หลังอ่านนิยายไทยหลังอ่านของน้ำฝน
สุดที่ร้าย สุดที่รัก : ชาลีน


 • ชื่อหนังสือ : สุดที่ร้าย สุดที่รัก
  ผู้แต่ง : ชาลีน
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (LOVE)
  พิมพ์ครั้งที่ : 2 (มิถุนายน 2558)
  จำนวนหน้า : 422 หน้า
  คำโปรย : การที่ผู้หญิงธรรมดาๆ อย่างเธอได้มาใกล้ชิด 'เจ้าชาย' คงทำให้ใครหลายคนอิจฉา แต่มันจะดีกว่าไหม ถ้าเขาไม่ได้มาพร้อมปืน… การไล่ล่า… และแก๊งมาเฟีย!
  รายละเอียด : หลังสูญเสียบุพการีทั้งสอง 'สุดที่รัก' ซึ่งต้องลาออกจากการเป็นนักศึกษาแพทย์และแบกรับภาระเลี้ยงดูน้องอีกสามชีวิตจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อความอยู่รอดของครอบครัว กระทั่งผู้ชายคนนั้นเข้ามาพักอาศัยที่คอนโดฯ หรูซึ่งเธอมีกรรมสิทธิ์อยู่ห้องหนึ่ง… ชีวิตของเธอก็ถึงจุดพลิกผันอีกครา
  แม้เขาจะปลอมตัวมา แต่ออร่าของ 'ความไม่ธรรมดา' ก็ยังเปล่งประกายจนโดดเด่น คงมีเพียงเธอที่รู้ว่าเขาคือ ‘เจ้าชายเฟลิกซ์’รัชทายาทลำดับที่สองของประเทศเอเดน! ประเทศบ้านเกิดของมารดาผู้ล่วงลับ
  และเพราะความคะนองปากของเธอจึงทำให้สถานะที่แท้จริงของเขารั่วไหล แถมยังบังเอิญไปรู้เห็นเรื่องการตายของผู้หญิงที่เขาพามาปาร์ตี้ที่ห้องพักคนหนึ่งซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งมาเฟีย เธอจึงถูกลากเข้าไปอยู่ท่ามกลางสถานการณ์เสี่ยงตาย ทั้งยังต้องไปกบดานบนเกาะส่วนตัวที่ห่างไกลผู้คนกับเจ้าชายที่มีข่าวคาวฉาวโฉ่เป็นว่าเล่น
  …ถึงจะมีน้องชายเธอไปด้วย แต่เด็กสิบขวบจะช่วยอะไรเธอได้กัน! ชีวิตเธอเหมือนแขวนอยู่บนเส้นด้ายแล้วจริงๆ!


  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  หนึ่งในหนังสือที่เฝ้ารอคอยอย่างใจจดใจจ่อมาแล้วววววววว (กีดร้องไปสามบ้านแปดบ้าน) และเจ้าชายดันมาช่วงน้ำฝนสอบ…. กว่าจะได้สัมผัสเจ้าชายก็ต้องพิชิตข้อสอบหอบหิ้วไปไหนมาไหนนานหลายวัน! (มโนว่าตัวเองเป็นที่รัก โดนเจ้าชายหิ้วไปนู้นนี่นั้น แต่น้ำฝนหิ้วเจ้าชายไปบ้านกับออฟฟิศและมหา’ลัย ฮาาา)

  เรื่องนี้เป็นเรื่องของสุดที่รัก พี่สาวคนโตของบ้านเรืองภิวัฒน์ที่ต้องพบกับความตื่นเต้น(?)ในชีวิตเพราะความคิดชั่ววูบที่มาจากความหมั่นไส้เล็กๆน้อยๆบวกกับมีเพื่อนที่น่ารัก(?)ที่เห็นผู้ชายดีกว่า…… แต่เพราะความตื่นเต้น(?)นี่แหละ ทำให้เจอสิ่งที่เรียกว่าฟ้าหลังฝน
  บอกแค่นี้แหละ อยากรู้ความแซ่บเพิ่มเติม ไปหาอ่านเลยค่าาาาาา

  ตรงนี้ขอพื้นที่เมาส์
  ถ้าใครเคยอ่านแสนรักแสนตะวันมาแล้วก็จะพบเจอเจ้าชายที่ออกมาหวงที่รักนิดๆหน่อยๆ แล้วก็จะรู้ถึงความลำบากของครอบครัวเรืองภิวัฒน์มาบ้างแล้ว แต่นั้นยังไม่รู้สึกอะไรมากมาย ตอนฝนอ่านก็คิดว่า อื้มมมม แสนรักทำงานหนักเพราะที่บ้านมีหนี้ แล้วไปทวงหนี้จนพบรัก (ตามพล็อตนิยายของน่ารัก) อ๋อๆ โดนโกง ขายของ เปิดอู่ไรงี้ ไม่ค่อยซึมกับความลำบากเท่าไร อาจจะเพราะแสนรักเป็นสาวลุยๆด้วยแหละ นางนิสับแมนๆ(คุยกันได้)ไรงี้ พอมาอ่านเล่มของสุดที่รักเท่านั้นแหละ น้ำฝนน้ำตาไหลเลยจ้า (คือไหลจริง) พี่ชาลีนทำร้ายน้องมาก จากตอนแรกที่คิดจะฟินอย่างเดียว ต้องมาดราม่า โฮฮฮ ความลำบากที่แสนรักบอกในเล่มของนาง ยังไม่เท่าที่คนอ่านต้องรู้ในเล่มนี้เลย คิดว่าแสนรักทำงานหนักเพราะอะไร เล่มนี้บอกได้หมดจริงๆ หนักเท่าไหน ที่รักแสดงออกให้เห็นอย่างแจ่มแจ้งเลย (อยากจิเข้าไปช่วยอุปถัมภ์แทนรักเลยทีเดียว #เกี่ยวไหม)

  ที่รักพาฝนน้ำตาตกเพราะความรู้สึกของนางที่เก็บมาตลอด แน่นอนว่าความเศร้าอยู่ไม่นานนักเพราะเจ้าชายเธอจ้องจะงาบที่รักอยู่ เจ้าชายเธอเป็นพระเอกแนวใหม่ของบรรดาพระเอกของพี่ชาลีนเลย เรียกความจำครั้งที่อ่านมายังไม่มีใครหื่นแบบเปิดเผยเหมือนเจ้าชายเลยนะ! อาจจะเพราะด้วยความที่เป็นเจ้าชายด้วยแหละ (ความเอาแต่ใจต้องมีต้องได้มาเต็ม) นางถูกใจคนนี้ นางอยากได้ นางต้องได้ ยังไม่รู้หรอกว่าอาการหวง ความรู้สึกหวงหาคืออะไร แต่อยากให้อยู่ใกล้ๆ ก็ต้องอยู่อะไรแบบนั้น บวกกับที่รักก็โตแล้ว เป็นผู้ใหญ่ก่อนวัยด้วยซ้ำเพราะแบกรักภาระต่างๆมากมาย แล้วเมื่ออะไรๆเกิดขึ้น (มันคืออะไร!!!) ที่รักก็ใช้สมองนำก่อน หาเหตุผลมารองรับเพื่อให้ทุกอย่างผ่านไปได้ อ่านไปห็เหนื่อยใจไป ที่รักจะคิดเยอะไปแล้ววววววววว แต่เพราะเป็นแบบนี้ด้วยแหละ ถึงทำให้เจ้าชายที่เอาแต่ใจ เห็นชีวิตเป็นเรื่องสนุก และมีปมเล็กๆในใจ ยอมหยุดและตกหลุมโรงเรียนสุดที่รักได้ ฮิ้วววว

  อันนี้ต้องบอกเลยว่า แซ่บมากกกกก อย่างที่บอกไง เจ้าชายเธอจ้องจะงาบที่รัก แล้วแบบฝนอ่านบนรถเมล์ อยากจะจิกกัดผ้าก็ยากมาก จะกรีีดก็ลำบาก เจ้าชายใช้ความโชกโชน(?)ของตัวเองได้ถูกจังหวะมาก แต่ที่แซ่บไม่ใช่เจ้าชายนะ เป็นคุณหมอสุดที่รักนี่แหละค่ะ!! อุต๊ะ คุณหมออออออออออออ ถ้าคุณหมอจะขนาดนี้ #เขินแรงไปซิ

  อยากรู้แล้วใช่ป่ะ?
  ไปหาอ่านนะเธอ ไม่บอกหรอก (ขำ) พิมพ์ไปก็ลบไป กลัวสปอยแรงมาก แต่อยากหาเพื่อนเมาส์สุดๆ

  ฝนติดอยู่นิดหนึ่ง
  บทสรุปของเพื่อนที่น่ารัก(?)ของสุดที่รักเป็นยังไง? คือนางเป็นกลไกเป็นตัวเร่งให้พระ/นางป่ะกัน สุดที่รักคบกับเพื่อนคนนี้ต่อไหม? รู้สึกโกรธเพื่อนมากไหม? ถ้าให้มโนและเดาจากนิสัยสุดที่รัก คงไม่โกรธหรอก สุดที่รักเป็นนางงามที่ใจดีมากเลยนะ….. แต่ถึงแบบนั้นนน่าจะมีอะไรบอกได้ว่านางเป็นยังไงต่อไปปปปปปปป

  ฝนคิดว่าเล่มนี้ใช้ภาษาพูดในบทบรรยายมากกว่าเล่มก่อนๆ ไม่แน่ใจว่าตัวเองคิดไปเองหรือเปล่า รอ #รักเพลินใจ ที่สั่งแจ่มไปมาส่งก่อนแล้วลองอ่านอีกรอบดู (ทำไมย้อนไกล?) หาเรื่องอ่านพระเอกนิ่มๆไง อยากอ่านอีกรอบ (น่าจะรอบที่สาม) ติดใจท่านชายแรงมาก #เขิน


  P.S.
  ➙ รอเล่มของน่ารัก นางจะพบเจอรักแบบไหนน๊าาาา
  ➙ #ทีมแทนรัก เริ่มอยากรักเด็กฉลาดก็คราวนี้แหละ อ้อนบอกพี่ชาลีนเลยว่าคนนี้ขอ!! (หัวเราะ)
  ➙ เจ้าชายหรือจะสู้คุณชายกิติภัทเรศวร์ ภาณุ (เขิน) แค่อ่านบทบรรยายที่หลงแล้ว ขนาดออกมาไม่กี่หน้านะนั้น! มั่นใจว่าต้องมีเล่มของท่านชายแน่ๆ (กระพริบตาถี่ๆ)
  ➙ ยัง ยังไม่จบ เรื่องของเจ้าชายเอเดรียนก็น่าจะแซ่บไม่แพ้น้อง #ปักธงรอค่ะ! เพราะมโนว่าจะมีเอี่ยวกับปมที่ทิ้งไว้อย่างชวนสงสัยในเล่มนี้ (เพราะประโยคที่เจ้าหญิงพูดเลย ทำเอาอยากรู้ไปอีก ฮึยยยย)


  More.
  → Goodreads  Posted on Wordpress.com: June 20, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in