เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
7 วิธีกำจัดขนให้หายไป เผยผิวเนียนเรียบน่าสัมผัส เลือกวิธีไหนดี ?admin_beautypost
ฟิลเลอร์ร่องแก้ม บอกลาปัญหาร่องแก้มลึก คืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า
 • ฟิลเลอร์ร่องแก้ม แก้ปัญหาร่องลึกข้างแก้ม ช่วยย้อนวัยให้เด็กลง   การมีร่องแก้มลึกอาจทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าความเป็นจริงได้ “ฟิลเลอร์ร่องแก้ม” เป็นหนึ่งในวิธีที่นิยมใช้ในการเติมเต็ม และลดร่องแก้มลึก ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น 


  มาทำความรู้จักกับฟิลเลอร์ร่องแก้มกันได้ในบทความนี้

  ทำความรู้จัก ฟิลเลอร์ร่องแก้ม คืออะไร ?   ฟิลเลอร์ร่องแก้ม คือ การใช้สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid (HA) ฉีดเข้าสู่ผิวหนังบริเวณร่องแก้มเพื่อช่วยเติมเต็ม และยกกระชับร่องแก้มให้ดูตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยคุณสมบัติของ HA ที่มีความสามารถในการเก็บน้ำได้ดี ทำให้ผิวดูชุ่มชื้น อิ่มฟูขึ้น 


  การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเป็นการปรับปรุงรูปร่างของใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังการฉีดและใช้เวลาในการพักฟื้นน้อยมาก ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการปรับปรุงรูปร่างของใบหน้าอย่างรวดเร็วและมีความปลอดภัยสูง เนื่องจากสาร HA ในฟิลเลอร์สามารถสลายได้หมด 100% ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ในร่างกาย 

  ฟิลเลอร์ร่องแก้มราคาเท่าไร ?

  ราคาของฟิลเลอร์ร่องแก้มมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 7,500-18,000 บาท ต่อ 1 CC โดยราคาสามารถแตกต่างกันไปตามยี่ห้อ-รุ่นของฟิลเลอร์ ปริมาณที่ใช้ และสถานพยาบาลหรือคลินิกที่เลือกใช้บริการ ทั้งนี้ควรเลือกคลินิกที่มีราคาฟิลเลอร์ร่องแก้มอย่างสมเหตุสมผลไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป 

  ฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ cc ?

  ปริมาณของฟิลเลอร์ร่องแก้มโดยทั่วไปแล้วจะใช้ประมาณ 1-2 cc ต่อข้าง หากคนไข้มีอายุน้อยหรือมีร่องแก้มไม่ลึกมาก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการปรึกษา และประเมินของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึงความลึกของร่องแก้ม รวมถึงความเหมาะสมในแต่ละบุคคลด้วย หากคนไข้มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไป แพทย์อาจใช้ฟิลเลอร์มากขึ้น บางเคสอาจใช้ 3-4 cc และอาจแนะนำให้ทำหัตถการอื่นร่วมด้วยเพื่อช่วยยกกระชับ และเห็นผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพ


  ฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อไหนดีที่ควรใช้ ?

  การเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี และปลอดภัย โดยมีฟิลเลอร์ร่องแก้มหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยม และได้รับการรับรองจากอย. เช่น Juvederm, Restylane, Belotero และ Definisse


  • Juvederm : ฟิลเลอร์จากสหรัฐอเมริกา เนื้อฟิลเลอร์มีทั้งเนื้อนิ่ม และเนื้อทน เหมาะสำหรับปัญหาร่องแก้มที่ต่างกัน โดยมีให้เลือกหลายรุ่น เช่น Juvederm Ultra Plus, Juvederm Voluma, Juvederm Volift

  • Restylane : ฟิลเลอร์จากสวีเดน เนื้อนิ่มปานกลาง เรียบเนียนไปกับผิวได้ดี 

  • Belotero : ฟิลเลอร์จากสวิตเซอร์แลนด์ เป็นฟิลเลอร์เนื้อทนช่วยเพิ่มวอลลุ่มของชั้นผิวร่องแก้มได้ดี

  • Definisse : ฟิลเลอร์จากอิตาลี เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม กลมกลืนกับชั้นผิวได้ดี และให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ


  การเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ร่องแก้มควรพิจารณาจากความเหมาะสมกับสภาพผิว และปัญหาของผู้รับการรักษา ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้คำแนะนำที่ดีที่สุด

  ฟิลเลอร์ร่องแก้มกี่วันเห็นผล ?

  ฟิลเลอร์ร่องแก้มจะเห็นผลทันทีหลังทำการฉีดเสร็จสิ้น โดยฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มร่องแก้ม และให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ที่ได้จะยิ่งชัดเจน และสมบูรณ์แบบมากขึ้นภายใน 1-2 สัปดาห์หลังจากการฉีด เนื่องจากฟิลเลอร์ต้องใช้เวลาปรับตัวเข้ากับเนื้อเยื่อในบริเวณที่ฉีด นอกจากนี้หลังการฉีดฟิลเลอร์ อาจมีอาการบวม แดง หรือช้ำเล็กน้อยในบริเวณที่ฉีด ซึ่งจะค่อย ๆ หายไปภายในไม่กี่วัน


  (หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มสามารถเห็นผลได้ทันทีว่าร่องแก้มดูตื้นขึ้น)

  สรุป

  ฟิลเลอร์ร่องแก้มเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพในการเติมเต็มร่องแก้มลึก ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น และเห็นผลได้ทันที ทำให้ฟิลเลอร์ร่องแก้มเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการปรับปรุงร่องแก้มที่ลึกได้อย่างรวดเร็ว ในกรณีที่มีการทำหัตถการเพิ่มเติมเช่น HIFU หรือร้อยไหมร่วมด้วย ผลลัพธ์ที่ได้จะยิ่งชัดเจน และคงทนมากขึ้น การเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพ และปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีมีความปลอดภัย

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in