หลังอ่านนิยายไทยหลังอ่านของน้ำฝน
ปรารถนา…ให้เป็นคุณ | tiara


 • ชื่อหนังสือ : ปรารถนา...ให้เป็นคุณ ชุด Wishing You ด้วยรัก... และปรารถนา
  ผู้แต่ง : tiara
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (Love)
  พิมพ์ครั้งที่ : 1 (มีนาคม 2563)
  จำนวนหน้า : 234 หน้า
  รายละเอียด : ได้พบกับนักธุรกิจหนุ่มสุดฮอตทายาทแห่งบริษัทเฟรชคูลทั้งที เธอกลับสร้างซีนไม่น่าจดจำเพราะดันทำอาหารเช้าที่หิ้วมาหกใส่ทั้งเขาและตัวเอง ‘จิรัศยา’ อับอายจนอยากจะมุดพื้นหายตัวไป! ทว่า ‘กัณฑ์เอนก’ ก็ใจดีสมเป็นเทพบุตร เขาจัดการให้ ‘พารณ’ เลขาฯ หนุ่มหน้าตายรับผิดชอบทุกอย่าง
  จนเธออดประทับใจในความใส่ใจของเขาไม่ได้ ฝันหวานได้ไม่นานก็เหมือนฟ้าผ่าลงกลางใจ เมื่อบริษัทแจ้งข่าวร้ายจะนำ AI เข้ามาทำงานแทน ชีวิตจิรัศยาซวยซ้ำซวยซ้อน ตกงานไม่พอ ยังโดนเพื่อนหลอกโกงเงิน ทว่าในช่วงเวลาแห่งมรสุมชีวิต พารณกลับก้าวเข้ามาจัดการทุกปัญหาและเคียงข้างเธอจนหัวใจหญิงสาวสั่นไหว แต่เขาทำเพราะเจ้านายสั่ง หรือเพราะอะไร… จิรัศยาตั้งคำถามในใจ หากเป็นเช่นนั้นระหว่างเขาที่คอยเคียงข้างเธอมาตลอดกับเทพบุตรหนุ่มรูปงามที่พร้อมบันดาลทุกสิ่งให้เธอได้ หัวใจของเธอปรารถนาใครกันแน่…


  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  หลังจากอ่านปรารถนา...คุณอีกสักครั้งไปแล้วก็มาต่อที่เรื่องนี้ที่เป็นนิยายในซีรีส์เดียวกัน

  น้ำฝนยังต้องเล่าที่มาที่ไปของซีรีส์หรือเปล่านะ?

  เล่าแล้วกัน ก๊อปมาจากรีวิวที่แล้วเลย

  "Wishing You ด้วยรัก... และปรารถนา" 

  ธีมหลักของนิยายเซตนี้มาจากสามสาวที่รู้จักกันสมัยเรียนและสนิทกันหลังจากออกค่ายอาสา แล้วมาพบกันหลังจากต่างคนต่างไปใช้ชีวิตหลังจากที่ออกจากรั้วมหาวิทยาลัย เมื่อพบปะสังสรรค์เม้าท์มอยกันตามภาษาสาวๆ เสร็จ ก็พากันไปไหว้ศาลที่ขึ้นชื่อเรื่องการข้อคู่ ณ ห้างใหญ่ชื่อดังใจกลางกรุง เรื่องราวก็ในนิยายแต่ละเล่มก็หลังจากที่สาวๆ ขอพรกันเสร็จค่ะว่า แต่ละคนขอพรว่าอะไร และผลจะเป็นยังไง ได้พบ ได้เจอ ได้รับพร สมหวังตามคำที่ขอหรือไม่

  ในส่วนของเรื่อง "ปรารถนา...ให้เป็นคุณ" นี้เป็นเรื่องราวของสาวน้อยสดใสที่จิตใจดีคนหนึ่ง เธอทำงานอยู่แผนกต้อนรับของบริษัทที่นั่งอยู่หน้าประตูไว้คอยสอบถามคนเข้ามาติดต่อ ประวัติผลงานดีมาตลอด 

  จนวันหนึ่ง ในขณะที่กำลังหอบเอาอาหารเช้าที่เพื่อนๆในออฟฟิศฝากซื้อ ก็เกิดอุบัติเหตุเล็กๆ ที่ทำให้เธออับอายต่อหน้าหนุ่มหล่อถึงสองคน แล้วชีวิตก็เหมือนพลิกผัน เธอได้พบว่าเธอกำลังตกงาน เพื่อนสนิทที่ไว้ใจก็ทำร้ายความเชื่อใจ เสียเงิน เสียความรู้สึก แถมยังเสียรู้คน เท่านั้นไม่พอ ที่ทำงานก็เหมือนจะไม่ยอมจ่ายเงินค่าจ้างให้เธออีก ความมืดแปดด้านทั้งปัญหาชีวิตและปัญหาจิตใจทำให้เธอยกมือไหว้แล้วพูดบอกกับพระตรีมูรติว่า "ไม่อยากเจอคนทรยศอีกแล้ว" แล้วเธอก็ได้พบกับคนที่อาสาช่วยเหลือเธอ แล้วเขาก็พร้อมจะรักและอยู่เคียงข้างเธอตลอดไป 

  ส่วนพระเอก.. ขอไม่เล่านะ เดี๋ยวสปอยล์ ลุ้นลงเรือกันเอาเองนะจ้ะ เพราะน้ำฝนก็ลุ้นเหมือนกันตอนอ่านช่วงแรกๆ ต้องอดใจไม่เปิดหน้าสุดท้ายเพราะดูเฉยว่าใครคือเรือหลวง เพราะเรือสองลำที่เข้ามาเทียบท่าต่อหน้านางเอก งานดีทั้งคู่จ้า~~ 

  แต่ไม่ต้องลุ้นนานนะ ประมาณกลางๆ เรื่องก็รู้แล้วละว่าเรือไหนคือเรือหลวง

  บอกตรงๆ ว่า หลังจากอ่านเรื่องปรารถนา...คุณอีกครั้งจบก็แอบระแวงต่อว่าอีกสองเล่มที่เหลือจะอ่านรอดไหม เลยหยิบเล่มนี้มาอ่านก่อนด้วยความคุ้นชินกับนามปากกา บวกกับเล่มนี้บางๆ เบาๆ ด้วย ก็ตามขนาดหนังสือค่ะ เบาๆ บางๆ จนแอบเสียดายว่าบางจุด บางช่วงดูจะรวบและเร็วไป น่าจะเพิ่มเนื้อหาให้หนากว่านี้อีกได้ 

  ถือว่าอ่านรอดอยู่นะ อ่านไหล ลื่นจนจบ ใช้เวลาไม่นาน

  การวางเรื่องต่างจากปรารถนา...คุณอีกสักครั้งอยู่บ้าง เพราะเรื่องนี้มีเรื่องราว มีเหตุการณ์ มีอะไรๆ ที่ทำให้นางเอกอยากจะยกมือขึ้นขอพรมากกว่าแค่คำสัญญากับเพื่อนสมัยเรียน บวกกับสไตล์การเล่าเรื่องที่ไม่ได้ผ่านแค่บทสนทนาของตัวละคร แต่มีการบรรยายความรู้สึก และมีสถานการณ์และเหตุการณ์รองรับทำให้เราไม่ใช่แค่รับรู้ว่าคนๆ นั้นเป็นแบบนั้นจากการบอกของตัวละครใดตัวละครหนึ่ง แต่เราซึมซับได้เลยว่าคนๆนี้เป็นแบบนี้จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในนิยาย

  น้ำฝนชอบการเล่าเรื่องแบบนี้มากกว่า ถึงบางจุดจะเล่าเยอะและใส่รายละเอียดไป แต่ช่วยให้เราเห็นภาพและเข้าใจเนื้อเรื่องมากขึ้น 

  จุดที่เสียดายก็อย่างที่บอกไปว่านิยายสั้นไปบางไปทำให้อารมณ์ยังไม่ทันซึมลึกก็ ฉึบ จบแล้ว ยังมีบางจุดที่อ่านแล้วก็ได้แค่คาดหวังว่าจะมีขยายความต่อ ก็ไม่มี แอบเสียดายจริงๆ
  ไม่ว่าจะปมเรื่องครอบครัวของเรือทั้งสองลำ 
  ไหนจะรักครั้งแรกของเรือหลวง 
  ไหนจะจุดจบของเพื่อนแสนดี(กัดฟัน)ของนางเอก

  เอาเป็นว่า น้ำฝนชอบเรื่องนี้ในระดับกลางๆ เพราะเป็นคนชอบนิยายหนาๆ (หัวเราะ) ใครชอบนิยายเบาๆ ฟินเล็กๆ มีบทให้อิจฉานางเอกหน่อยๆ ก็จัดเรื่องนี้ได้เลย บอกเลยว่าพระเอกงานดีจริงๆ ขอให้ลงเรือถูกลำตั้งแต่ช่วงแรกๆก็พอ (หัวเราะ)

  ลืมบอกไปว่า ช่วงตัวละครหญิงสามคนเจอกัน บทสนทนาจะเหมือนกันเลยนะ ไม่ว่าจะช่วงขอพรหรือกลับมาเจอกันอีกครั้ง เข้าใจว่าเป็นจุดเชื่อมโยงของหนังสือชุดนี้ 

  ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ต้องอ่านครบก็ได้ ไม่ต้องอ่านเรียงเล่มกันก็ได้ นอกจากจะสนใจและอยากรู้เรื่องราวของใครคนใดคนหนึ่งก็หยิบมาอ่านโลด อย่างน้ำฝนก็สนใจเรื่องราวของเรื่องปรารถนา…เพียงแค่คุณมาก เพราะนางขอพรว่าอยากได้คู่หน้าเหมือนดารา จบตรงนี้แล้วก็จะไปหยิบอ่านต่อเลย


  P.S.
  → จะมีเล่มต่อไหมน๊า~~ อยากให้มีจังเลย~~~~ อยากรู้ว่าคุณคนนั้นจะได้เจอความรักแบบไหนกันน๊า อยากรู้จังเลย~~ พี่แหม่มจะแต่งต่อไหมน๊า~~~~~~


  More.
  → Goodreads

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in