หลังอ่านนิยายไทยหลังอ่านของน้ำฝน
Scorpion Tattoo ล่ารักจองจำใจยัยตัวร้ายกับนายซาตาน : Hideko_Sunshine


 • ชื่อหนังสือ : Scorpion Tattoo ล่ารักจองจำใจยัยตัวร้ายกับนายซาตาน
  ผู้แต่ง : Hideko_Sunshine
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (Jamsai Love Series)
  พิมพ์ครั้งที่ : 1 (ธันวาคม 2553)
  จำนวนหน้า : 276 หน้า
  คำโปรย : สงครามทางอารมณ์กำลังจะปะทุขึ้นในกองถ่ายโฆษณาตัวนี้ โดยมีเธอและสองหนุ่มพรีเซ็นเตอร์มาดร้ายเป็นตัวการสำคัญ!
  รายละเอียด : หลังจากตัดสินใจไปทำงานในบริษัทโฆษณาแห่งหนึ่งตามคำชักชวนของรุ่นพี่ที่มหา’ลัย ^^
  ฉันก็ต้องได้พบกับหายนะครั้งใหญ่ตั้งแต่วันแรกของการทำงาน เมื่อ ‘แอลตัน’ พรีเซ็นเตอร์โฆษณา
  ตัวใหม่เล่นจ้องฉันด้วยสายตาแปลกๆ ไม่เลิก แต่นั่นก็ยังไม่แย่เท่ากับการได้รู้ว่าเขาเป็นน้องชาย
  แท้ๆ ของ ‘ออสติน’ ผู้ชายที่เคยอยู่ (?) ในความทรงจำฉัน -*-
  ทว่างานนี้จะโทษโลกกลมๆ อย่างเดียวคงไม่ถูก เห็นทีต้องโทษความอยากรู้อยากเห็นของเขาด้วยอ่ะ ก็มีอย่างที่ไหน คอยมาตามถามฉันที่เพิ่งเจอหน้ากันไม่เลิกว่ามีความสัมพันธ์กับพี่ชายเขาในฐานะอะไร นี่สงสัยหมอนี่จะไปรู้อะไรดีๆ มาแน่ๆ ฉะนั้นก็จงฝันต่อไปเหอะว่าฉันจะยอมปริปากเล่าเรื่องเก่าๆ ให้ฟัง แต่ยังไม่ทันจะได้หายเครียด โชคชะตาก็ซัดหายนะครั้งใหญ่มาให้ฉันอีกระลอกทันทีที่พรีเซ็นเตอร์อีกคนปรากฏตัวขึ้น O_O! ฮือๆ ไม่ต้องคาดเดาเลยว่าตลอดระยะเวลาห้าวัน (อันตราย) ที่ฉันต้องทำงานกับพวกเขา มันจะราบรื่น (?) สักแค่ไหนเนี่ย T^T!!!


  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  เล่มนี้ที่รอคอยยยยยยย
  ฝนรีบอ่านนายคิมเพื่อให้ได้เจอออสตินอีกครั้งเลยนะ!!

  เม้าส์ก่อน
  อย่างที่รู้ๆกันเนอะว่าเล่มนี้เป็นเล่มต่อจากเรื่อง Dark Fairy Tale ล่ารักเดิมพันใจยัยตัวร้ายกับนายซาตาน พระเอกของเราก็คือเจ้าของรอยสักรูปแมงป่อง ออสตินค่าาาาา (ชูป้ายไฟ) เป็นเรื่องที่น้องกอหญ้าได้ป๊ะกับออสตินอีกครั้งจากที่ห่างกัน(ด้วยรอยน้ำตา)มา 2 ปี
  ตอนแรกน้องก็ไม่ได้เจอออสตินตัวเป็นๆนะ เจอร่างก๊อปปี้(?)ก่อน (เอ่ม น้องชายไหม?) นั้นแหละๆ เจอกับแอลตันก่อน (สารภาพ นี่อ่านแอลตันเป็นแอสตันตลอดทั้งเรื่อง เค้าขอโทษษษษ) แล้วด้วยความที่นายแอลทำท่าทางเหมือนรู้เบื้องลึกหนาบางอะไรบางอย่าง นางก็มาเต๊าะ มากวน มาป่วนประสาทตั้งแต่วันแรกที่เจอกัน! ทำเอากอหญ้าป่วยจิตไป 1 รอบหนักๆ ยังไม่ทันได้หายใจหายคอก็มาเจอร่างจริงของออสตินเข้า (สติหลุดซิค่ะ) ต่างฝ่ายต่างอ้ำอึงกันไป แล้วก็ทำเป็นเพิ่งรู้จักกันเป็นครั้งแรก (ออสตินรับบทคนไม่รู้จักที่กอหญ้าส่งมาให้แบบไม่เต็มใจนัก) แน่นอนว่า เหมือนนาฬิกาทรายที่ไหลย้อนกลับ ต่างฝ่ายต่างจากกันด้วยความจำใจ ออสตินถูกบังคับทางอ้อมจากกอหญ้าให้ตัดใจ กอหญ้าหักดิบตัวเองให้ตัดใจเหมือนกัน แต่พอมาเจอกันอีกทีความรู้สึกที่ถูกกดลึกนั้นได้ปะทุออกมา แล้วหนักกว่าเดิม!
  อะไรคือนาฬิกาทรายไหลย้อนกลับ?
  กอหญ้ากับออสตินมาเจอกันอีกครั้งในสถานการณ์ที่ไม่ต่างจากเดิมเท่าไรนัก กองถ่าย บรรยากาศ ความรู้สึกและช่วงเวลาเหมือนย้อนกลับไปในช่วงที่ทั้งคู่ได้รู้จักกัน สิ่งที่ต่างคือคนหนึ่งคือนักร้องชื่อดังมาถ่ายทำโฆษณา อีกฝ่ายคือสต๊าฟที่ต้องคอยดูแลนักแสดง คนหนึ่งพยายามจะวิ่งเข้าหาเพราะทนไม่ได้ อีกคนพยายามจะวิ่งหนีเพราะอยากรั้งตัวเองให้ทนต่อไป

  เศร้าลึกอ่ะ

  คือมันเป็นเล่มต่อเนอะ แล้วเล่มเก่ามันจบด้วยการจากลาอย่างไม่เต็มใจเท่าไรนัก พอมาเจอกันอีกที คนที่ดึงดันก็ยังดึงดันกันอยู่ ด้วยนิสัยออสตินเป็นคนขี้หวงมากกกกกกกกกกก แล้วมาเจอน้องชายตัวดีที่มาเต๊าะกอหญ้าแบบออกหน้าออกตา จากที่พยายามทำอย่างที่น้องกอหญ้าต้องการก็ทำไม่ได้ โมโห หึง และก็เหมือนเดิมเนอะ ลงที่นางเอก (อยากจะเอาป้ายไฟไปตีหลังนาง รักแบบถนอมนะรู้จักไหม!!!!!) แต่อารมณ์คือเหมือนเดิม หาทางออกในเรื่องระหว่างกันไม่ได้ ด้วยเพราะทั้งคู่โตแล้ว ถึงออสตินจะยังเจ้าอารมณ์เอาแต่ใจเหมือนเดิม แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือความรับผิดชอบ นางไม่งอแงจะเลิกแบบไร้เหตุผลอีกแล้ว นางรู้ว่าอะไรเป็นอะไร แต่ถึงแบบนั้นนนางก็ยังเลือกไม่ได้ซักที (ถอนหายใจ) ส่วนน้องกอหญ้า น้องยังรับเคราะห์คนโมโหร้ายอย่างออสตินไม่พอ ยังเจอร่างแยกอย่างแอลตันไปอีกคน น้องซวยมากค่ะเล่มนี้ จากรักของเราสามคนกลายเป็น รักของเราสี่คน แล้วทั้งสี่คนก็ดึงดันในความคิดของตัวเองด้วยนะ

  แน่นอนว่าต้องมีคนถอย เพราะมันจบด้วยคนสี่คนที่ต่างรักด้วยกันทั้งสี่คนไม่ได้ใช่ป่ะ
  งั้นมาดูกันว่าใครที่เป็นฝ่ายถอยฝ่ายแรก………………
  อยากรู้ใช่ป่ะ หาอ่านโลดดดดดด #โดนตี

  เรื่องนี้ซึมลึกแต่จบด้วยความลงตัวนะ แฮปปี้ดี ถึงจะคิดว่าจะจบแบบใน Dark Fairy Tale ก็โอเค๊ แต่มาเล่มนี้ จบแบบนี้ก็ถือว่าเป็นการจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งจริงๆ

  มันไม่ใช่แค่ภาคต่อ แต่เป็นเล่มที่เปิดเผยอะไรหลายๆอย่าง เช่นว่าทำไมสาวน้อยน่าหมั่นไส้อย่างเมลล์ ที่แสนจะดีเลิศเลอทำไมถึงรั้งคนที่ไม่ได้รักไว้ข้างกาย ทั้งที่รู้อยู่เต็มอกว่าเขาไม่รัก ทำไมไม่ปล่อยเขาไป พอรู้แล้วก็ อื้ม ลดความหมั่นไส้ลงแล้วก็มองนางใหม่ (ฉันไม่สะบัดบ๊อบใส่เธอแล้วก็ได้ เชอะ!) เปิดเผยถึงความสัมพันธ์ในครอบครัวของออสตินว่าทำไมนางถึงมาอยู่ที่ไทยคนเดียว แล้วตกลงพี่/น้องบ้านนี้เขาอะไรยังไงกันแน่ จริงๆแล้วครอบครัวออสตินมีปัญหาจริงไหม? ตอบข้อสงสัยที่ฝนสงสัยไว้ในเล่มที่แล้ว แอบถูกหลอกด้วย นี่ก็มโนไว้ตั้งแต่เล่มที่แล้วว่าออนตินเป็นเด็กมีปัญหานะเนี่ย…. แต่ก็มีปัญหาจริงๆนั้นแหละ (เอ๊ะ ยังไง?) เป็นปัญหาที่ว่าทำไมแอลตันถึงต้องมาไทย แล้วมาเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ความสัมพันธ์ของสองสาวหนึ่งหนุ่มเป็นสองสามสองหนุ่มนะซิ!!!

  อ๋อ เกือบลืมบอก
  เล่มนี้เป็นเล่มที่มีเนื้อเรื่องก่อนบทจบของเล่มที่แล้ว!
  คือ Dark Fairy Tale เนี่ยมีฉากแต่งงานใช่ป่ะ เล่มนี้คือเหตุการณ์ที่นำพาไปถึงฉากแต่งงานวันวาเลนไทน์วันนั้น (เรียกน้ำตาได้อีกแหละเธออออ)

  แอบบอกอีกนิดว่าสำนวนเปลี่ยนไปด้วยนะ อ่านนายคิมแล้วมาอ่านออสเล่มนี้ อารมณ์ต่างกันเลย หรือเป็นเพราะอายุของตัวละครหว่า? แต่อ่านแล้วรู้เลยว่าโตขึ้น มีสีสันมากว่าวัยใสๆแบบเด็กๆมากขึ้น ชอบบบบ


  P.S.
  → เล่มต่อไปแซ่บมาก ขอบอก (อ่านจบติดๆกัน แต่เพิ่งมาอัพไง เลยรู้ ฮาาาา)
  → เค้าเปลี่ยนป้ายแฟนคลับแล้วนะ เค้าเริ่มหลงพี่พายุแล้วล่ะ แอร๊ยยยยย (เดี๋ยววว พายุไม่ได้ออกเล่มนี้เลยนะ ทำไมเปลี่ยนใจ!!!)


  More.
  → Goodreads   Posted on Wordpress.com: August 15, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in