาจเป็นที่ประจักษ์ แม้เวลาดีจะดีใจหาย หากยามร้ายเธอก็พร้อมจะเข้าฟาดฟันและบดขยี้ฝ่ายตรงข้ามแบบไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม
  กระนั้นการครองบัลลังก์อาณาจักรเพชรก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพชรจอมนางจึงไม่มีเวลาสำหรับเรื่องหัวใจ จวบจนเธอได้พบกับ 'ก้องกิดากร กัญจนจักก์' ผู้ชายที่เมื่อแรกเธอคิดเพียงจะใช้เขาเป็นเบี้ยในการเดินเกม แต่ก้องกิดากรไม่เหมือนผู้ชายคนอื่น และเขาก็จะไม่ยอมเป็นฝ่ายโดนเธอใช้เป็นเบี้ยเพียงฝ่ายเดียว!


  ✿ หลังอ่านของน้ำฝน

  เรื่องนี้น้ำฝนเคยอ่านมาแล้วเมื่อตอนพิมพ์ปกแรก (ปี 2014 นานจัง) แล้วก็ไม่ได้แปะรีวิวหรือพิมพ์ลงหลังอ่านเพราะอ่านก่อนที่จะเริ่มทำ blog ส่วนตัว แต่จำได้วงจดชื่อพี่ชายภัทรที่เป็นตัวละครในเรื่องนี้ไว้ในใจ ถ้าพี่ชายภัทรเป็นพระเอกเมื่อไร จะรีบหาอ่านทันที 

  ผลคือ พี่ชายภัทรเป็นพระเอกแล้ว (เรื่องสราญฤดี ออกมาปี 2018) แต่น้ำฝนก็ซื้อมาดอง เอ๊ย ซื้อมาเก็บสะสมไว้จนถึงปีนี้ (2021 บวกลบแล้วก็ไม่กี่ปีเองเนอะ) ไหน ๆ ก็อ่านนิยายไทยจนติดลมบนแล้ว บวกกับความอยากรู้จักพี่ชายภัทรอย่างจริงจัง และได้โจทย์อ่านนิยายที่มีนามปากกา 2 พยางค์มาเลยหยิบเรื่องนี้มาอ่านทวนก่อน~ 

  จำได้ว่าตอนเรื่องนี้ออกวางขายเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก เพราะนางเอกค่อนข้างร้าย ซึ่งตอนนั้นนิยายนางเอกร้าย ๆ ไม่ค่อยมีมาให้อ่านกันเท่าไร ร้ายในแบบที่ไม่ได้ทำให้คนอ่านรู้สึกไม่ดี เพราะเธอร้ายในแบบนางเอก จะอธิบายยังไงดี น้องเพชรจอมนางเป็นสาวยุคใหม่ที่ทำงานและเติบโตในวงการธุรกิจ เป็นสาวเซเลบฯ ชื่อดัง แล้วด้วยการที่ต้องสู้รบปรบมือทั้งกับคนในแวดวงสังคมเมืองไทย คนในเครือญาติฝั่งมารดา และคนในเครือญาติห่าง ๆ ของฝั่งบิดาด้วย ทำให้เธอมีบุคลิกที่ดูเหมือนหยิ่งและเข้าถึงยาก ซึ่งความจริงแล้ว เธอแค่ไม่ชอบยุ่งกับคนที่ไม่รู้จัก และไม่อยากเสียเวลาสนทนากับคนที่หาประโยชน์อะไรไม่ได้เท่านั้น 

  แล้วด้วยที่เธอเกิดมาพร้อมกับความมีสมบัติตกทอดมาจากบรรพบุรุษและมีธุรกิจที่มีชื่อเสียงเลย เรียนจบมาจากต่างประเทศและดูแลธุรกิจด้วยตัวของตัวเอง เธอเลยมีคุณสมบัติที่เหมือนเป็นคำสร้อยต่อท้ายว่า สวยและรวยมาก ไม่แปลกที่จะทำให้มีคนอิจฉาและนำไปนินทา 

  เรื่องราวในเรื่องเกิดเพราะคู่อริที่ฟาดฟันกันมานานตั้งแต่รุ่นแม่และความหมั่นไส้ส่วนตัวทำให้เพชรจอมนางต้องหาทางเอาคืนให้อีกฝ่ายรู้ว่าไม่ควรมายุ่งวุ่นวายกับเธอ เธอเลยต้องวางแผนให้อีกฝ่ายรู้สึกเจ็บใจด้วยการพาตัวเองไปรู้จักกับก้องกิดากร พระเอกของเรื่อง

  คุณกรที่อยู่ดี ๆ ก็มีสาวสวยผู้โด่งดังเข้ามาทำความรู้จัก แถมยังเสนอผลประโยชน์บางอย่างที่เกี่ยวกับงานที่เขาทำอยู่แล้วทำให้เขาอยู่เฉยไม่ได้ เลยต้องเล่นไปตามบทของเธอ แต่ไป ๆ มา ๆ เขาดันจับทริกของเธอได้ว่า เธอไม่ได้มาเสนอทางออกเรื่องงานให้กับเขาแบบฟรี ๆ แต่เพราะเขาทำประโยชน์บางอย่างให้กับเธอได้ เธอเลยเข้าหาเขา แล้วก็เหมือนโชคชะตาจะนำพา เมื่อการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ของทั้งคู่ไม่ได้จบแค่ครั้งเดียว กับมีครั้งต่อ ๆ ไป จนเขาเริ่มไม่แน่ใจตัวเองแล้วว่า ทำไมเขาถึงไม่อยากให้เกมของผลประโยชน์นี้จบลง

  เรียกว่าพระเอกกับนางเอกเรื่องนี้รู้จักกันผ่านผลประโยชน์ พระเอกได้รับประโยชน์เรื่องงาน ส่วนนางเอกนอกจากเรื่องงานก็มีความสะใจที่ได้เอาคืนคู่อริของตัวเอง แล้วที่น้ำฝนว่านางเอกเธอร้าย ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอไปตบตีอะไรกับใครเขานะ แต่หมายถึง เธอเป็นคนที่เวลาใครทำร้ายเธอ ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม เธอจะวางแผนแล้วคืนสนองตอบให้เป็นเท่าตัว ไม่ว่าจะเป็นการพูดจาที่เหมือนจะเชือดคนฟังแบบนิ่ม ๆ แต่เจ็บลึก หรือการหักหน้าคู่กรณีด้วยวิธีต่าง ๆ ตามสไตล์คนสวย เริ่ด เชิดและไม่เคยเสียกิริยา

  แม้แต่กับพระเอกที่ตอนแรกเขาก็แค่เป็นหมากในเกมที่ไว้หักหน้าคู่อริเท่านั้น ส่วนพระเอกก็รู้ว่านางเอกเข้าหาตัวเขาเพราะอะไร ด้วยเพราะมองออกแต่แรกจากนิสัยที่ไม่ต่างกันนักของทั้งคู่ แล้วเขาก็ยินดีทำตามเกมของนางเอกด้วย ผลประโยชน์ที่มาพร้อมกับนางเอกเป็นสิ่งที่หอมหวานมาก แต่เมื่อสำรวจตัวเองแล้วเขากลับพบว่า มันไม่ใช่แค่เรื่องผลประโยชน์เท่านั้นที่เขาอยากได้ เพราะเขาอยากได้ใจของนางเอกด้วย 

  ความพระเอกเลยเริ่มที่ตรงนี้ค่ะ ว่าจะทำยังไงให้นางเอกเชื่อว่าสิ่งที่เขาเพียรพยายามทำอยู่ไม่ใช่เพราะอยากได้ผลประโยชน์ที่มาพร้อมกับนามสกุลของเธอ แต่เขารักและอยากแต่งงานกับเธอจริง ๆ จากที่ไม่ต้องจีบก็วางแผนจีบ แถมยังต้องพาตัวเองไว้ไม่ให้หนุ่มคนอื่นมาปาดหน้า ทำตัวเองเป็นคนหน้าด้านหน้าทน โดนอีกฝ่ายสลัดทิ้งก็ไม่สน หาทางเข้าหาไม่ให้ขาด งัดกลยุทธิ์มากมายเพื่ออธิบายและให้สาวเชื่อว่าจริงใจ ดีที่เกิดมาหล่อ รวยและพระเจ้ารัก เลยมีโอกาสทองให้เขาพาตัวเองแทรกเข้าไปเพื่อให้ได้แต่งงานกับเธอ

  พอรู้ว่ารัก ก็กลายเป็นคนคลั่งรัก 1 ea ทันทีค่ะ

  รวม ๆ แล้วก็เป็นนิยายรักแบบเริ่ด ๆ หนึ่งเรื่อง นางเอกค่อยข้างปากแซ่บ พระเอกที่กลายเป็นคนคลั่งรักและเหมือนจะอยู่สมาคมพ่อบ้านใจกล้าก็แซ่บไม่แพ้กัน (เพราะกลัวภรรยา) อ่านเพลิน ๆ ได้สบาย ๆ 

  ไปแหละ จะไปหาพี่ชายภัทร
   

  P.S.
  → สารภาพว่า ตอนอ่านชื่อพระเอกครั้งแรกไม่ได้อ่านว่าก้องกิดากรนะ แต่อ่านว่าก้องกิริดา โอ๊ยยย คุณกร น้ำฝนขอโทษ บังเอิญชื่อคุณกรดันคล้องกับชื่อรุ่นน้องที่รู้จักเฉยๆ เลยอ่านเพี้ยน แง๊

  More.
  → Goodreads

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in