หลังอ่านนิยายไทยหลังอ่านของน้ำฝน
เซวีน่า ภาค 1 ตอน การกลับมาของบุคคลแห่งชะตากรรม : กัลฐิดา


 • ชื่อหนังสือ : เซวีน่า มหานครแห่งมนตรา ภาค 1 ตอน การกลับมาของบุคคลแห่งชะตากรรม
  ผู้แต่ง : กัลฐิดา
  สำนักพิมพ์ : Sataporn Fantasy
  พิมพ์ครั้งที่ : 9 (ตุลาคม 2553)
  จำนวนหน้า : 286 หน้า
  คำโปรย : เมื่อกงล้อแห่งโชคชะตาเริ่มหมุน ชะตากรรมของผู้คนที่ถูกผูกพันไว้ด้วยวลีแห่งอัญมณีศักดิ์สิทธิ์ จึงเริ่มต้นขึ้น… ณ มหานครแห่งนี้
  รายละเอียด : เมื่อสาวน้อย ‘เฟมีลล่า’ ที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวภายใต้คฤหาสน์หลังใหญ่ แต่ด้วยหนังสือเล่มหนึ่งที่ได้รับจากคนแปลกหน้า ทำให้เธอต้องข้ามมิติมาอยู่ใน มหานครแห่งมนตรา ท่ามกลางเวทมนตร์มากมายที่เธอต้องเรียนรู้ เพื่อตามหาบิดาและมารดาที่สูญหายไป
  หลังปก : เฟมีลลุกจากโซฟาไปหยิบหนังสือที่เป็นเหมือนของขวัญวันเกิดมาเปิดดู ชื่อบนหน้าปกเขียนด้วยตัวอักษรสีทองว่า ‘SEVENA’
  ในขณะที่เสียงนาฬิกาก็พลันมีแสงสว่างส่องประกายออกมาจากหนังสือ แล้วก็เหมือนมีมือล่องหนพลิกเปิดออก โดยทุกครั้งที่หน้ากระดาษถูกพลิก ตัวอักษรที่อยู่ในหน้านั้นจะหลุดออกมาต่อกันเป็นสายโซ่ของตัวอักษรวิ่งล้อมรอบตัวเธอและห้องสมุดเอาไว้ นี่มันเกิดอะไรขึ้น!


  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  หนังสือระลึกความหลัง (หัวเราะ)
  ฝนหยิบเฟมีนมาอ่านเพราะอยากเล่มรุ่นลูกค่ะ หลายๆอย่างเขาเชื่อมต่อกัน แล้วระยะห่างระหว่างเซวีน่ากับลินคอร์นและบาเรียเยอะพอสมควร (แก่แล้วไง ลืมเนื้อหาไปแล้ววววว) พอได้หยิบมาอ่านอีกครั้งก็ยังรู้สึกตื่นเต้นกับอะไรๆในเรื่องอยู่ ถึงจะรู้เฉลยของปมมาแล้ว แต่ยังมีความตื่นเต้นให้ติดใจอ่านไปเรื่อยๆได้ เริ่ด!

  เรื่องนี้เป็นเล่มเปิดตัว เป็นเล่มแรกของความอลังการณ์งานสร้างของนครเซวีน่า โดยเล่าเรื่องผ่านสาวน้อยเฟมีนที่ดวงซวยสุดๆในวันเกิดอายุครบ 15 ปี ตกงาน ค่าข้าวไม่มี แม้กระทั้งวันเกิดยังมีแค่กับข้าวง่ายๆและเปียโน 1 หลัง ระหว่างที่ตัดสินใจลองเปิดหนังสือที่บังเอิญได้รับมาจากคนแปลกหน้า เธอก็เข้ามาอยู่ในโลกคู่ขนานกับโลกที่เธออยู่ แล้วทำให้เธอได้พบกับความจริงที่ทำให้เธอตกตะลึง!

  เธอที่พบเจอโลกใหม่ที่มีสิ่งต่างๆให้เธอได้เรียนรู้มากมาย ตั้งแต่ลืมตาตื่นขึ้น ไขปริษนาที่คุณลุงทิ้งไว้ให้ เจอผู้คนใหม่ๆ การปรับตัว และการเข้าเรียน เธอยังรู้ถึงชาติกำเนิดที่แท้จริง และทำไมเธอถึงต้องไปอยู่ในที่ที่ห่างไกลอย่างโลกคู่ขนานคนเดียว!

  บรรยากาศส่วนใหญ่อยู่ในโรงเรียน เราจะรู้เรื่องโลกเซวีน่าไปพร้อมๆกับเฟมีน ที่หลายๆครั้งก็ดูเหมือนคนที่เพียบพร้อมแต่จริงๆไม่ใช่แบบนั้น พอชีวิตจะไหลไปแบบเด็กสาววัย 15 แต่ต้องมาเจอสิ่งที่หนักหนากว่าคนรุ่นๆเดียวกันมากมาย

  สนุกนะ ฝนจำได้ว่าตอนแรกไม่กล้าอ่านเรื่องนี้ แต่เพราะหลังจากที่อ่านบารามอสมาแล้วติดใจฝีมือนักเขียนแฟนตาซีฝีมือคนไทยบวกแรงยุจากร้านเช่าหนังสือ ฝนเลยลองอ่าน ทีนี้ติดจนต้องหาไว้เองเลย

  ถามว่าพออ่านใหม่อีกรอบแล้วรู้สึกยังไง?
  อย่างที่บอก ยังตื่นเต้นอยู่แล้วก็คิดถึงฉากต่อไปทั้งๆที่รู้อยู่แล้วว่าทำไมตัวละครถึงทำแบบนี้ แต่ด้วยวัยที่โตขึ้น (แก่นั้นเอง) ทำให้มองเห็นอะไรหลายๆอย่างที่ตอนแรกเราไม่สังเกต (ถูกความตื่นเต้นในเรื่องดึงดูดจนไม่สนใจ) อย่างเรื่องการพูดคุยระหว่างตัวละคร ที่ 1 ประโยคมีหลายอารมณ์ ทำให้อ่านไปก็ต้องปรับอารมณ์ปรับความเข้าใจเอาเองว่า ต้นประโยคสนทนาพูดด้วยอารมณ์นี้ ปลายประโยคสนทนาเดียวกันคือการเปลี่ยนเรื่อง (เจอแบบนี้จนจบเล่ม 5 เลย) แล้วก็การอธิบายการกระทำของตัวละครหลังบทสนทนา เราต้องตามเองว่าบทพูดนี้คือของใคร แล้วคำบรรยายที่ต่อท้ายเป็นของใคร อ่านไปซักพักจะชินเอง


  P.S.
  → เพื่อนทำปกแรกหาย นางซื้อปกใหม่มาให้ครบชุด ดีงาม
  → ทีมลีโอ แต่แอบกรี๊ดสายลมอยู่นะ แอร๊ยยย


  More.
  → Goodreads   Posted on Wordpress.com: August 21, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in