เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
7 วิธีกำจัดขนให้หายไป เผยผิวเนียนเรียบน่าสัมผัส เลือกวิธีไหนดี ?admin_beautypost
Radiesse สารฉีดกระตุ้นคอลลาเจนคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวเด็กลงได้อย่างไร ?
 • Radiesse เคล็ดลับผิวอ่อนเยาว์ เพิ่มความยืดหยุ่น ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน   การดูแลผิวหน้าให้เต่งตึง สุขภาพดี สดใส เปล่งปลั่ง เป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจมากขึ้นในปัจจุบัน หนึ่งในวิธีที่ช่วยให้ผิวสุขภาพเต่งตึง แน่น ยืดหยุนดี ไม่เหี่ยวย่น คือการฉีด radiesse  ค่ะ 

  Radiesse คืออะไร ? ทำให้ผิวดี ผิวเด็กได้อย่างไร เรามีข้อมูลมาฝาก 

  ทำความรู้จัก Radiesse คืออะไร ?

  Radiesse คือ สารฉีดกระตุ้นการสร้างเส้นใยผิวใหม่ เพื่อฟื้นฟูสุขภาพ และโครงสร้างผิวแบบองค์รวม 

  จัดอยู่ในประเภทสารเติมเต็มเช่นเดียวกับฟิลเลอร์ แต่มีความต่างตรงที่ radiesse มีส่วนประกอบหลัก เป็น CaHA (Calcium Hydroxylapatite Microsphere) ซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่พบได้ในร่างกายของมนุษย์ ซึ่งแตกต่างจากฟิลเลอร์ทั่วไปที่มีส่วนประกอบหลักเป็นไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid)

  หลักการทำงานของ Radiesse เป็นอย่างไร ? 

  (Radiesse จะเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ชั้นผิวหนัง)


  หลังจากฉีด Radiesse เข้าไปบริเวณผิวที่มีปัญหา CaHA ที่เป็นส่วนประกอบหลักของ Radiesse จะทำหน้าที่กระตุ้นเซลล์ไฟโบรบลาส (Fibroblasts) ให้เพิ่มจำนวนขึ้น เพื่อผลิตคอลลาเจนใหม่ใต้ผิวหนัง สร้างเส้นใยตาข่ายตรึงผิวใหม่ นอกจากนี้ยังช่วยให้ร่างกายสร้างสารสำคัญ 5 ชนิดอย่าง Collagen Type I, Collagen Type III, Elastin,  Angiogenesis และ Proteoglycan ที่ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้น


  ผลที่ได้คือโครงสร้างชั้นผิวมีความแข็งแรง ผิวบริเวณที่ขาดวอลลุ่ม เป็นร่องลึก จะถูก Radiesse เติมเต็มให้ดูอิ่มฟูขึ้น มีความแน่นกระชับได้ทันที ผิวดูสุขภาพดี และมีเลือดฝาด


  ข้อควรรู้ : เซลล์ไฟโบรบลาส  (Fibroblasts) คือ เซลล์ที่ทำหน้าที่ผลิตคอลลาเจนในชั้นผิว

  Radiesse มีกี่รุ่น ?

  ในปัจจุบัน Radiesse มีทั้งหมด 2 รุ่น โดยมีส่วนประกอบหลักเหมือนกันคือ แคลเซียมไฮดรอกซีอะพาไทต์ ไมโครสเฟียร์ (CaHA) 30% และเจลคาร์บอกซีเมทิลเซลลูโลส (CMC) 70%  ถูกบรรจุมาในรูปแบบไซริงค์ปริมาณ 1.5 CC ต่อ 1 กล่อง    • Radiesse Filler ® เป็นรุ่นมาตรฐานที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย ไม่มียาชา

  • Radiesse Filler ®(+)  เป็นรุ่นที่มีส่วนผสมของยาชาที่ช่วยให้การฉีดเป็นไปอย่างราบรื่นมากขึ้น และลดความเจ็บปวดขณะฉีด 

  ฉีด Radiesse ตำแหน่งไหนได้บ้าง ?


  Radiesse เหมาะสำหรับการฉีดในตำแหน่งต่าง ๆ เพื่อช่วยเติมเต็มบริเวณที่มีริ้วรอย ร่องลึก กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวดูกระชับ เรียบเนียน เต่งตึง โดยตำแหน่งที่นิยมฉีด radiesse ได้แก่


  • บริเวณหน้าแก้ม : radiesse ช่วยยกกระชับผิว ให้ดูเต่งดึง ลดรูขุมขนกว้าง เสริมให้ผิวแน่นกระชับดูอิ่มฟู

  • บริเวณร่องแก้ม และร่องน้ำหมาก : ช่วยลดความลึกของร่องแก้ม ร่องน้ำหมากให้ดูตื้นขึ้น ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์

  • บริเวณใบหน้า : ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ใบหน้าโดยรวม ปรับผิวกระชับ โดย radiesse จะเข้าไปทดแทนผิวที่ยุบตัวลงจากการเสื่อมสภาพตามวัย แก้ปัญหาริ้วรอย และเติมเต็มหลุมสิวตื้น ๆ

  • บริเวณหลังมือ : ช่วยเติมเต็มริ้วรอย และรอยย่นที่มือ ทำให้มือดูเต่งตึง เรียบเนียนมากขึ้น


  ทั้งนี้ไม่แนะนำให้เพื่อน ๆ ฉีด radiesse เข้าไปในบริเวณร่องระหว่างคิ้ว กล้ามเนื้อรอบดวงตา จมูก รอบปาก รวมไปถึงปากนะคะ หากใครที่กังวลในจุดนี้สามารถทำหัตถการอื่น ๆ แทน หรือใช้ฟิลเลอร์สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดมากกว่าค่ะ 

  ฉีด Radiesse เห็นผลเมื่อไร ?

  หลังฉีด Radiesse จะเห็นผลลัพธ์ทันที ว่าผิวดูกระชับขึ้น ริ้วรอยต่าง ๆ ดูจางลง โดยในช่วง 1 เดือนแรก radiesse จะช่วยให้ผิวมีความกระชับ ผิวแน่นฟู ทำให้ใบหน้าดูเรียบเนียน และสดใสขึ้น แต่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจะเห็นได้ในช่วง 3-6 เดือนหลังจากการฉีด เนื่องจากในช่วงนี้ Radiesse จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น มีสุขภาพดี และดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

  สรุป

  Radiesse เป็นหัตถการงานผิวที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน และช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวจนถึงระดับโครงสร้างผิวชั้นลึก ด้วยส่วนประกอบหลักอย่าง CaHA ทำให้ผิวมีความเต่งตึง ยืดหยุ่น แน่นกระชับ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับปรุงสภาพผิวให้ดูอ่อนเยาว์ และมีสุขภาพดีถึงผิวชั้นลึก


  หากใครสนใจอยาก radiesse การปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการฉีดเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in