หลังอ่านนิยายไทยหลังอ่านของน้ำฝน
UK-Boy รักสยบร้ายล่าหัวใจสาวแสนดี : may112


 • ชื่อหนังสือ : UK-Boy รักสยบร้ายล่าหัวใจสาวแสนดี
  ผู้แต่ง : may112
  สำนักพิมพ์ : แจ่มใส (Jamsai Love Series)
  จำนวนหน้า : 428 หน้า (216+212)
  คำโปรย :
  #1 มันจะเป็นยังไงนะ… ถ้าหญิงสาวแสนดีสุดเรียบร้อย ต้องไปอยู่ภายใต้การบัญชาของหนุ่มฮอตผู้ไม่แคร์ใคร!
  #2 มันจะเป็นยังไงนะ… เมื่อหนุ่มฮอตอย่างเขาไม่คิดจะปล่อยเธอไป หรือเธอต้องตกอยู่ภายใต้การบัญชาของเขาอีกครั้ง?
  รายละเอียด :
  #1
  หลังจากย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษหลายปี ตอนนี้ ‘ชารีน’ ก็กลายเป็นเวิร์กกิ้งวูแมนที่ทำงานเป็นผู้ดูแลควบตำแหน่งผู้จัดการส่วนตัวของ ‘แอลโลดี้’ นางแบบสาวอนาคตไกล และงานนี้เองที่ทำให้เธอได้รู้จักกับ ‘เจคอบ’ ศิลปินหนุ่มมากความสามารถผู้มีใบหน้าราวกับเทพบุตร เพราะหลังจากได้แต่เฝ้าภาวนา ในที่สุดแอลโลดี้ก็มีโอกาสได้ถ่ายแบบคู่กับเจคอบ
  อะไรๆ ก็คงไม่แย่ถ้าหากว่าต่างคนจะต่างทำงาน จบแล้วก็แยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตน แต่เรื่องมันกลับไม่เป็นแบบนั้น เพราะอยู่ๆ เจคอบจอมเจ้าชู้ก็ขอเดตกับแอลโลดี้ นั่นสร้างความยินดีให้แอลโลดี้เป็นอย่างมาก แน่ล่ะ ไม่มีผู้หญิงคนไหนปฏิเสธเขาได้ลงหรอก แต่เรื่องที่ชารีนแอบรู้มานั้นทำให้เธอเป็นห่วงแอลโลดี้และไม่อยากให้ทั้งคู่คบกัน เธอไม่อยากเห็นแอลโลดี้ของเธอต้องกลายเป็นเพียงของเล่นฆ่าเวลา แต่ในเมื่อห้ามไปก็ไม่มีความหมายใดๆ เธอจึงต้องยอมเสียสละตัวเองเพื่อให้แอลโลดี้ได้มีความสุขที่สุด… จนกว่าจะถึงวันนั้น!
  #2
  เมื่อได้รู้ว่าเจคอบไม่เคยคิดจะจริงจัง ประกอบกับการที่แอลโลดี้รู้ความจริงแล้วว่าถูกทรยศหักหลัง ส่วนเกินอย่างชารีนจึงตัดสินใจหันหลังให้ทุกอย่างด้วยหัวใจที่บอบช้ำแล้วออกมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ หวังจะให้สองคนนั้นได้อยู่ด้วยกันต่อไปอย่างมีความสุข
  แต่แล้วชารีนก็พบว่าตัวเองคิดผิด! เจคอบทิ้งแอลโลดี้อย่างไร้เยื่อใยหลังได้รู้ว่าเธอจากมา ก่อนจะออกตามหาเธอจนพบและพร่ำรำพันขอให้เธอเป็นของเขาตลอดไป
  อย่างที่รู้กันว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนปฏิเสธเขาได้ลง… ทั้งๆ ที่เจ็บกับการที่เขาเห็นเธอเป็นแค่เพียงของเล่น แต่เธอก็ยังเป็นเหมือนดั่งแมลงเม่าบินเข้ากองไฟ ช่วงเวลาที่ได้กลับมาอยู่กับเขา เธอจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ตักตวงความสุขไว้ให้มากที่สุด… จนกว่าจะถึงวันนั้น!


  ✿ บันทึกหลังอ่าน

  วันนี้ฝนมาแนวย้อนวัยตัวเองนิดนึง (ทำท่าเขินแบบใสใส)
  อยู่ดีๆก็อยากกลับมาอ่านแนวใสใสวัยรุ่น รักกุ๊กกิ๊กแบบเบาๆ (อ่านอะไรหนักไม่ได้ ช่วงนี้สอบ) หลังจากหายจากแนวนี้มาตั้งแต่ขึ้นมหา’ลัย (ปัจจุบันจบมาเกือบจะสามปีแล้ว) นามปากกาที่คิดถึงคนแรกๆเลยคือ may112 เนี่ยแหละค่ะ (มีของพี่โอ๋ hideko กับ OResia อีกคน) ตามพี่เขามาตั้งแต่เซตเด็กหอแล้ว บวกกับอารมณ์อยากไปยุโรป หันไปมองบนตู้เจอกับสองเล่มนี้เข้า ก็หยิบมาทันที (ฉันดองมานาแล้ว ขออ่านหนุ่มตาน้ำข้าวหน่อยแล้วกัน)

  เนื่องจากห่างหายแนวนี้มานานมาก จากตอนแรกคิดว่าน่าจะไปไม่รอด ที่ไหนได้ อ่านไปก็ฟินไป พระเอกในเรื่องนี้พาเอาใจระทวยเลยทีเดียว (นี่แพ้หนุ่มตาน้ำข้าวไง)

  เม้าส์เรื่องก่อน
  เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาววัยใสที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองผู้ดีอังกฤษด้วยสถานะที่กึ่งๆคนรับใช้ของนางแบบ (จริงๆมีศักดิ์เป็นพี่สาวด้วยนะ ถ้านับตามกฏหมาย) แล้วด้วยเบื้องหลังอันสวยงาม(?)ของวงการบันเทิง ทำให้นางเอกเจอพระเอกกำลังจู๋จี๋อยู่กับสาวอื่นที่ไม่ใช่แฟนตัวเอง (แฟนพระเอกคือนางแบบน้องสาวนางเอก) แล้วด้วยความที่นางเอกแสนดีมากกกกกกก (ก.ไก่ ยาว สามสิบบรรทัด) เป็นคนดีมากกก ดีเกิ๊น ดีจนฝนเห็นด้วยกับพระเอกนะที่ว่า ดีจนไม่คิดว่ามีอยู่จริงๆ นางเป็นสาวมังสวิรัติที่ไม่กินเนื้อเพราะเคยดุรายการฆ่าหมู! เคร่งมากกก กินแต่ผักแต่หญ้า (หัวเราะ) นางไม่โกหก นางยิ้มให้กับทุกคน มีน้ำใจ ใจเย็น ไม่ถือสาถ้าน้องสาวจะวีนใส่ รักน้องมากกกก ทั้งๆที่น้องนิสัยเหลือรับมากกก นางยอมทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้น้องสาวตัวเองเสียใจให้กับผู้ชายแบบพระเอก ยอมทุกอย่างจริงๆ ทั้งๆที่รู้ว่าสิ่งที่พระเอกบอกให้ทำเป็นสิ่งผิด แล้วจะทำให้ตัวเองรู้สึกผิด แต่ก็ยอม ทำไปทำมาก็ดันหลงรักพระเอกเข้าให้
  ส่วนพระเอก เป็นคนนิสัยแย่ๆคนหนึ่งที่หลงตัวเองมาก นางฉลาด เจ้าเล่ห์ และชอบเอาชนะ นางสนใจนางเอกตั้งแต่แรกเลยแหละ แต่แบบท่ามากไง คิดถึงแต่ตัวเองกับความพอใจของตัวเอง คิดว่าสิ่งที่นางเอกเป็นคือการเสแสร้ง เลยพยายามแกล้ง แล้วก็ทำทุกทางเพื่อให้ตัวเองพึงพอใจว่า คนแบบนางเอกไม่มีอยู่จริง สุดท้ายก็ติดกับตัวเอง รักนางเอกสะงั้น แน่นอน นางไม่รู้ตัวหรอกว่าที่รู้สึกอยู่เรียกว่าอะไรแค่รู้สึกว่าอยากจะอยู่กับนางเอกอย่างเดียว
  สุดท้ายเป็นไงล่ะ สมน้ำหน้า!! (หัวเราะเยาะแบบสะใจมาก)
  นึกดูนะ คนที่ยอมทุกอย่าง ยอมทุกอย่างจริงๆ นานวันเข้าก้จะเริ่มรู้สึกว่าตัวเองไม่มีคุณค่าไม่มีความหมาย แน่นอนผู้หญิงทั่วๆไปก็อยากจะเรียกร้องบ้างอะไรบ้าง แต่นางเอกเธอดีงามไง เธอไม่เรียกร้อง รักพระเอกมาก มากจนไม่กล้าทำร้ายเขาไม่ว่าจะทางใดก็ทางหนึ่ง ในเมื่อทนไม่ไหว เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนเห็นแก่ตัวก็ไม่ได้ เก็บมานานจนปะทุออกมา หันหลังให้ดีกว่า ถึงจะเจ็บ แต่ก็ถือสะว่าเราเลือกทางนี้เอง ไรงี้ นางได้ใจฝนมากกกกกกกก นางใจเด็ดจริงๆ ฝนชอบสุดๆ เชียร์นางสุดใจ นางตัดพระเอกออกจากชีวิตได้แบบเด็ดจริง (เด็ดมาก ทำเอาพระเอกเกือบเอาชีวิตไม่รอด) สงสารพระเอกก็สงสารนะ แต่ด้วยอะไรหลายๆอย่าง ฝนอยู่ #ทีมชารีน บอกเลย ความหล่อ ความฮอต ความฉลาดของนางทำให้ฝนอยู่ข้างนางไม่ได้ บ๊าย

  ชอบมาก ไม่เชิงสนุก (แต่สะใจมากกว่า) แน่นอนว่าเป็นนิยายวัยรุ่น ความซับซ้อนจะมีไม่เยอะเท่านิยายแนวผู้ใหญ่ จะเน้นความรักมากกว่า ซึ่งฝนอ่านเรื่องนี้แล้วเห็นอะไรหลายๆอย่างที่มากกว่าการพบกัน จีบกัน รักกัน จบ มีเรื่องของความรู้สึก ความคิด ช่วงวัยและความแตกต่างกันของวัฒนธรรมแทรกเข้ามาในนิยายด้วย ชอบเลยแหละ ตัวละครมีพัฒนาการไปด้วย เพราะเนื้อเรื่องดำเนินนานหลายเดือนอยู่เหมือนกัน ยังมีเรื่องที่ว่าไม่มีใครดีเลิศ ทุกตัวละครมีทั้งข้อดีและข้อเสีย มุมมืด มุมสว่าง จุดเด่นและจุดด้อยของตัวเอง แบบทั้งรู้ตัวและไม่รู้ตัว ดูสมจริง ดูเป็นมนุษย์จริงๆ (ถึงพระเอกจะดูหล่อเกินมนุษย์ไปก็เถอะ) อย่างพระเอกเนี่ย หล่อมาก สมองดีมาก บ้านรวยมาก แต่นางขาด ขาดความรู้สึกรักที่เป็นรัก แล้วเมื่อได้รัก นางก็โตขึ้น นางเรียนรู้ว่าควรปฏิบัติต่อความรักและคนรักยังไง นางสำนึก(หรือเปล่า?)กับเรื่องในอดีตที่นางเคยทำมา แล้วก็หาทางแก้ไขในจุดที่นางทำพลาดไป แต่ก็ยังคงความเป็นตัวตนของนางอยู่ (นิสัยแย่ยังไงก็คงแย่อย่างนั้น ขี้หวง ชอบเอาชนะ ขี้แกล้ง บลาๆๆ)

  ฝนจำสามเรื่องก่อนหน้าไม่ได้แล้ว (หัวเราะ) แต่เรื่องนี้ทำให้ฝนรู้ว่าแนววัยรุ่นก็มีอะไรให้กลับมาลองอ่านได้เหมือนกันนะ จากเดิมที่ชอบนามปากกา may112 อยู่แล้ว พออ่านเรื่องนี้ก้ยิ่งชอบขึ้นไปอีก เพราะตอนอ่านฉากเศร้านี่ก็ซึมตาม สงสารแท้ทั้งตัวพระตัวนาง (นี่จะร้องไห้ตามพวกหนูแล้วนะลูก) ตอนนางเอกเอาคืนก็รู้สึกสะใจไปด้วย (ยังยุในใจต่อด้วยนะ เชียร์สุดใจ) แล้วก็รู้สึกขำปนเอ็นดูตอนที่ JJ & JJ ทะเลาะกัน ฝนได้หลากหลายอารมณ์จริงๆ

  รู้สึกดีที่ได้กลับมาอ่าน แล้วก็รู้สึกบ้าบอมากมายที่เพิ่งมาอ่านตอนนี้!!!


  P.S.
  → นางเอกชื่อชารีน อ่านทีไรนึกถึงพี่ชาลีน นักเขียนของแจ่มใสอีกคนเลย ฮาาาา
  → ที่บ้านไม่มีตุ๊กตากระต่าย เสียใจจัง
  → JJ Junior คือน่ารักมากกกก สมน้ำหน้า JJ ตัวพ่อมาก เข้าสำนวนนี้เลย เกลียดสิ่งไหนเจอสิ่งนั้น (นางเกลียดเด็กไง แต่โอเคถ้าได้ลูกสาว ที่ไหนได้นางดันได้ลูกชายที่เหมือนตัวเองแทน) #หัวเราะแบบสะใจ
  → เรื่องจบอารมณ์ไม่จบจริงๆ อยากอ่านเรื่องของ JJ Junior มากกกก อยากรู้พัฒนาการของหนุ่มน้อยคนนี้ แอร๊ยยยย นางจะเหมือนพ่อหรือมากกว่าพ่อกันแน่นะ
  → รอหนุ่มญี่ปุ่น หวังว่าพี่เมจะแต่งออกมาได้เป็นญี่ปุ่นจริงๆน๊าาา (ไม่ใช่ก็ขอใกล้เคียงสุดแล้วกัน) นี่หวังสูงมาก #บอกเลย เพราะเคยอ่านตัวอย่างเรื่องที่มาสาวไทยไปเรียนที่ญี่ปุ่นของนักเขียนในค่ายนี้แล้วแบบรู้สึกหงุดหงิดกับความเป็นญี่ปุ่นที่ไม่ใช่ญี่ปุ่นมากๆ ผิดหวังสุดๆ


  More.
  → Goodreads : #1 | #2  Posted on Wordpress.com: May 16, 2015

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in