หลังอ่านนิยายไทยหลังอ่านของน้ำฝน
Sun Tattoo ล่ารักละลายหัวใจสุดหล่อวายร้ายกับยัยตัวดี : Hideko_Sunshine


 • ชื่อหนังสือ : Sun Tattoo ล่ารักละลายหัวใจสุดหล่อวายร้ายกับยัยตัวดี
  ผู้แต่ง : Hideko_Sunshine
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (Jamsai Love Series)
  พิมพ์ครั้งที่ : 1 (มิถุนายน 2553)
  จำนวนหน้า : 280 หน้า
  คำโปรย : เหมือนมีบางสิ่งมาบดบังดวงอาทิตย์เช่นเขาไม่ให้ส่องแสงลงมาที่กลางใจเธอ หญิงสาวจึงต้องกลายเป็นฝ่ายเปิดฉากไล่ล่าความรักจากชายหนุ่มด้วยตัวเอง!
  รายละเอียด : หลังจากที่เพื่อนสนิททำนายทายทักว่าฉันจะได้พบเนื้อคู่ (ที่ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร -*-) ภายในเร็ววันนี้ โชคชะตาก็ได้นำพาให้ฉันมาเจอกับ ‘คิม’ หนุ่มหล่อ (มาก) เจ้าของรอยสักรูปพระอาทิตย์สุดเท่ที่ต้นแขนข้างขวา การได้พบกับเขาถึงสองครั้งภายในวันเดียวกัน นั่นก็ทำให้หัวใจฉันเริ่มไหวหวั่น และอยากจะปักใจมั่นว่าคุณเนื้อคู่ต้องเป็นเขาอย่างแน่นอน ^O^
  ทว่ากฎของความเป็นจริงก็ทำให้ฉันแทบช็อก O_O เมื่อได้รับรู้ว่าผู้ชายแสนดี (เหรอ) อย่างเขาเป็นสมาชิกในวงดนตรีเดียวกับพี่ชายฉัน ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องหญิงเยอะสุดๆ ชนิดที่คุณพี่ชายยังไม่ไว้ใจเพื่อนๆ ตัวเองถึงขั้นไม่คิดจะแนะนำฉันให้รู้จักกับพวกเขามาก่อนเลย ฮือๆ TOT แบบนี้ก็หมายความว่าฉันควรจะตัดใจจากเขาเสียตั้งแต่ต้นเรื่องเลยใช่มั้ยเนี่ย~


  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  หลังจากอ่านออสตินไปแล้ว ก็ตามมาด้วยนายคิม อีกหนึ่งหนุ่มลูกครึ่งไต้หวันสุดฮ๊อตมือกลองประจำวง
  เรื่องราวของนางเป็นไง? เป็นแบบที่ทำให้คนอ่านรู้สึกหมั่นไส้กับความท่ามากนะซิ!!!!

  เล่าก่อน
  น้องสายขิมเป็นเด็กมหา’ลัยวัยสดใสแต่มีลูกพี่ลูกชายสุดฮ๊อตอย่างออทัม (อย่าบอกนะว่าเกิดช่วงฤดูนี้?) ก็ใสใสเปิดไผ่ดูดวงกับเพื่อนสาว (กิจกรรมของสาวๆเนอะ) แล้วผลออกมาคือน้องจะเจอเนื้อคู่! วันต่อมาน้องก็ได้เจอเนื้อคู่(?)จริงๆ (ตู่เรียกเขาว่าเนื้อคู่ในใจไปเรียบร้อยแล้ว) อ่านถึงตรงนี้ก็ขำกับความน่ารักของน้อง คือจริงๆนะ นึกถึงตัวเองเวลาเจอหนุ่มถูกใจข้างทางบ้าง บังเอิญเดินชนกันบ้างหรือเป็นดารานักร้องที่ตามติ่ง ก็มโนในใจว่า อุ๊ย เนื้อคู่ของฉันนนน คุณแฟนนนน อะไรแบบนี้ น้องสายขิมเธอเป็นแบบนั้น ได้อารมณ์แบบนั้นเลย
  กลับมาที่เนื้อเรื่อง
  แต่พอน้องเจอคุณเนื้อคู่ที่มาช่วยน้องไม่ให้ถูกรถชน ผ่านไปซักพักน้องก็บังเอิญเจอคุณเนื้อคู่อีก แต่ทีนี้กลับเป็นน้องที่เข้าไปช่วยเหลือคุณเนื้อคู่ แต่ช่วยไม่ได้ไง (สาวน้อยร่างบางกับผู้ชายร่างยักษ์ ใครชนะ ตอบ!) คุณเนื้อคู่ก็พาน้องหนีๆๆๆๆ พอหนีพ้นก็เกิดโมเม้นต์น่ารักระหว่างสองเรา (แต่แลกกับร้องเท้าของน้องราคาเป็นพัน บอกเลยว่าเสียดายมาก) และแล้วทฤษฏีโลกกลมก็บังเกิด พอแยกทางกับคุณเนื้อคู่แล้วก็กลับบ้าน จ๊ะเอ๋กับคุณเนื้อคู่อีก แล้วก็ได้รู้ว่าเขาคือใคร (เพื่อนพี่ชาย) ชื่ออะไร (คิม) ยัง ยังไม่จบการเซอร์ไพรส์ เพราะพอมองหน้านายคิม (รู้ชื่อคุณเนื้อคู่แล้ว) เขากลับทำเป็นไม่รู้จักและเมินเฉย น้องก็งงซิค่ะ แต่ก็เงียบๆ แบบรู้งาน เพราะพี่ชายน้องขี้หวงมาก แล้วก็ดักทางไว้หมดว่า “น้องฉัน อย่าริอาจมาเต๊าะ” ยังไม่ทันได้ข้ามวัน นายคิมเนี่ยแหละ บังเอิญเต๊าะน้องเข้าไป 1 รอบ ไม่รู้บังเอิญหรือตั้งใจกันแน่ (เดี๋ยวๆๆๆๆๆ 1 รอบคืออัลไล!!!) และยังไม่ทันได้ข้ามไปอีกวัน นาง(นายคิม)ก็ดักทางน้องว่าอย่ามาชอบเขา แล้วก็อย่ามายุ่งกับเขา เห้ยยยยยยยยยยยย เมื่อวานตอนกลางวันยังดูมุ้งมิ้ง ตกกลางคืนก็เกือบแซ่บแต่ทำไมตอนนี้มาว่างี้ล่ะ!!! น้องก็งงเพิ่มไปอีก ตกลงยังไงแน่ แต่ที่แน่ๆ น้องเริ่มชอบจริงจังแล้วก็ตามจีบซิค่ะ! (สาวยุคใหม่ต้องรุกค่ะ) ยังไม่ทันได้จีบจริงจังน้องก็ต้องช้ำใจมาทุกรอบ แต่ละรอบก็ทำให้คนอ่านอยากจะดุน้อง (ทำไมเธอทำแบบนั้นห๊ะ!! มันไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องงงงงงง) แล้วก็อยากจะเอาไม้กลองตีหัวนายคิม (ไอ้ผู้ชายท่ามาก ไอ้ผู้ชายบ้าาาาาาาาาาาา) พอน้องคิดได้ว่าที่ทำไปนั้นมันไม่โอนะ ก็คิดหาวิธีใหม่ แน่นอนเด็กน้อยไง นอกจากจะใช้อารมณ์มาแล้วยังต้องมีการท้าทายเกิดขึ้น น้องก็ไปท้านายคิมโดยใช้จูบแลกกับหัวใจ

  สุดท้ายเป็นไง
  ไม่บอก!!! (อีกแหละ)

  ก่อนจะเม้าส์ถึงคู่พระ/นาง ขอกรี๊ดก่อนนะ

  ออสตินนนนนนนนนนน กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
  เล่มนี้คือนางหล่อมว๊ากกกกก (แน่นอนซิย่ะ ลูกครึ่งอิตาลีไหม?) ไม่ซิ ใจนางหล่อ(ขึ้น)มาก นางดูเป็นผู้เป็นคนเยอะ (คือดูมีเหตุมีผลขึ้นไม่เกี่ยวกับสภาพภายนอกของนาง) การอกหักทำให้นางซึมนางเศร้า (อยากจิไปซบอกปลอบใจ) แน่นอนในเรื่องไม่ได้เอ่ยถึงมากนักเพราะนิสัยผู้ชายไง เขาไม่วุ่นวายเรื่องแบบนี้กัน แต่นางก็เผลอหลุด(ตอนเมา)ให้น้องสายขิมได้ยินมาบ้าง ในสายตาของสายขิมคือออสตินเป็นพี่ชายที่ดีมากๆๆๆ งงละซิ ไอ้ผู้ชายเลวววววววของกอหญ้าทำไมถึงถูกสาวน้อยอย่างสายขิมชมแบบนั้น คือแบบเล่มนี้อ่านไปแล้วเราจะเห็นว่านางเปลี่ยนไปจริงๆ เป็นนางในแบบที่เล่มก่อนหน้าไม่ได้เห็น แล้วไม่คิดว่าจะได้เห็นด้วย อยากจิอ่านเล่มต่อเลออออ

  กลับมาที่นายคิม ไอ้ผู้ชายท่ามากกันต่อ
  อย่าได้หลงใหลไปกับร้อยยิ้มที่แสนจะน่ารักของนางเด็ดขาด! ขอเตือนเลยย
  นางเป็นผู้ชายที่มีความขัดแย้งอยู่ในตัวพอสมควร นางรักเขาแต่ก็ไม่อยากคบกับเขาก็ผลักเขาออกไป แต่พอมีคนอื่นมายุ่งก็หวงก้างซะงั้น (ต้องการอะไรกันแน่ค่ะ ตอบซิตอบบบบ) ใครเป็นน้องก็งง สายตาบอกอย่างแต่การกระทำบอกอีกอย่าง ปฏิเสธก็ไม่ชัดเจน ไม่ใช่บอกว่าไม่ แต่พูดว่าห้าม ว่าอย่า อะไรแบบนั้น แล้วแบบน้องก็เป็นเด็กรั้นไง (ก็เด็กอ่ะนะ) ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ แล้วก็ยิ่งสงสัย จนเกือบทำร้ายตัวเองเข้า ไอ้นายคิม (เริ่มเปลี่ยนสรรพนาม) ก็ไม่ชัดเจนซักที ท่ามากไปมา สับสนแท้ สุดท้ายมาแตกเพราะพี่ออทัม (เรียกตามน้องสายขิม) ทนไม่ไหวที่จะเห็นน้องตัวเองเป็นแบบนี้ อย่างน้อยๆอยู่กับคนใกล้ตัวก็คุมง่ายกว่า
  ฝนก็วุ่นวายกับความสงสัยในความสับสนของนายคิมอยู่นาน จนได้รู้ว่าที่ท่ามากแบบนี้เพราะอะไร เห๊ยเธอออออออออออ บางทีอ้าปากบอกตรงๆก็ได้ป่ะ ตัดสินใจคนเดียวไปแบบนั้นทำร้ายน้องไปนะ แต่ก็เข้าใจนะว่าเป็นเพราะนางเป็นผู้ชาย ตัดสินใจอะไรไป คิดอะไรไว้จะไม่พูด เน้นการกระทำ แล้วเป็นไงล่ะ เรื่องเกิดใหญ่โตไม่ใช่เพราะไม่พูดหรอกเหรอ!!! น้องก็แสดงออกแบบตรงๆขนาดนั้น เปิดเผยขนาดนั้น โฮยยยยย นี่จะหนีไปเชียร์เดย์เพราะความปากหนักท่ามากของนางแล้วเนี่ย!!

  ว่ากันด้วยเรื่องของเดย์
  เป็นตัวละครที่เปิดออกมาได้เป็นปริศนามาก ฝนก็คิดว่านางจะมีเบื้องหลังอลังการณ์อะไรเยอะแย่ เพราะดูนางลงทุนกับคิมไว้สูงมาก สูงเกิ๊น (นี่ก็คิดไปทางเดียวกับน้องสายขิมเลยนะ T^T หรือว่าเขาจะเคยกิ๊กกันไรงี้?) แต่สุดท้าย…… ฝนคิดว่านางวางมือได้ง่ายมาก ง่ายไปเธออออออออออ หรือเพราะความรักชนะทุกสิ่ง? เพราะพอนางตกหลุมน้องสายขิมไปนางก็ไม่ได้เอ่ยถึงความเจ็บช้ำน้ำใจของนางอีกเลย น้องลดทิฐิลงเพื่อให้คนที่นางรักได้สมหวัง (หล่อมากค่ะ ชูป้ายไฟ)

  อย่างที่แอบบอกไปแล้ว (สะบัดนายคิมออก เราจะว่ากันด้วยเรื่องของหนุ่มในวงคนอื่น!)
  เล่มนี้เราจะได้เห็นความน่าสงสารของออสดินและการเปลี่ยนไปของออสติน (ที่ทำให้คนอ่านหมั่นไส้สาวน้อยไร้ความผิดอย่างเมลล์มากขึ้น)
  จะได้เห็นความหวงน้องของออทัม ที่มีมากแบบพอดีๆ แต่ก็ชวนขำอยู่เหมือนกัน แน่นอนเห็นความรักที่นางมีให้กับพลับพลาด้วย (ถึงจะแอบไปมีกิ๊กก็เถอะ)
  ส่วนอีก 2 หนุ่ม บทไม่เยอะเท่าไร มาให้เห็นแว๊บๆ แต่ก็น่าสนใจเหมือนกัน
  อ๋อๆๆๆ
  ได้เห็นว่าวงนี้เริ่มก่อร่างสร้างตัวแบบจริงจังแล้ว! เล่มต่อไปพวกนางจะออกอัลบั้มแล้วใช่ป่ะ? (วิ่งไปเตรียมป้ายไฟของออสติน)


  P.S.
  → รองเท้าของหนูพี่ขอซักคู่ได้ไหม? (หัวเราะ)
  → เล่มนี้รู้ชื่อสาวน้อย(?)ของออทัมด้วย พวกนางคบกันแล้ว แล้วงี้เล่มของนางจะเป็นยังไงเนี่ยยยยย ต้องรีบตามอ่านนนนนน


  More.
  → Goodreads   Posted on Wordpress.com: July 28, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in