เปิดโลก...งานเขียนsp_tong
การกลับมาของนักแสดง SQUID GAME
 •      ไม่ว่าจะเล่นสื่อสังคมออนไลน์ช่องทางไหนก็ตาม หลาย ๆ คนต้องเคยเห็นหรือผ่านตาเกี่ยวกับภาพหรือข้อความบางตอนของซีรีส์ที่ดังไปทั่วโลกและเป็นกระเเสมากในช่วงนี้ หากกำลังคิดว่าจะหา ‘ซีรีส์เกาหลีน่าดูใน Netflix’ สักเรื่อง การแนะนำคงไม่พ้นซีรีส์เรื่อง สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (SQUID GAME) อย่างแน่นอน ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวแอ็กชัน ระทึกขวัญและเอาตัวรอด ผู้เข้าร่วมเล่นเกมต้องเล่นเกม 5 ด่านสุดโหด(ร้าย) เพราะผลของการเล่นแพ้หรือทำภารกิจไม่สำเร็จก็คือ ความตาย แต่ถ้าสามารถเอาชนะทุกเกมได้ก็จะได้รับรางวัลเป็นเงินมหาศาลที่จะเปลี่ยนชีวิตของคน ๆ นั้นไปตลอดกาล

  ที่มา: https://workpointtoday.com/netflix-sk-broadband/

        การเล่นเกมที่มีความตายเป็นเดิมพัน กฎกติกาของเกมที่คาดเดาได้ยาก หากพลาดไปเพียงนิดเดียว วันพรุ่งนี้ก็ไม่ได้ลืมตาดูโลกในวันถัดไปอีก จำนวนผู้เล่นมากมายล้วนเป็นคนที่มองว่าการเอาชีวิตไปเสี่ยงเพื่อรางวัลนั้นจะช่วยเป็นหนทางหลุดพ้นจากขุมนรกในชีวิตจริง และแน่นอนว่าเมื่อต้องเอาชนะเพื่อไม่ให้ตัวเองต้องตายทำให้เราได้เห็นมุมมอง ความคิด ทัศนคติของตัวละครแต่ละตัวว่าเป็นอย่างไร ทั้งความโลภ ความเห็นแก่ตัว ไร้ความปรานี ภาพของคนจนตรอกที่พร้อมทำได้ทุกอย่าง แม้แต่การทิ้งศีลธรรมความเป็นคนและเลือกเข่นฆ่ามนุษย์ด้วยกันเพื่อเป้าหมายและการอยู่รอดของตนเอง


         จากเนื้อเรื่องระทึกขวัญชวนติดตาม กลวิธีการถ่ายทำ ภาพบรรยากาศ การตัดต่อ แสง สี เสียงเป็นส่วนที่ทำให้ผู้ชมอยากติดตามเรื่องนี้จนจบ แต่จะลืมบุคคลซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่สร้างภาพจำของตัวละครไปสู่สายตาของผู้ชมทั้งหลายไปไม่ได้เลยและพวกเขาเหล่านั้นก็คือ นักแสดงเรื่อง SQUID GAME นั่นเอง

        การคัดเลือกนักแสดงเพื่อมาสวมบทบาทเป็นตัวละครต่าง ๆ มีผลต่อความรู้สึกของผู้ชมเป็นอย่างมาก ทั้งบุคลิก รูปร่าง หน้าตา รวมถึงความสามารถในการแสดงที่เหมือนกับว่าพวกเขากลายเป็นตัวละครตัวนั้นจริง ๆ ไม่ใช่แค่ตัวละครที่พวกเขากำลังสวมบทบาทเท่านั้น ทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมไปกับเรื่อง SQUID GAME มากขึ้น การเล่นเกมแต่ละด่านก็ต้องเล่นให้สมจริงจนบางครั้งพวกเขาก็ต้องข้ามขีดจำกัดของร่างกายตัวเองไปบ้าง เช่น เกมชักเย่อ พวกเขาก็ต้องดึงเชือกกันจริง ๆ เลยทีเดียว

        โดยนักแสดงนำของเรื่อง SQUID GAME ก็มี
  อีจองแจ     รับบทเป็น  ซองกีกุน พระเอกซึ่งเผชิญปัญหาหลากหลายรูปแบบ
  พัคแฮซู      รับบทเป็น  โจซังอู ผู้ได้รับการเลื่องลือเรื่องความชาญฉลาด
  วีฮาจุน       รับบทเป็น  ฮวังจุนโฮ เป็นตำรวจที่มาตามหาพี่ชายที่หายไป
  จองโฮยอน รับบทเป็น  คังแซบยอก ผู้ลี้ภัยมาจากเกาหลีเหนือ
  โอยองซู      รับบทเป็น โออิลนัม คุณตาหมายเลข 001
  ฮอซุงแท     รับบทเป็น จางด็อกซู นักเลงจอมโหด
  คิมจูรยอง   รับบทเป็น  ฮันมีนยอ ผู้สร้างสีสันให้กับเรื่อง
  อนุพัม ตรีพาติ รับบทเป็น อาลี คนซื่อและพร้อมช่วยเหลือผู้อื่น

        พวกเขาที่สวมบทบาทเป็นตัวละครเหล่านี้ได้สร้างภาพจำและมิติให้กับตัวละครนั้น ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ผู้ชมทั้งโกรธ สงสารและหวาดกลัวไปพร้อม ๆ กันว่าจะมีตัวละครไหนรอดแล้วตัวละครไหนตาย และแน่นอนว่าตัวละครแต่ละตัวจะมีเวลาสิ้นสุดของตัวเอง รวมถึงการจบเนื้อเรื่องของ SQUID GAME ที่มีฉายทั้งหมด 9 ตอน

        เมื่อ SQUID GAME มาถึงตอนที่ 9 กับบทบาทการแสดงของตัวละครบางตัวได้จบลง(ชั่วคราว) เหล่านักแสดงบางส่วนได้กลับมาเล่นเกม ‘แกะน้ำตาล’ ซึ่งเป็น 1 ในเกมสุดโหดในเรื่อง เราสามารถชมได้ทาง Youtube เมื่อกด Recently Upload หลาย ๆ คนที่สนใจในเรื่องนี้ก็จะได้เห็นนักแสดงกับการตอบคำถามเกี่ยวกับ SQUID GAME ในมุมมองของพวกเขาเหล่านักแสดง


        การกลับมาครั้งนี้ของนักแสดงที่เป็นตัวละครซึ่งหลายคนชื่นชอบหรือตรงกันข้าม ทำให้เหล่าคนที่ชอบเรื่อง SQUID GAME ซึ่งมีฉายทาง Netflix ได้หายคิดถึงไปบ้าง ต่อไปจะมีภาคต่อหรือไม่และเมื่อไร เราทุกคนที่ชื่นชอบเรื่องนี้ก็จะเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อ และหวังไว้ลึก ๆ ว่าจะได้เห็นตัวละครกับนักแสดงเหล่านี้กลับมาสร้างความระทึกขวัญให้พวกเราได้ชมอีกครั้ง 

        สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (SQUID GAME) ซีรีส์เกาหลีน่าดูใน Netflix ซึ่งสะเทือนสื่อสังคมออนไลน์ไปทุกช่องทาง ไม่เว้นแม้แต่ Youtube นี้ ได้กลายตำนานหรือ Soft Power ใหม่ ทำให้ใครหลาย ๆ คนได้รู้จักวัฒนธรรมของทางเกาหลีมากขึ้น รวมถึงนักแสดงในเรื่องก็มียอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างล้นหลาม และ SQUID Game ยังสร้างรายได้มหาศาลให้กับ Netflix มากกว่า 40 เท่าจากเงินลงทุน เห็นอย่างนี้ก็ไม่แปลกใจเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้โด่งดังแค่ไหนจนทำให้คนทั่วโลกให้ความสนใจและคอยติดตามหากมีภาคต่อไป...

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in